Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đối thoại với tuổi trẻ Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (31/5), Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn có buổi đối thoại với gần 300 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Hà Tĩnh để nắm bắt, giải đáp những tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ và định hướng, gợi mở một số nội dung để thanh niên phát huy vai trò của mình trong tình hình mới.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đối thoại với tuổi trẻ Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đặt vấn đề mở đầu buổi đối thoại

Gần 30 ý kiến của ĐVTN đã được gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành cấp tỉnh. Một trong những vấn đề được đông đảo ĐVTN quan tâm là công tác giải quyết việc làm, các chính sách hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế cũng như các kỹ năng cần thiết để thanh niên khởi nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đối thoại với tuổi trẻ Hà Tĩnh

Tham dự đối thoại có Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng lãnh đạo các ban, ngành.

Cùng với khát vọng lập thân, lập nghiệp, tuổi trẻ tỉnh nhà cũng bày tỏ các ý kiến về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và đảm bảo ANTT. Các ý kiến bày tỏ sự lo ngại về việc gia tăng tình trạng thanh thiếu niên vi phạm các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông; giải pháp để giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ và thanh niên mãn hạn tù. Đặc biệt, rất nhiều ý kiến đề cập đến việc xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đối thoại với tuổi trẻ Hà Tĩnh

Gần 300 ĐVTN Hà Tĩnh tham gia buổi đối thoại

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đối thoại với tuổi trẻ Hà Tĩnh
Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đối thoại với tuổi trẻ Hà Tĩnh
Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đối thoại với tuổi trẻ Hà Tĩnh

Vấn đề nhiều ĐVTN quan tâm là công tác giải quyết việc làm, các chính sách hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã giải đáp thấu đáo, sâu sắc các nội dung ĐVTN quan tâm, nhất là các cơ chế, chính sách liên quan đến hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp; đồng thời định hướng để các sở, ban, ngành có giải pháp giúp thanh niên có kỹ năng khởi nghiệp trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy cũng phân tích, làm rõ thêm các nội dung trong Nghị quyết Trung ương 6 và Trung ương 7 vừa qua có liên quan đến tổ chức đoàn, hội, nhất là các vấn đề cốt lõi về cải cách hành chính, sắp xếp tinh gọn bộ máy và tuyển chọn, thu hút nhân tài. Từ đó liên hệ, đánh giá thực tiễn tình hình của tỉnh nhà.

Ngoài Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và đại diện lãnh đạo các sở: NN&PTNT, Nội vụ, GD&ĐT cũng đã làm rõ thêm các vấn đề ĐVTN quan tâm trong ngành, lĩnh vực mình phụ trách.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Thủ tướng: Khẩn trương hoàn thiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy, chuẩn bị sắp xếp địa giới hành chính

Thủ tướng: Khẩn trương hoàn thiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy, chuẩn bị sắp xếp địa giới hành chính

Sáng 5/3, kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu thời gian tới, cùng với tập trung đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng, ứng phó với cạnh tranh thương mại.., các bộ, ngành, địa phương tiếp tục hoàn thiện việc tinh gọn bộ máy và chuẩn bị cho việc sắp xếp đơn vị hành chính.
Người dân Kỳ Đồng sớm hòa nhịp đô thị

Người dân Kỳ Đồng sớm hòa nhịp đô thị

Hòa mình vào nhịp sống đô thị, mỗi cán bộ và người dân thị trấn Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, cách nghĩ, cách làm trong điều kiện vừa từ làng lên phố.
Xứng đáng với danh hiệu đảng viên công nhân tiêu biểu toàn quốc

Xứng đáng với danh hiệu đảng viên công nhân tiêu biểu toàn quốc

“Trở thành đại diện duy nhất của Hà Tĩnh được nhận danh hiệu cao quý đảng viên công nhân tiêu biểu toàn quốc là niềm vinh dự, tự hào lớn lao của tôi trong gần 30 năm được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Danh hiệu cao quý này tiếp thêm động lực cho bản thân trên hành trình tiếp tục nỗ lực và cống hiến”, đó là lời chia sẻ tự đáy lòng của chị Trương Thị Hoan - công nhân Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh.
Các địa phương Hà Tĩnh ra quân huấn luyện năm 2025

Các địa phương Hà Tĩnh ra quân huấn luyện năm 2025

Lực lượng vũ trang các địa phương Hà Tĩnh ra quân huấn luyện năm 2025 với phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính và sử dụng thành thạo vũ khí trang bị kỹ thuật hiện có.
Sát cánh cùng ngư dân vươn khơi

Sát cánh cùng ngư dân vươn khơi

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đang đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát gắn với hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.
Kỹ sư Võ Quý Huân và câu chuyện chưa kể về quê ngoại Hà Tĩnh

Kỹ sư Võ Quý Huân và câu chuyện chưa kể về quê ngoại Hà Tĩnh

Kỹ sư Võ Quý Huân (1912-1967) là một trong bốn trí thức Việt được Bác Hồ đưa về nước phụng sự Tổ quốc năm 1946. Ông cũng là cha đẻ của ngành đúc - luyện kim Việt Nam. Quê nội Nghệ An và quê ngoại Hà Tĩnh đã hun đúc nên một nhà khoa học tài ba, trí thức yêu nước đến nay vẫn luôn được lịch sử nhắc nhớ…
Phát huy truyền thống, xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vững mạnh toàn diện

Phát huy truyền thống, xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vững mạnh toàn diện

Phát huy truyền thống 66 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, BĐBP Hà Tĩnh tập trung chăm lo xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện với những người lính có bản lĩnh chính trị, giỏi nghiệp vụ, sẵn sàng chịu đựng mọi gian khổ, luôn nêu cao tinh thần cống hiến, có khả năng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.