Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật Cảnh cáo đồng chí Dương Văn An; Ban Bí thư quyết định Khai trừ ra khỏi Đảng đối với các đồng chí Lê Ô Pích, Lý Vinh Quang.

Ngày 10/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên có vi phạm, khuyết điểm. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị nhận thấy:

Đồng chí Dương Văn An, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận (từ tháng 10/2020 - tháng 3/2024) đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại lớn ngân sách nhà nước, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.

Đồng chí Lê Ô Pích, trong thời gian giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.

Đồng chí Lý Vinh Quang, trong thời gian giữ chức vụ Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm của các đảng viên nêu trên, theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật Cảnh cáo đồng chí Dương Văn An; Ban Bí thư quyết định Khai trừ ra khỏi Đảng đối với các đồng chí: Lê Ô Pích, Lý Vinh Quang.

Đề nghị các cơ quan chức năng thi hành kỷ luật hành chính kịp thời, đồng bộ với kỷ luật đảng./.

vietnamplus.vn

Chủ đề Kỷ luật Đảng

Đọc thêm

Lực lượng mũi nhọn trên trận tuyến bảo vệ an ninh quốc gia

Lực lượng mũi nhọn trên trận tuyến bảo vệ an ninh quốc gia

Trong bối cảnh các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia hoạt động ngày càng tinh vi, manh động, lực lượng an ninh điều tra (Công an Hà Tĩnh) luôn chủ động nắm chắc tình hình, khẳng định được vai trò mũi nhọn với nhiều chiến công xuất sắc.
Phía sau mỗi tác phẩm báo chí chất lượng là tâm huyết, sự lao động vất vả của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên...

Khoảnh khắc không “lên sóng”

Trong dòng chảy không ngừng của thông tin, những tác phẩm báo chí kịp thời, chính xác luôn mang đến cho công chúng góc nhìn chân thực về cuộc sống. Phía sau mỗi dòng tin, khuôn hình là sự dấn thân, trách nhiệm và những đóng góp thầm lặng của những người làm báo Hà Tĩnh trên hành trình phụng sự cộng đồng.
Kết luận về sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền 3 cấp

Kết luận về sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền 3 cấp

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo Trung ương về sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền 3 cấp.
Khi công nghệ đồng hành với lòng biết ơn

Khi công nghệ đồng hành với lòng biết ơn

Số hóa hồ sơ liệt sĩ và người có công ở Hà Tĩnh không chỉ giúp quản lý hiệu quả dữ liệu, mà còn thể hiện đạo lý tri ân đối với những người đã hy sinh, cống hiến cho Tổ quốc.
Làm báo “5 trong 1” - người trong cuộc nói gì?

Làm báo “5 trong 1” - người trong cuộc nói gì?

Trong bối cảnh báo chí chuyển mình mạnh mẽ, hình ảnh phóng viên chỉ đảm nhận một công việc chuyên môn đang dần nhường chỗ cho những nhà báo đa năng, có thể tác nghiệp trên nhiều loại hình cùng lúc. Xu hướng ấy đang hiện hữu ngày càng rõ nét tại Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Biên giới chuyển mình trong dòng chảy số

Biên giới chuyển mình trong dòng chảy số

Mô hình “Bộ đội Biên phòng đồng hành chuyển đổi số nơi biên giới” được triển khai tại Hà Tĩnh thể hiện tinh thần chủ động, trách nhiệm của người lính quân hàm xanh nơi biên cương.
Người làm báo Hà Tĩnh: Bám sát các sự kiện, dấn thân nơi gian khó

Người làm báo Hà Tĩnh: Bám sát các sự kiện, dấn thân nơi gian khó

Từ hội trường chính trị đến hiện trường thiên tai, từ những sự kiện lớn đến từng khoảnh khắc đời thường, người làm báo Hà Tĩnh luôn có mặt kịp thời, dấn thân tác nghiệp để ghi lại hơi thở cuộc sống và lan tỏa thông tin chân thực đến bạn đọc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!