(Baohatinh.vn) - Tại lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác ATGT các huyện, thị, thành phố và các xã, phường, thị trấn do Bộ GTVT phối hợp với Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức sáng nay (29/9), bà Kiều Thị Diễm - Phó Vụ trưởng Vụ ATGT thay mặt Bộ GTVT đã trao tặng Ban ATGT Hà Tĩnh 180 phao cứu sinh và 20 áo phao.
Tại lớp tập huấn, các nhà quản lý thuộc Bộ GTVT đã phổ biến thực trạng tình hình TNGT đường bộ, đuối nước ở trẻ em Việt Nam trong những năm qua; các quy định của pháp luật và các văn bản pháp lý liên quan tới ATGT đường thủy nội địa cũng như mức xử phạt vi phạm hành chính, công tác đảm bảo ATGT.
Đặc biệt, các đại biểu tham dự còn được nghe, xem hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị ATGT như: áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh; hướng dẫn sơ cấp cứu đối với các trường hợp đuối nước trẻ em…
Bà Kiều Thị Diễm - Vụ phó Vụ ATGT (Bộ GTVT) trao tặng Ban ATGT Hà Tĩnh 180 phao cứu sinh và 20 áo phao
Đây là hoạt động thường niên của Bộ GTVT nhằm củng cố, tăng cường năng lực cho cán bộ làm công tác ATGT tại các địa phương; qua đó giúp mỗi cán bộ làm công tác ATGT nâng cao năng lực trong công tác đảm bảo ATGT, xử lý các vi phạm về ATGT đường bộ cũng như đường thủy nội địa, nhất là cách phòng tránh thương vong đối với trẻ em do TNGT gây ra.
Hàng năm, ở nước ta có khoảng 2.000 trẻ em thiệt mạng do TNGT, đã để lại hậu quả hết sức nặng nề cho gia đình và xã hội. Nguyên nhân chủ yếu do việc chấp hành pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao, tình trạng vi phạm quy tắc giao thông như: sử dụng xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy không đội MBH hoặc cài quai không đúng quy định, đi hàng 3, lạng lách, đánh võng, người đi đò không mặc áo phao hoặc không sử dụng các thiết bị cứu sinh…
Ngoài việc chấp hành giao thông đường thủy nội địa chưa được chú trọng, nhiều người điều khiển phương tiện chưa có bằng lái, chưa có chứng chỉ chuyên môn, chất lượng phương tiện không đảm bảo, thiếu thiết bị an toàn, phao cứu sinh, chở quá tải trọng, chính quyền địa phương còn buông lỏng quản lý để mặc cho phương tiện hoạt động… Đó là những nguyên nhân làm tăng số người tử vong do TNGT trong đó có trẻ em.
Thời điểm này, các cửa hàng sách giáo khoa ở Hà Tĩnh đã bắt đầu nhộn nhịp. Sự chủ động từ đơn vị cung ứng và tâm lý chuẩn bị trước của phụ huynh, học sinh giúp thị trường chuyển động tích cực, hạn chế tình trạng khan hiếm sách cục bộ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 43/2026/TT-BGDĐT quy định tiêu chuẩn người dạy nghề. Thông tư được ban hành nhằm cụ thể hóa các quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp năm 2025.
Sự gia tăng đột biến số lượng học sinh lớp 6 đang đặt ra bài toán áp lực tuyển sinh đầu cấp tại nhiều trường THCS ở Hà Tĩnh. Việc mở thêm lớp, dù là giải pháp tình thế, song đã giúp đảm bảo được quyền lợi học tập cho các em.
Thông tư mới của Bộ Y tế yêu cầu công khai chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí, siết quản lý cấp phát và quy định BHYT không thanh toán đối với thuốc được tài trợ.
Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đang nỗ lực duy trì môi trường không khói thuốc để góp phần bảo vệ sức khỏe người bệnh và đội ngũ cán bộ, nhân viên.
Kể từ ngày 1/7/2026, mức lương của chủ tịch UBND cấp xã sẽ có sự điều chỉnh theo quy định mới về mức lương cơ sở. Vậy mức lương của chủ tịch UBND xã từ ngày 1/7/2026 là bao nhiêu?
Theo Cục An toàn thực phẩm, ngày 12/6, Bộ Y tế Pháp ra thông báo về việc tự nguyện thu hồi sản phẩm sữa bột trẻ em Allernova AR có số lô 183403 do Laboratoires Novalac sản xuất.
Ngủ ngáy không đơn thuần là giấc ngủ sâu, mà có thể là dấu hiệu cảnh báo hẹp đường thở, ngưng thở khi ngủ và nhiều hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng khác. Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Vượt qua những khó khăn, các trường học ở xã Xuân Lộc (Hà Tĩnh) đã từng bước vươn lên đạt được những kết quả đáng khích lệ trong việc nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn.
Mỗi năm, hàng triệu người trên thế giới tham gia hiến máu, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân và mang lại hy vọng cho những người cần truyền máu. Ngày 14/6 hằng năm được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu nhằm tôn vinh nghĩa cử nhân văn cao đẹp này.
Phong trào hiến máu tình nguyện ở Hà Tĩnh đang dần trở thành nếp sống đẹp, lan tỏa trong đời sống xã hội. Tuy vậy, yêu cầu về một nguồn máu ổn định, bền vững vẫn đang đặt ra ngày càng cấp thiết.
Giọt máu trao đi - niềm hy vọng ở lại. Trong hành trình gieo niềm hy vọng ấy, không chỉ là sự sẻ chia của những người tình nguyện hiến máu mà còn có những đóng góp lặng thầm của đội ngũ y bác sỹ, kỹ thuật viên Khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh).
Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định, kế hoạch về tăng cường phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, nhấn mạnh yêu cầu tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và đổi mới quản lý nhà nước trên lĩnh vực này.
Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp nhưng vẫn bị cản trở bởi nhiều quan niệm sai lầm. Khi những hiểu lầm về sức khỏe, thể trạng và hiến máu được tháo gỡ, lòng nhân ái sẽ có thêm cơ hội lan tỏa.
Giữa cái nắng như đổ lửa của mùa hè, trên cánh đồng muối ở thôn Châu Hạ (xã Mai Phụ, Hà Tĩnh), các diêm dân vẫn cần mẫn mưu sinh, tựa như thân cò, thân vạc. Những khuôn mặt sạm đen vì nắng gió, những tấm áo bạc màu đẫm mồ hôi như in hằn bao nhọc nhằn của nghề muối.
Sau nhiều nỗ lực, tháng 2/2026, thôn Ban Long (xã Xuân Lộc, Hà Tĩnh) đón nhận niềm vui về đích nông thôn mới kiểu mẫu, đó là kết quả từ sức mạnh đồng thuận của bà con giáo dân trước chủ trương lớn.
Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ được công bố vào 8h ngày 1/7/2026; việc xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 3/7/2026.
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm nay, Bộ sẽ lần đầu tiên chấm thi theo rubric, áp dụng với môn Ngữ văn nhằm giảm tính chủ quan của người chấm, tăng tính khách quan, công bằng.
Cả nước có 74 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi, trong đó có 69 em mang điện thoại, 5 em mang tài liệu vào phòng thi, chưa ghi nhận trường hợp gian lận công nghệ cao.
Đi qua những ngày thi với thời tiết mưa, nắng thất thường, gần 18.600 sĩ tử Hà Tĩnh đã bản lĩnh vượt qua thử thách, hoàn thành kỳ thi quan trọng nhất của tuổi học trò.
Tình trạng lấn chiếm đất rừng làm nghĩa trang tại xã Hà Linh (Hà Tĩnh) diễn ra nhiều năm qua. Dù chính quyền địa phương đã lập biên bản xử lý một số trường hợp vi phạm, nhưng đến nay, tình trạng này vẫn chưa chấm dứt.
Gần 18.600 thí sinh Hà Tĩnh đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Những ngày thi với nhiều cung bậc cảm xúc đã khép lại, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.
Những vấn đề phát sinh từ thực tiễn công tác quản lý nghĩa trang cho thấy cần có cách tiếp cận toàn diện và dài hạn hơn nhằm bảo đảm yêu cầu phát triển mới. Theo đó, cần triển khai đồng bộ các giải pháp từ hoàn thiện cơ chế, chính sách, quy hoạch, đầu tư hạ tầng đến thay đổi nhận thức cộng đồng; trong đó, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cấp cơ sở, sự đồng thuận của người dân có ý nghĩa quyết định.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!