Vùng áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, kết hợp với không khí lạnh sẽ gây mưa từ tỉnh từ Bắc - Trung đến Nam Bộ.
Dự báo những ngày tới cả nước có mưa trên diện rộng - Ảnh: QUANG KHẢI
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vùng biển khu vực nam Biển Đông có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp vào ngày 17-11.
Vùng áp thấp này sau đó có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh gây mưa từ tỉnh từ Bắc - Trung đến Nam Bộ.
Ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - nhận định vùng áp thấp này còn có khả năng mạnh lên thành bão. Tuy nhiên do thời điểm xuất hiện gần như cùng lúc với không khí lạnh từ biền Bắc về nên cường độ, hướng đi của áp thấp phát triển thành bão còn khả năng thay đổi.
Cũng theo ông Quyết, trong tuần này thời tiết trên địa bàn Nam Bộ ít mưa, nắng là chủ yếu. Tuy nhiên vẫn có ngày xảy ra mưa dông trên diện hẹp do áp cao cận nhiệt đới lấn tây.
Nhiệt độ trung bình tại Nam Bộ dao động 24-32 độ C. Khả năng cuối tuần sẽ có mưa diện rộng do ảnh hưởng của áp thấp phát triển thành bão.
Trong khi đó theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 12 đến 14-11, các tỉnh miền Bắc vẫn có lúc có mưa và mưa rào nhưng nhìn chung mưa sẽ giảm, trưa chiều có nắng nhẹ. Nhiệt độ ở Bắc Bộ sẽ tăng dần, mỗi ngày 1-2 độ C và đạt mức nhiệt cao nhất khoảng 30-32 độ C vào ngày 15 và 16-11.
Đến khoảng ngày 17 và 18-11, các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mạnh khiến trời chuyển mưa trong chiều và đêm 17, kéo dài sang ngày 18-11. Thời tiết cũng sẽ chuyển lạnh, vùng núi và một số nơi ở trung du có xảy ra rét (nhiệt độ trung bình ngày xuống dưới 20 độ C).
Không khí lạnh sẽ khuếch tán xuống các tỉnh miền Trung gây ra một đợt mưa vừa và trời trở lạnh cho các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh; đồng thời gây ra mưa to đến rất to cho các tỉnh trung Trung Bộ (từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi).
Tại Hà Tĩnh, nhiều trung tâm chuyên biệt ra đời để hỗ trợ trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ và rối loạn phát triển. Các giáo viên nơi đây luôn nỗ lực để mang lại hy vọng cho nhiều gia đình, tuy nhiên, quá trình hoạt động vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.
Chủ tịch UBND cấp xã là người có thẩm quyền bổ nhiệm, miễn nhiệm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS sau khi mô hình chính quyền 2 cấp có hiệu lực từ 1/7.
Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Ngô Thu Hà, thủ khoa toàn quốc khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) năm 2019 cũng dẫn đầu khóa tốt nghiệp năm nay ở Đại học Y Hà Nội, thuộc diện "rất hiếm".
Chiến dịch "Hoa phượng đỏ" mang đến cho học sinh Hà Tĩnh một mùa hè ý nghĩa, giúp các em trưởng thành qua trải nghiệm, nuôi dưỡng tình yêu quê hương và tinh thần sẻ chia.
Được Nhà nước giao tổ chức thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHXH tỉnh Hà Tĩnh luôn khẳng định vai trò chủ lực trong hệ thống an sinh xã hội
Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,
Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu xử lý dứt điểm chính sách với cán bộ, công chức chịu ảnh hưởng từ sắp xếp tổ chức trước ngày 31/8, không để tồn đọng kéo dài.
Các bác sỹ Hà Tĩnh đã được các chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế cập nhật các phương pháp can thiệp cho bệnh nhân đột quỵ cấp và tối ưu hóa quy trình cấp cứu đối với bệnh nhân đột quỵ.
Trước phản ánh kiến nghị của địa phương, Bộ Nội vụ đã giải đáp về việc thực hiện chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cũng như người công tác tại các hội quần chúng.
Theo kiến nghị của Bộ NN&MT, cần 161.000 tỷ đồng để thực hiện đề án phòng, chống sạt lở đất, lũ quét tại miền Trung và miền núi phía Bắc, trong đó có Hà Tĩnh.
Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn Hải Thanh, phường Sông Trí (Hà Tĩnh) đã được khống chế sau 14 ngày không phát sinh bệnh nhân mới.
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Gel Promed – hộp 1 tuýp 30g, số tiếp nhận PCB 52/22/CBMP-HY, số lô SX: 010124, NSX: 08/01/2024; HSD: 08/01/2027.
Bệnh nhân 80 tuổi bị hôn mê sâu, liệt hoàn toàn nửa người trái vừa được BVĐK tỉnh Hà Tĩnh triển khai can thiệp tái thông mạch máu não bằng phương pháp lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học.
Nghị định 188/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/8 có một số điểm mới đáng chú ý như các trường hợp được thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh; tăng mức hỗ trợ đóng BHYT với học sinh, sinh viên…
Em Trần Minh Hoàng (quê xã Tiên Điền) và em Võ Trọng Khải (quê xã Đan Hải) đã xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2025, mang vinh quang về cho nhà trường và Hà Tĩnh.
Hoạt động y, dược ngoài công lập trên địa bàn Hà Tĩnh còn tồn tại những bất cập như một sự thách thức pháp luật, coi thường sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân.
Trận đấu tứ kết mở màn chương trình “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2 là cuộc so tài gay cấn giữa hai đội thi: Trường THCS Lê Văn Thiêm (xã Đức Thịnh) và Trường Tiểu học, THCS và THPT Albert Einstein (phường Thành Sen).
Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh vừa tổ chức nhập học đợt 1 cho sinh viên hệ chính quy năm học 2025-2026, đảm bảo đúng kế hoạch, quy trình, tạo thuận lợi cho các em hoàn thành thủ tục.
Năm 2025, Hà Tĩnh vinh dự có 25 đại biểu được nhận danh hiệu “Học không bao giờ cùng” của TW Hội Khuyến học Việt Nam, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần học tập suốt đời.