Với quyết tâm đảm bảo cao nhất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các bếp ăn tập thể, ngành chức năng của Hà Tĩnh đã tập trung cho công tác kiểm tra, giám sát đối với lĩnh vực quản lý này.
Công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp ở Hà Tĩnh luôn chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn ca, xây dựng mô hình bếp ăn tập thể tự chọn đáp ứng nhu cầu của cán bộ, công nhân.
Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) luôn được các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể… ở huyện Thạch Hà chú trọng và đã được ngành chuyên môn Hà Tĩnh đánh giá cao.
Trong hơn 5 năm thực hiện Nghị quyết 7C/NQ-BCH ngày 25/2/2016 của BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca cho người lao động”, toàn tỉnh Hà Tĩnh không xẩy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nào tại bếp ăn của các doanh nghiệp.
Bữa ăn ca góp phần không nhỏ nâng cao thể trạng, sức khỏe cho người lao động. Xác định điều đó, công đoàn các cấp ở Hà Tĩnh đã thường xuyên phối hợp với chủ doanh nghiệp giám sát, nâng cao chất lượng bữa ăn cho người lao động.
Để đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học, đoàn liên ngành UBND TP Hà Tĩnh đang tiến hành kiểm tra các cơ sở có bếp ăn bán trú trên địa bàn.
Trong 2 ngày 13 và 14/10/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với Phòng GD&ĐT, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh và huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể tại 10 trường mầm non.
Tối 19/5, Lễ kỷ niệm 70 năm Bác Hồ về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947-20/5/2017) và kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017) đã diễn ra tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.