(Baohatinh.vn) - Chiều 17/12, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Tuyên giáo Đặng Quốc Vinh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam do Trung tướng Lê Văn Hân - Chủ tịch Hội dẫn đầu nhân dịp đoàn về thăm Hà Tĩnh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình: Hà Tĩnh sẽ quan tâm, tạo mọi điều kiện để sớm thành lập Hội Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ nhằm chung tay trong công tác đền ơn đáp nghĩa.
Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Lê Văn Hân báo cáo tình hình hoạt động của hội trong việc giúp đỡ các gia đình, thân nhân liệt sỹ trong thời gian qua, đồng thời mong muốn tỉnh quan tâm, giúp đỡ để sớm thành lập Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tại Hà Tĩnh.
Trung tướng Lê Văn Hân báo cáo tình hình hoạt động của hội
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình ghi nhận những đề xuất của Hội, khẳng định việc ra đời Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ là việc làm cần thiết, ý nghĩa. Vì vậy, các cấp, ngành của Hà Tĩnh sẽ quan tâm, tạo mọi điều kiện để sớm thành lập Hội nhằm chung tay, chung sức trong công tác đền ơn đáp nghĩa.
* Cũng trong chiều nay, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Tuyên giáo Đặng Quốc Vinh cùng lãnh đạo các ban, ngành liên quan đã đi thăm, tặng quà một số cựu chiến binh ở huyện Thạch Hà.
Tặng quà các cựu chiến binh: Nguyễn Tứ (thương binh 1/4), Lại Thế Quang (thương binh 1/4, bệnh binh), Nguyễn Sỹ Thức (thương bệnh binh, nhiễm chất độc da cam) cùng trú tại thị trấn Thạch Hà, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình ân cần động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của các cựu binh; đồng thời mong muốn các đồng chí phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước và là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.
Theo số liệu từ Hội hỗ trợ các gia đình liệt sỹ, trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, cả nước có gần 1,2 triệu người con ưu tú hy sinh; hiện có trên 500 ngàn liệt sỹ chưa xác định danh tính.
Tại Hà Tĩnh có 28 ngàn liệt sỹ, 50 ngàn thương binh, 1.600 người bị nhiễm chất độc màu da cam.
Nhiều người dân đã tập trung đến hiện trường vụ cháy để “giải cứu” hàng hóa giúp chủ tiệm bách hóa tổng hợp Khánh Huyền (TP Hà Tĩnh) khắc phục phần nào thiệt hại.
Thời gian qua, nhiều người thực hiện "chữa lành" sức khỏe bằng các phương pháp tự nhiên, không dùng thuốc. Tuy nhiên, việc thiếu kiến thức, thiếu căn cứ khoa học đã dẫn đến nhiều trường hợp gặp nguy hiểm đến tính mạng.
Giải nhất tại Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh là phần thưởng ý nghĩa để cô Nguyễn Thanh Hoài (Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên 2, Hà Tĩnh) thêm yêu và gắn bó với nghề.
Các hoạt động ngoại khóa tại nước Úc xinh đẹp, hay vùng Tây Nguyên, Tây Nam Bộ... sẽ là sự lựa chọn thú vị, mang tới cho học sinh Hà Tĩnh những ngày hè bổ ích và kỷ niệm đáng nhớ.
Việc kết nối với bệnh viện tuyến trên đang là ưu tiên hàng đầu của các cơ sở y tế tuyến huyện ở Hà Tĩnh nhằm từng bước nâng cao năng lực cho các bác sỹ trong chẩn đoán, điều trị.
Lớp tiếng Anh giao tiếp công sở cho cán bộ, công chức, viên chức Hà Tĩnh góp phần đáp ứng yêu cầu công tác trong điều kiện đẩy mạnh hợp tác và hội nhập quốc tế của tỉnh.
Trong đợt cao điểm này, Hà Tĩnh kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.
Những căn nhà kiên cố được xây nên bởi sự chung tay của các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh trong phong trào xóa nhà tạm đã và đang được bàn giao, mang đến cuộc sống ổn định cho hội viên nghèo.
Tại Hà Tĩnh trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, khẳng định thông điệp “mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.
“Ô cửa tiếng Anh” trận 1 mùa 2 là cuộc cạnh tranh đầy căng thẳng giữa các thí sinh đến từ Trường THCS Lê Văn Thiêm (Đức Thọ) và Trường THCS Kỳ Long (TX Kỳ Anh) - Hà Tĩnh.
Bắt đầu triển khai từ năm 2021 tuy nhiên đến nay dự án cải tạo, nâng cấp hồ sinh thái Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc (giai đoạn 2) vẫn chưa thể hoàn thành.
Giải nhì quốc gia Cuộc thi nghiên cứu KHKT cho học sinh phổ thông là kết quả xứng đáng cho niềm say mê nghiên cứu, sáng tạo của Nguyễn Văn Nhật - lớp11A1, Trường THPT Hương Khê (Hà Tĩnh).
Theo đề xuất của ngành Y tế Hà Tĩnh, việc thành lập hệ thống cấp cứu ngoại viện sẽ gắn liền với các bệnh viện/trung tâm y tế và trung tâm điều hành đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Bộ Tài chính ban hành Thông tư 12/2025/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 40/2017/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị, có hiệu lực thi hành từ ngày 4/5/2025.
Định hướng, dạy bảo là điều bố mẹ nào cũng phải thực hiện nhưng liệu cách thức dạy bảo truyền thống có còn phù hợp trong bối cảnh cách nghĩ, cách làm của giới trẻ đã có rất nhiều sự khác biệt?
Bùi Lê Trung Nguyên (Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Đức Thọ, Hà Tĩnh) vừa đạt điểm SAT 1580, được bạn bè ví von là “người khổng lồ” bởi thành tích học tập "khủng".
Thay đổi tư duy, nắm bắt xu hướng mới, nhiều lao động ở Hà Tĩnh đã mạnh dạn chuyển đổi từ khu vực công sang khu vực tư để tìm kiếm việc làm phù hợp hơn với năng lực, sở trường.
Ô cửa tiếng Anh (English Windows) - sân chơi tiếng Anh đầy ý nghĩa dành cho học sinh THCS trên toàn tỉnh sẽ chính thức phát sóng số đầu tiên vào 21h25’ tối mai (6/4) trên sóng HTTV và các nền tảng số của Báo Hà Tĩnh.
Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo từ THPT” đã góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp ngay từ trên ghế nhà trường cho học sinh Hà Tĩnh.
Hội thi Giáo viên dạy giỏi mầm non cấp tỉnh Hà Tĩnh năm học 2024-2025 được tổ chức trong các ngày từ 10-28/3/2025 với sự tham gia của 204 giáo viên tiêu biểu.
Trận động đất mới nhất có độ lớn 3,4 xảy ra lúc 12 giờ 32 phút 38 giây ngày 4/4 (giờ Hà Nội) có tọa độ 14.790 độ Vĩ Bắc-108.275 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km; độ rủi ro thiên tai cấp 0.
Các lưu học sinh Lào tại Hà Tĩnh bày tỏ, những di sản và tư tưởng của cố Chủ tịch Khamtay Siphandone sẽ là kim chỉ nam cho thế hệ trẻ trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ bền chặt giữa hai dân tộc Lào - Việt.
SAT là bài thi chuẩn hóa, được nhiều trường đại học trên thế giới dùng xét tuyển đầu vào. Với số điểm 1.600 bài thi SAT, em Nguyễn Thị Diệu Anh (lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã lọt vào nhóm hiếm trên thế giới đạt số điểm thi tuyệt đối.
Thời gian gần đây, do lo lắng về việc giá đất sau điều chỉnh tăng cao và tâm lý ổn định thủ tục trước sáp nhập khiến nhiều người dân làm các thủ tục liên quan đến đất đai. Nhiều địa bàn Hà Tĩnh ghi nhận mức cao nhất từ trước đến nay.