Bí thư Tỉnh ủy giải quyết nhiều kiến nghị tại phiên tiếp công dân tháng 6

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (26/6), Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn tiến hành tiếp công dân định kỳ tháng 6. Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan cùng tham dự.

Bí thư Tỉnh ủy giải quyết nhiều kiến nghị tại phiên tiếp công dân tháng 6

Theo báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị, phản ánh của công dân tại các phiên tiếp công dân trước đó, trong 10 vụ việc mà người dân kiến nghị, phản ánh, đến nay có 4 vụ việc đã được các địa phương và cơ quan chức năng phối hợp giải quyết xong, còn lại 5 vụ vụ việc chưa giải quyết xong và 1 vụ việc giải quyết chưa dứt điểm.

Hầu hết các vụ việc chưa giải quyết xong hoặc chưa dứt điểm đều liên quan đến việc tranh chấp đất đai, nhất là tại các huyện: Nghi Xuân, Kỳ Anh, Thạch Hà, TX Hồng Lĩnh…

Bí thư Tỉnh ủy giải quyết nhiều kiến nghị tại phiên tiếp công dân tháng 6

Bà Đặng Thị Quyền (thị trấn Nghi Xuân, huyện Nghi Xuân) phản ánh một số nội dung liên quan đến đất đai

Về nội dung buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6, Bí thư Tỉnh ủy đã nghe phản ánh của ông Phạm Văn Nữu và bà Đặng Thị Quyền là vợ chồng đã ly hôn (ở thị trấn Nghi Xuân, huyện Nghi Xuân) liên quan đến việc tranh chấp đất đai giữa hai ông bà.

Bí thư Tỉnh ủy giải quyết nhiều kiến nghị tại phiên tiếp công dân tháng 6

Ông Trần Trung Chiến (xã Quang Lộc) phản ánh tại buổi tiếp dân

Nghe phản ánh của ông Trần Trung Chiến (xã Quang Lộc, Can Lộc) về tình trạng ô nhiễm môi trường do xưởng sản xuất, chế biến gỗ của ông Ngô Đức Bảo.

Bí thư Tỉnh ủy giải quyết nhiều kiến nghị tại phiên tiếp công dân tháng 6

Giám đốc Sở TN&MT Hồ Huy Thành giải trình, làm rõ một số nội dung về đất đai thuộc thẩm quyền

Sau khi nghe ý kiến giải trình, phân tích của các cơ quan chức năng và địa phương liên quan, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cho rằng đối với vụ việc ông Nữu - bà Quyền theo các cơ sở pháp lý, trong diện tích đất 720m2 thì 450m2 là đất của bà Quyền vì đất hình thành trước hôn nhân; việc hình thành thêm 270m2 còn nhiều ý kiến khác nhau về nguồn gốc.

Bí thư Tỉnh ủy giải quyết nhiều kiến nghị tại phiên tiếp công dân tháng 6

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn giải đáp các phản ánh, kiến nghị cho người dân

Để giải quyết thấu đáo vụ việc, Bí thư Lê Đình Sơn đề nghị tòa án, chính quyền địa phương, ngành chức năng cần làm rõ nguồn gốc 270m2 hình thành thêm để có hướng giải quyết cụ thể.

Nếu 270m2 không phải là do lấn chiếm mà hình thành từ nội tại thì đó là đất của bà Quyền, yêu cầu bà Quyền thực hiện nghĩa vụ tài chính cho diện tích tăng thêm này. Đối với ông Nữu là gia đình chính sách, nếu không có đất thì chính quyền cần ưu tiên xem xét.

Về tình trạng ô nhiễm môi trường do xưởng chế biến, sản xuất gỗ tại Quang Lộc mà ông Trần Trung Chiến phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng hiện nay, huyện đã có phương án và phương án xử lý đó là cơ bản đúng, quan trọng là tổ chức thực hiện.

Bí thư đề nghị ông Chiến từ góc độ tình làng, nghĩa xóm, cần cho ông Ngô Đức Bảo một ít thời gian để thực hiện. Đồng thời yêu cầu huyện Can Lộc cần có lộ trình xử lý cụ thể vụ việc, nếu sau thời hạn đề ra mà hộ ông Bảo không chấp hành hoặc chấp hành không triệt để thì phải xử lý nghiêm. Ngành nông nghiệp giám sát, kiểm tra việc thực hiện.

Cũng trong sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã tiếp và giao các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xác minh, giải quyết thấu đáo, kịp thời các kiến nghị, phản ánh về đất đai của ông Nguyễn Thanh (xã Xuân Lộc, Can Lộc).

Đối với kết quả tiếp dân trong 3 tháng vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cho rằng, trong 3 tháng tiếp dân, thực hiện trách nhiệm được giao, có những địa phương đã xử lý xong nhưng một số địa phương chưa làm xong. Điều này thể hiện sự phức tạp của các vụ việc nhưng phần nào thể hiện sự vào cuộc chưa quyết liệt, chưa kịp thời, chưa thấu đáo của cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng trong giải quyết các vụ việc.

Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Nội chính Tỉnh ủy và các ban ngành rà soát lại các vụ việc cần làm rõ để đề nghị các địa phương giải quyết trong thẩm quyền.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Tiếp công dân

Đọc thêm

Lãnh đạo Hà Tĩnh phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ

Lãnh đạo Hà Tĩnh phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định và các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy đã tham dự và phát động Tết trồng cây tại các địa phương.
Đảm bảo quyền bỏ phiếu cho mọi cử tri

Đảm bảo quyền bỏ phiếu cho mọi cử tri

Hệ thống chính trị Hà Tĩnh đã và đang tập trung cao cho công tác tuyên truyền, vận động, đảm bảo mọi cử tri Hà Tĩnh đều thực hiện quyền bỏ phiếu để lựa chọn đại biểu xứng đáng.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Những phiếu bầu cử nào là phiếu không hợp lệ?

Trong quá trình kiểm phiếu, nếu phát hiện có phiếu bầu cử được cho là không hợp lệ thì Tổ trưởng Tổ bầu cử đưa ra để toàn Tổ xem xét, quyết định. Tổ bầu cử không được gạch xóa hoặc sửa các tên, nội dung ghi trên phiếu bầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động Tết trồng cây tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động Tết trồng cây tại Hà Nội

Sáng 22/2, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong khuôn viên của Dự án xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam đồng thời ở 126 xã, phường trên toàn địa bàn. Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo.
Ra quân "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Ra quân "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” góp phần hưởng ứng phong trào trồng cây đầu xuân, hướng tới mục tiêu trồng 2,2 triệu cây xanh trong năm 2026, cải thiện môi trường sinh thái và nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân. 
Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ

Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ

Ngay sau lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Văn Hùng cùng cán bộ, Nhân dân địa phương tham gia trồng cây xanh tại xã Can Lộc và phường Bắc Hồng Lĩnh, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Nhân dịp tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại thủ đô Washington, D.C (Hoa Kỳ), sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng.
Hành động để bứt phá

Hành động để bứt phá

Đất nước đang bước vào kỷ nguyên vươn mình, với những đổi mới mạnh mẽ về quản trị quốc gia, yêu cầu cao hơn về tăng trưởng và phát triển bền vững. Trong nhịp chuyển mình của mùa xuân mới, Hà Tĩnh đang dồn sức thực hiện các nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, gắn với phát huy giá trị văn hóa, con người và nâng cao chất lượng sống của Nhân dân. Trò chuyện với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trước thềm xuân Bính Ngọ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh tinh thần hành động quyết liệt, nói đi đôi với làm, lấy hiệu quả thực chất làm thước đo trong chỉ đạo, điều hành.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Công tác cán bộ - “then chốt của then chốt” trong kiến tạo chính quyền địa phương hai cấp

Công tác cán bộ - “then chốt của then chốt” trong kiến tạo chính quyền địa phương hai cấp

Trong tiến trình đổi mới và phát triển đất nước, Đảng ta luôn nhất quán khẳng định: công tác cán bộ là khâu “then chốt của then chốt”, quyết định sự thành bại của mọi nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt, trong bối cảnh triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hiện nay, yêu cầu đặt ra đối với công tác cán bộ càng trở nên bức thiết, đòi hỏi tư duy mới, cách làm mới và quyết tâm chính trị cao hơn nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp cơ sở có uy tín, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Ngày 18/2/2026, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 - 20/2/2026, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza.
Đoàn kết, kỷ cương, đột phá, quyết tâm đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống

Đoàn kết, kỷ cương, đột phá, quyết tâm đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống

Đảng bộ Hà Tĩnh tiếp tục xác định xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện là nhiệm vụ then chốt; lấy đoàn kết, kỷ cương làm nền tảng, tạo sự thống nhất cao về ý chí và hành động, quyết tâm đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống một cách kịp thời, đồng bộ và hiệu quả, tạo chuyển biến rõ nét ngay từ đầu nhiệm kỳ.
Lễ chào cờ đầu năm - nhân niềm tự hào, lan tỏa đoàn kết

Lễ chào cờ đầu năm - nhân niềm tự hào, lan tỏa đoàn kết

Sáng mồng 1 Tết, trong tiết trời mưa xuân lất phất, tại nhiều thôn, tổ dân phố trên địa bàn Hà Tĩnh, tiếng Quốc ca lại vang lên trang nghiêm trong lễ chào cờ đầu năm mới. Nghi thức thiêng liêng này đã trở thành một nét đẹp văn hóa được duy trì qua nhiều năm.