Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, căn cứ theo sự đề cử của ông Lý Gia Siêu, Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) khóa VI sắp nhậm chức, ngày 19/6, Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc đã quyết định bổ nhiệm các quan chức chủ chốt trong chính quyền mới ở khu vực này.
Toàn cảnh Hong Kong, Trung Quốc, ngày 17/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo đó, ông Trần Quốc Cơ được bổ nhiệm làm Tổng Thư ký hành chính, ông Trần Mậu Ba làm Giám đốc Sở Tài chính và ông Lâm Định Quốc làm Giám đốc Sở Tư pháp. Trong 3 quan chức hàng đầu trong chính quyền mới, chỉ có ông Trần Mậu Ba tiếp tục liên nhiệm.
Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng thư ký hành chính, ông Trần Quốc Cơ là Chủ nhiệm Văn phòng Trưởng đặc khu kiêm Tổng Thư ký Ủy ban bảo vệ an ninh quốc gia Đặc khu hành chính Hong Kong, còn ông Lâm Định Quốc trước đó là Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hong Kong.
Sau khi tái cơ cấu bộ máy, chính quyền Hong Kong khóa VI sẽ có thêm 3 cấp phó gồm ông Trác Vĩnh Hưng được bổ nhiệm làm Phó Tổng thư ký hành chính, ông Hoàng Vĩ Luân làm Phó Giám đốc Sở Tài chính và ông Trương Quốc Quân làm Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Trong khi đó, bộ máy chính quyền mới cũng sẽ tăng từ 13 cục lên 15 cục.
Dự kiến, chính quyền Hong Kong khóa VI sẽ nhậm chức vào ngày 1/7 tới đây.
Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Tổng thống Trump cho biết ông đang chỉ đạo Cục Quản lý trại giam liên bang, Bộ Tư pháp, FBI và Bộ An ninh Nội địa phối hợp mở lại nhà tù Alcatraz "với quy mô lớn hơn và xây dựng lại đáng kể."
Người đàn ông thường xuyên tới công viên Crater of Diamonds bang Arkansas đã phát hiện một viên kim cương nâu 3,81 carat mà ban đầu tưởng là giấy gói kẹo.
Cảnh sát Brazil ngày 4/5 cho biết đã phá âm mưu đặt bom nhằm vào buổi biểu diễn của nữ danh ca Lady Gaga với sự tham dự của 2,1 triệu khán giả, tại khu vực Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro một ngày trước đó.
Đến ngày 4/5, công tác thu dọn các tòa nhà bị hư hại do trận động đất mạnh xảy ra ngày 28/3 vừa qua đã hoàn thành khoảng 80% tại thành phố Mandalay và khoảng 50% tại thành phố Sagaing.
Theo phóng viên TTXXVN tại New York, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho rằng cuộc xung đột ở Ukraine sẽ khó có thể kết thúc trong “một sớm, một chiều” và khẳng định Nga và Ukraine sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc chấm dứt xung đột.
Giới chức chưa công bố nguyên nhân chính thức dẫn đến vụ giẫm đạp nhưng các nhân chứng cho biết, tình trạng chen lấn bắt đầu từ giữa đêm khi hàng nghìn người cố gắng tiếp cận khu vực hành lễ.
Phong trào Hamas đã đưa ra một tầm nhìn "rõ ràng và trách nhiệm," trong đó có việc đổi các con tin Israel để lấy lệnh ngừng bắn 5 năm ở Gaza với sự đảm bảo của khu vực và quốc tế.
Các nhà nghiên cứu Australia mới đây phát hiện hệ thống cấp nước uống là nguồn lây nhiễm vi sinh vật kháng thuốc kháng sinh (AMR) đáng kể, nhưng bị bỏ qua, gây rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.
Ngày 30/4, Ấn Độ đã đóng không phận với các hãng hàng không Pakistan, vài ngày sau động thái tương tự của Islamabad, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai nước.
Xe tăng T-34 nổi tiếng là “trụ cột” trong lực lượng thiết giáp của Hồng quân Liên Xô trong suốt cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại (1941 - 1945), chống lại Đức Quốc xã.
Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Theo sắc lệnh mới, mức thuế 25% áp dụng cho xe ô tô và phụ tùng nhập khẩu sẽ không bị chồng chéo với thuế nhôm, thép cũng như thuế đối với hàng hóa từ Canada và Mexico.