Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Nhiều vụ việc tồn đọng kéo dài đã được giải quyết dứt điểm

(Baohatinh.vn) - Nhiều vụ việc tồn đọng kéo dài ở các địa phương sau khi có kiến nghị của công dân đã được tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn, địa phương vào cuộc xử lý dứt điểm, đúng quy định.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Nhiều vụ việc tồn đọng kéo dài đã được giải quyết dứt điểm

Sáng nay (15/5), Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5/2020. Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà cùng tham dự.

Mở đầu phiên tiếp dân, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Tiếp công dân tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo kết quả thực hiện kết luận các phiên tiếp công dân định kỳ của Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh ở các phiên trước đó. Theo đó, các sở, ngành, địa phương được giao đã nhanh chóng vào cuộc rà soát, xử lý các kiến nghị của công dân.

Trong 7 kiến nghị của công dân phản ánh tại phiên trước đó, đến nay đã có 3 kiến nghị được các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền rà soát, giải quyết và trả lời kịp thời cho công dân. Còn 4 kiến nghị đang trong thời hạn giải quyết, được các cơ quan, đơn vị tập trung rà soát, xác minh để xử lý.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Nhiều vụ việc tồn đọng kéo dài đã được giải quyết dứt điểm

Chánh Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh Võ Văn Phúc làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến các vụ việc tồn đọng kéo dài đến nay chưa thể giải quyết.

Về phiên tiếp công dân chuyên đề tháng 3, trong 5 kiến nghị, phản ánh liên quan đến các huyện: Can Lộc, Nghi Xuân, Thạch Hà, Kỳ Anh, sau khi có kết luận chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, đến nay 3 kiến nghị đã cơ bản được giải quyết dứt điểm, còn lại 2 kiến nghị đang được các địa phương, đơn vị tập trung giải quyết để trả lời cho công dân trong thời gian sớm nhất.

Trong kỳ, Ban Tiếp công dân tỉnh đã tiếp và trả lời 17 trường hợp với 12 vụ việc, hướng dẫn công dân gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Nhiều vụ việc tồn đọng kéo dài đã được giải quyết dứt điểm

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Các cấp, ngành đã vào cuộc kịp thời, quyết liệt nên nhiều vụ việc, nhất là các vụ tồn đọng, kéo dài đã được giải quyết dứt điểm, đúng quy định của pháp luật

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cho rằng, sau khi tiếp nhận các ý kiến phản ánh của công dân, các cấp, ngành đã vào cuộc kịp thời, quyết liệt nên nhiều vụ việc, nhất là các vụ tồn đọng, kéo dài đã được giải quyết dứt điểm, đúng quy định của pháp luật. Điều này chứng minh khi chúng ta kiên trì, chính quyền vào cuộc trách nhiệm và quyết liệt thì nhiều vụ việc dù khó vẫn xử lý được.

Bên cạnh đó có những vụ việc kéo dài vẫn chưa giải quyết được, người dân chưa đồng thuận dù đã có văn bản chỉ đạo của cấp cao nhất là Chính phủ.

Để giải quyết dứt điểm các vụ việc này, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chuyên môn, đề nghị ban dân vận các cấp, MTTQ và các đoàn thể chính trị vào cuộc tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận của công dân.

Chủ đề Tiếp công dân

Đọc thêm

Khí thế hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh

Khí thế hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh

Với quyết tâm chính trị, các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn sau bão số 10, cùng nhau chỉnh trang các tuyến đường, khu dân cư, tạo nên khí thế rực rỡ chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây không chỉ là sự kiện trọng đại mà còn là lời khẳng định về tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên của đất và người Hà Tĩnh.
Xây dựng Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững, vững vàng bước vào kỷ nguyên mới

Xây dựng Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững, vững vàng bước vào kỷ nguyên mới

Trước giờ khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2025 - 2030, sáng 30/9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn đại biểu thay mặt Đại hội tổ chức lễ dâng hương báo công tại Khu Lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh.
Quyết liệt sắp xếp tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển

Quyết liệt sắp xếp tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển

Thực hiện chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy tinh - gọn - mạnh và xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp quan trọng và đạt được những kết quả rõ nét, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển KT-XH và củng cố niềm tin của Nhân dân.
10 dấu ấn nhiệm kỳ của Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh

10 dấu ấn nhiệm kỳ của Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh

Nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn thách thức, song với tinh thần đoàn kết, nỗ lực bền bỉ cùng sự linh hoạt, sáng tạo, Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh đã gặt hái những thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Báo Hà Tĩnh điểm lại 10 dấu ấn nổi bật của Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2020-2025.
Chủ động ứng phó lũ trên sông La, đảm bảo an toàn cho Nhân dân

Chủ động ứng phó lũ trên sông La, đảm bảo an toàn cho Nhân dân

Kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 10 gây ra tại xã Đức Quang (Hà Tĩnh), Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu chính quyền địa phương và lực lượng chức năng chủ động ứng phó lũ trên sông La, ưu tiên lớn nhất là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.
Từ chiến lược của Trung ương đến khát vọng phát triển Hà Tĩnh

Từ chiến lược của Trung ương đến khát vọng phát triển Hà Tĩnh

Những quyết sách lớn của Trung ương đã và đang là kim chỉ nam để Hà Tĩnh vận dụng linh hoạt, sáng tạo vì sự phát triển của tỉnh. Tâm huyết, trách nhiệm, cán bộ, đảng viên gửi gắm nhiều kỳ vọng, nhằm tiếp tục cụ thể hóa các nghị quyết lớn của Trung ương vào thực tiễn Hà Tĩnh, tạo bứt phá trong nhiệm kỳ Mới.
Nhớ mãi kỳ đại hội Đảng bộ tỉnh đầu tiên sau ngày thống nhất

Nhớ mãi kỳ đại hội Đảng bộ tỉnh đầu tiên sau ngày thống nhất

Gần nửa thế kỷ đã trôi qua nhưng trong ký ức của ông Lý Trọng Tứ (81 tuổi, trú phường Thành Sen, Hà Tĩnh), hình ảnh về Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ Tĩnh lần thứ IX - kỳ đại hội đầu tiên sau khi đất nước thống nhất vẫn vẹn nguyên như một dấu son khó phai trong cuộc đời.
Nhân lên sức mạnh đoàn kết

Nhân lên sức mạnh đoàn kết

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”, đã trở thành ngọn cờ quy tụ ý chí, sức mạnh toàn dân. Trên mảnh đất Hà Tĩnh, tinh thần đoàn kết ấy đã và đang trở thành nền tảng vững chắc để nhân lên sức mạnh.
Hà Tĩnh tiên phong trong thúc đẩy chuyển đổi số

Hà Tĩnh tiên phong trong thúc đẩy chuyển đổi số

Sau gần 4 năm triển khai, Nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh đã khẳng định vai trò động lực, thúc đẩy Hà Tĩnh phát triển đồng bộ 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.
Mỗi đại biểu một kỳ vọng!

Mỗi đại biểu một kỳ vọng!

Các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đều đặt niềm tin và kỳ vọng vào những quyết sách mang tính đột phá, góp phần xây dựng Hà Tĩnh trở thành tỉnh phát triển toàn diện, xứng tầm với truyền thống lịch sử, văn hóa và tiềm năng sẵn có.
Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng Bộ Công an Trung ương lần thứ VII (2020 - 2025) là một nhiệm kỳ thành công, ghi nhiều dấu ấn trong lịch sử 80 năm ra đời, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.