Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Nhiều vụ việc tồn đọng kéo dài đã được giải quyết dứt điểm

(Baohatinh.vn) - Nhiều vụ việc tồn đọng kéo dài ở các địa phương sau khi có kiến nghị của công dân đã được tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn, địa phương vào cuộc xử lý dứt điểm, đúng quy định.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Nhiều vụ việc tồn đọng kéo dài đã được giải quyết dứt điểm

Sáng nay (15/5), Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5/2020. Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà cùng tham dự.

Mở đầu phiên tiếp dân, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Tiếp công dân tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo kết quả thực hiện kết luận các phiên tiếp công dân định kỳ của Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh ở các phiên trước đó. Theo đó, các sở, ngành, địa phương được giao đã nhanh chóng vào cuộc rà soát, xử lý các kiến nghị của công dân.

Trong 7 kiến nghị của công dân phản ánh tại phiên trước đó, đến nay đã có 3 kiến nghị được các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền rà soát, giải quyết và trả lời kịp thời cho công dân. Còn 4 kiến nghị đang trong thời hạn giải quyết, được các cơ quan, đơn vị tập trung rà soát, xác minh để xử lý.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Nhiều vụ việc tồn đọng kéo dài đã được giải quyết dứt điểm

Chánh Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh Võ Văn Phúc làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến các vụ việc tồn đọng kéo dài đến nay chưa thể giải quyết.

Về phiên tiếp công dân chuyên đề tháng 3, trong 5 kiến nghị, phản ánh liên quan đến các huyện: Can Lộc, Nghi Xuân, Thạch Hà, Kỳ Anh, sau khi có kết luận chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, đến nay 3 kiến nghị đã cơ bản được giải quyết dứt điểm, còn lại 2 kiến nghị đang được các địa phương, đơn vị tập trung giải quyết để trả lời cho công dân trong thời gian sớm nhất.

Trong kỳ, Ban Tiếp công dân tỉnh đã tiếp và trả lời 17 trường hợp với 12 vụ việc, hướng dẫn công dân gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Nhiều vụ việc tồn đọng kéo dài đã được giải quyết dứt điểm

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Các cấp, ngành đã vào cuộc kịp thời, quyết liệt nên nhiều vụ việc, nhất là các vụ tồn đọng, kéo dài đã được giải quyết dứt điểm, đúng quy định của pháp luật

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cho rằng, sau khi tiếp nhận các ý kiến phản ánh của công dân, các cấp, ngành đã vào cuộc kịp thời, quyết liệt nên nhiều vụ việc, nhất là các vụ tồn đọng, kéo dài đã được giải quyết dứt điểm, đúng quy định của pháp luật. Điều này chứng minh khi chúng ta kiên trì, chính quyền vào cuộc trách nhiệm và quyết liệt thì nhiều vụ việc dù khó vẫn xử lý được.

Bên cạnh đó có những vụ việc kéo dài vẫn chưa giải quyết được, người dân chưa đồng thuận dù đã có văn bản chỉ đạo của cấp cao nhất là Chính phủ.

Để giải quyết dứt điểm các vụ việc này, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chuyên môn, đề nghị ban dân vận các cấp, MTTQ và các đoàn thể chính trị vào cuộc tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận của công dân.

Chủ đề Tiếp công dân

Đọc thêm

Học Bác để tận hiến suốt đời

Học Bác để tận hiến suốt đời

Trong “từ điển” của người đảng viên, không có khái niệm nghỉ hưu, rời khỏi trách nhiệm với Nhân dân. Ở tuổi ngoài 80, 90, vợ chồng PGS.TS Trần Thị Minh Châu và ông Dương Chí Kỳ (thôn Đông Lĩnh, xã Gia Hanh, Hà Tĩnh) vẫn miệt mài dâng hiến tri thức, nêu gương vì cộng đồng. Hành trình của họ là minh chứng sống động cho việc học Bác: tận hiến trọn đời vì Nhân dân, vì quê hương.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga

Theo đặc phái viên TTXVN, sau hơn 9 giờ bay, vào lúc 17h giờ địa phương (tức 21h giờ Hà Nội), ngày 22/3, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Sân bay quốc tế Vnukovo 2, thủ đô Moskva, bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 22-25/3 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ LB Nga Mikhail Mishustin.
Chiến sĩ "sao vuông" hăng say trên thao trường

Chiến sĩ "sao vuông" hăng say trên thao trường

Các xã, phường ở Hà Tĩnh đang đồng loạt ra quân huấn luyện dân quân năm thứ nhất. Trên thao trường, các chiến sĩ sao vuông đang say sưa tập luyện, miệt mài thi đua lập công.
Bổ sung loạt phụ cấp chức vụ cấp xã

Bổ sung loạt phụ cấp chức vụ cấp xã

Ban Bí thư Trung ương bổ sung, quy định cụ thể hệ số phụ cấp chức vụ đối với nhiều vị trí cấp xã, chuẩn hóa mức hưởng trong hệ thống Đảng, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể.
Tình người "neo đậu" nơi biên cương

Tình người "neo đậu" nơi biên cương

Những người con đến từ đất nước Triệu Voi đang ngày càng hòa nhập và phát triển trong đại gia đình chung ở xã Sơn Kim 1. Từ 40 nóc nhà đầu tiên nay đã có 120 hộ "rễ sâu, gốc bền" nơi vùng biên cương phía Tây Hà Tĩnh.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Triển khai tổng thể, đồng bộ giải pháp bảo vệ an ninh mạng, an ninh dữ liệu

Sáng 21/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia chủ trì phiên họp thứ nhất năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban An ninh mạng tỉnh chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh, cùng dự có các thành viên Tiểu ban An ninh mạng tỉnh.
Đưa hoạt động đối thoại với công dân đi vào nền nếp, thực chất, hiệu quả

Đưa hoạt động đối thoại với công dân đi vào nền nếp, thực chất, hiệu quả

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương ở Hà Tĩnh cần đưa hoạt động đối thoại với công dân đi vào nền nếp, thực chất, hiệu quả, gắn với trách nhiệm người đứng đầu và coi đối thoại là giải pháp quan trọng để phòng ngừa, hạn chế khiếu kiện.
Chân dung 58 đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chân dung 58 đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Nghị quyết số 68/NQ-UBBC về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031. Báo và phát thanh truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu danh sách 58 người trúng cử (xếp theo thứ tự A, B, C...).