(Baohatinh.vn) - Sáng nay (21/1), Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Báo Tiền Phong, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức ngày hội “Chủ nhật Đỏ” lần thứ X và phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018 với sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí cán bộ công chức, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tham gia hiến máu.
Mong muốn các cấp, các ngành, lãnh đạo các địa phương, đơn vị tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo triển khai phong trào hiến máu tình nguyện đến với mọi người nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu máu tươi phục vụ cứu chữa người bệnh; đề nghị ĐVTN hãy là những tuyên truyền viên tích cực cho phơng trào hiến máu cứu người, đem lại niềm vui, sự sống cho những bệnh nhân nghèo thiếu máu trong xã hội.
“Chủ nhật Đỏ” là chương trình hiến máu tình nguyện do Báo Tiền Phong khởi xướng, phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng một số đơn vị khác tổ chức thường niên từ năm 2009 với mong muốn góp phần mang những giọt máu ấm tình người đến với bệnh nhân nghèo thiếu máu trong dịp Tết nguyên đán và tuyên truyền cho phong trào hiến máu tình nguyện; tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên và học sinh thể hiện tấm lòng nhân ái đối với cộng đồng.
Cùng với 30 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia chương trình, năm 2018 là lần thứ 4 ngày hội “Chủ nhật đỏ” được tổ chức tại Hà Tĩnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh động viên ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện
Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày “Chủ nhật Đỏ” đã thu về 515 đơn vị máu, bổ sung vào kho lưu trữ máu BVĐK Hà Tĩnh, góp phần mang đến những giọt máu ấm tình người đến với những bệnh nhân nghèo thiếu máu trong dịp Tết Nguyên đán.
Đại diện Báo Tiền phong trao kỉ niệm chương cho các đơn vị tham gia chương trình
Thêm hình ảnh ĐVTN sôi nổi hiến máu tại ngày hội:
Năm 2017, Hà Tĩnh vận động hiến được 5.911 đơn vị máu. Các cấp bộ Đoàn - Hội tổ chức 29 đợt hiến máu với sự tham gia của gần 10.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên, cơ bản cung cấp nguồn máu kịp thời cho cấp cứu và điều trị, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.
Năm 2026, Hà Tĩnh phấn đấu giới thiệu, giải quyết việc làm cho ít nhất 17.000 lao động địa phương vào làm việc tại các doanh nghiệp, trong đó, thu hút khoảng 3.700 lao động xa quê.
Không chỉ góp phần đẩy nhanh tiến độ các công trình nhà ở, những “ngày công 0 đồng” đang trở thành điểm tựa quan trọng, giúp nhiều hộ nghèo, gia đình chính sách ở Hà Tĩnh hiện thực hóa giấc mơ an cư.
Việc phục hồi Trường học Phúc Giang không chỉ là bảo tồn di sản quý, mà còn góp phần khơi dậy giá trị truyền thống hiếu học, tạo động lực phát triển văn hóa, du lịch Hà Tĩnh.
Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, nhiều trường học tổ chức giáo dục truyền thống gắn trải nghiệm, lan tỏa niềm tự hào, bồi đắp lý tưởng cho học sinh Hà Tĩnh.
Dạy thêm, học thêm – câu chuyện không mới nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt. Khi chính sách có điều chỉnh, liệu những “nút thắt” lâu nay đã thực sự được tháo gỡ? Nội dung này sẽ được bàn luận trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Trước chủ trương thống nhất sử dụng một bộ sách giáo khoa từ năm học 2026–2027, nhiều trường học ở Hà Tĩnh chủ động xây dựng phương án vừa đảm bảo hiệu quả dạy học, vừa tránh lãng phí nguồn sách.
iSchool Summer Camp 2026 hứa hẹn mang đến một mùa hè sôi động, bổ ích, nơi học sinh vừa học vừa chơi, phát triển toàn diện kỹ năng và tư duy ở cấp học từ mầm non đến THPT.
Các phương pháp “thải độc” lan truyền trên mạng xã hội như nhịn ăn thanh lọc, uống nước theo công thức riêng hay thụt đại tràng bằng cà phê… đang tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe nếu áp dụng thiếu kiểm chứng.
Trong không khí rộn ràng của những ngày tháng Tư lịch sử, khắp các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đang lan tỏa mạnh mẽ khí thế thi đua lao động, sản xuất, xây dựng quê hương.
Các xã Lộc Hà, Mai Phụ, Hồng Lộc, Đông Kinh (Hà Tĩnh) đang rơi vào tình trạng ùn ứ rác thải, nguy cơ ô nhiễm gia tăng vì chưa tìm được "đối tác" thu gom, xử lý phù hợp, lâu dài.
Lựa chọn môi trường học tập ở bậc tiểu học luôn là quyết định quan trọng với mỗi gia đình. Chính từ những trăn trở ấy, sức hút của Trường Albert Einstein được khẳng định qua niềm tin và trải nghiệm thực tế của phụ huynh, học sinh.
50 lá thư, gần 1.000 cánh hạc giấy do học sinh Trường Tiểu học thị trấn Phố Châu (xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) thực hiện đã trở thành những “nhịp cầu” nối đất liền với đảo xa, góp phần bồi đắp tình yêu Tổ quốc trong tâm hồn thế hệ măng non.
Cùng với các tổ chức xã hội, cộng đồng, chương trình “Mẹ đỡ đầu” đang được nhiều trường học ở Hà Tĩnh hưởng ứng, giúp các học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Giữa nhịp sống số, Hà Tĩnh đang nỗ lực thúc đẩy văn hóa đọc bằng những cách làm mới, qua đó lan tỏa những thông điệp của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho trẻ em, với nhiều suất khám mắt miễn phí nhằm hỗ trợ phát hiện và kiểm soát sớm tình trạng cận thị.
Cá thể cu li nhỏ và diều hoa Miến Điện được người dân xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh) tự nguyện bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang, góp phần bảo vệ đa dạng sinh học.
Tối 19/4, trước thông tin về việc cảnh sát Áo phát hiện thuốc diệt chuột trong thức ăn dặm HiPP, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương rà soát sản phẩm này trên toàn quốc.
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) gắn với sự kiện ra mắt cuốn “Đường Kách mệnh” của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam.
Với nỗ lực, quyết tâm cao và các thành tích tập thể, cá nhân, đoàn Hà Tĩnh xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn tại Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn quốc.
Mùa tuyển sinh đại học 2026 có nhiều điều chỉnh như siết chặt xét học bạ, chứng chỉ ngoại ngữ. Những điều chỉnh này nhằm nâng cao chất lượng đầu vào, đồng thời buộc thí sinh phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để gia tăng cơ hội trúng tuyển.
Trẻ sinh non có thể gặp các vấn đề như khó thở, nhẹ cân, hệ miễn dịch yếu, chậm phát triển... Cần làm gì để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé, phòng tránh sinh non? Bác sĩ CKII Nguyễn Thanh Hà - Phó Trưởng khoa Điều trị yêu cầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng yêu cầu Bộ Nội vụ rà soát các phong trào thi đua đang triển khai hiện nay để tránh sự trùng lặp về nội dung khi phát động phong trào thi đua mới.
Xem video review sách đang trở thành cách tiếp cận tri thức phổ biến của giới trẻ. Liệu những bản review có khiến người đọc đánh mất khả năng tư duy sâu và phản biện?
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V, năm 2026 nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích thói quen đọc sách trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Để nâng cao hiệu quả giải quyết việc làm cho người khuyết tật, cần đa dạng hóa nghề nghiệp, từng bước chuyển dịch từ các nghề truyền thống sang những lĩnh vực có nhu cầu cao như công nghệ thông tin, tư vấn tâm lý, chăm sóc khách hàng.