Cẩm Xuyên tập huấn nghiệp vụ cho gần 300 cán bộ mặt trận

(Baohatinh.vn) - Gần 300 cán bộ làm công tác mặt trận trên toàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) được tập huấn nghiệp vụ về vai trò của MTTQ các cấp trong khối đại đoàn kết toàn dân.

5975.jpg
Đại biểu tham dự hội nghị.

Sáng 13/6, Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Cẩm Xuyên tổ chức hội nghị báo cáo kết quả Đại hội MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và tập huấn nghiệp vụ công tác mặt trận.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, chính quyền địa phương và gần 300 cán bộ làm công tác mặt trận của huyện Cẩm Xuyên cùng tham dự hội nghị.

3.jpg
Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên Nguyễn Văn Thành khai mạc hội nghị.

Khai mạc hội nghị, Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên Nguyễn Văn Thành thông tin về tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 5 tháng đầu năm; đồng thời đề nghị đại biểu tập trung theo dõi, lắng nghe, tiếp thu nội dung tập huấn. Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên đề nghị, thời gian tới, MTTQ các cấp tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua ở địa phương, đơn vị để thúc đẩy thắng lợi các nhiệm vụ đề ra; bám sát cơ sở để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện trong xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền của địa phương.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thu Hà quán triệt về: Công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; cách tổ chức một cuộc giám sát, phản biện; tổ chức và hoạt động của ban thanh tra nhân dân và ban giám sát đầu tư cộng đồng; vai trò của ban công tác mặt trận khu dân cư...

2.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên báo cáo một số kết quả Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Xuyên nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Hội nghị cũng được quán triệt về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí và vai trò của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế và vai trò của MTTQ, các đoàn thể; kết quả Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Xuyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thông qua hội nghị, cán bộ làm công tác mặt trận trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên được nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ để tiếp tục phát huy tốt vai trò của MTTQ các cấp trong khối đại đoàn kết toàn dân; từ đó làm tốt nhiệm vụ tại cơ sở để cùng huyện Cẩm Xuyên thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Đọc thêm

Mỗi thanh niên Hà Tĩnh là một "đại sứ" du lịch

Mỗi thanh niên Hà Tĩnh là một "đại sứ" du lịch

Không chỉ linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện các công trình, phần việc, thanh niên Hà Tĩnh còn tích cực tích lũy kiến thức nhằm hướng tới mục tiêu trở thành những hướng dẫn viên, “đại sứ” du lịch.
Vì sao là Vĩ tuyến 17?

Vì sao là Vĩ tuyến 17?

Vĩ tuyến 17 - nơi ghi dấu nỗi đau chia cắt Nam-Bắc gần 21 năm cũng là nơi tỏa sáng niềm tin bất diệt vào hòa bình, thống nhất của lịch sử đấu tranh bất khuất trước thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của dân tộc Việt Nam. Vì sao vĩ tuyến 17 lại được lựa chọn để gánh vác một phần lịch sử bi hùng của đất nước? Lật lại những trang lịch sử Ngoại giao Việt Nam, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn sự lựa chọn này của lịch sử 70 năm về trước.
Danh dự của người đảng viên và sự thức tỉnh, cảnh tỉnh

Danh dự của người đảng viên và sự thức tỉnh, cảnh tỉnh

Người sống có liêm sỉ, danh dự là người trung hiếu, tiết nghĩa. Đó là nền tảng đạo đức của con người chân chính. Đối với người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, liêm sỉ, danh dự lại càng phải luôn luôn được coi trọng.
Thắng lợi to lớn trên con đường bảo vệ nền độc lập dân tộc

Thắng lợi to lớn trên con đường bảo vệ nền độc lập dân tộc

Cách đây 70 năm, trải qua tám phiên họp toàn thể và 23 phiên họp hẹp cùng hàng loạt cuộc tiếp xúc song phương và đa phương, Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Ðông Dương được ký kết, với ba Hiệp định đình chỉ chiến sự riêng rẽ ở Việt Nam, Lào, Campuchia. Ngày 21/7/1954, các bên tham gia đã đồng thuận đưa ra Tuyên bố cuối cùng về Hội nghị Geneva. Ba Hiệp định đình chỉ chiến sự ở ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Tuyên bố cuối cùng về Hội nghị là những văn kiện pháp lý quốc tế đa phương đầu tiên của nước ta.
Nhớ lời căn dặn tâm huyết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất'

Nhớ lời căn dặn tâm huyết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất'

Nhớ lại lời căn dặn tâm huyết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi đồng chí đã vào cõi vĩnh hằng, mỗi cán bộ đảng viên hãy biến nhận thức thành hành động cách mạng thiết thực, nhất là đối với cán bộ lãnh đạo, chức vụ càng cao trách nhiệm càng lớn, ảnh hưởng càng rộng thì việc giữ gìn danh dự, uy tín cho mình, cho Đảng càng có ý nghĩa quan trọng.
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Để tỏ lòng tiếc thương và tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
Kỷ niệm những lần được gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kỷ niệm những lần được gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần về thăm và làm việc tại Hà Tĩnh. Khi còn là lãnh đạo ở huyện Can Lộc, rồi ngành VH-TT&DL tỉnh, tôi được phép nhiều lần tham gia đón tiếp, gần gũi Tổng Bí thư. Mỗi lần gặp như thế đều để lại trong tôi những kỷ niệm đẹp...
Tiếp tục nghiên cứu, phát huy trường phái đối ngoại, ngoại giao mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”

Tiếp tục nghiên cứu, phát huy trường phái đối ngoại, ngoại giao mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”

Tại Hội nghị Đối ngoại toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Hội nghị Đối ngoại toàn quốc lần đầu tiên) được tổ chức vào ngày 14/12/2021, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá "chúng ta đã xây dựng nên một trường phái đối ngoại và ngoại giao rất đặc sắc và độc đáo của Thời đại Hồ Chí Minh, mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam", “gốc vững, thân chắc, cảnh uyển chuyển” (“Thân gầy guộc, lá mong manh, mà sao nên lũy, nên thành tre ơi!”), thấm đượm tâm hồn, cốt cách và khí phách của dân tộc Việt Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sống mãi trong lòng cán bộ, đảng viên, Nhân dân Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sống mãi trong lòng cán bộ, đảng viên, Nhân dân Hà Tĩnh

Trái tim lớn đã ngừng đập nhưng hình ảnh và những đóng góp to lớn cho Đảng, cho dân tộc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mãi mãi sống trong lòng cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước nói chung, Hà Tĩnh nói riêng, trở thành động lực quan trọng, góp sức xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Kế thừa những bài học từ Hiệp định Geneva

Kế thừa những bài học từ Hiệp định Geneva

Ngày 21/7/1954, Hiệp định Geneva về Đông Dương được ký kết. Đây là thắng lợi to lớn của nhân dân Việt Nam và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới, đánh dấu bước mở đầu có tính quyết định cho sự sụp đổ hệ thống thực dân trên quy mô toàn cầu, góp phần cổ vũ cuộc đấu tranh giải phóng các dân tộc thuộc địa trên thế giới; đồng thời khẳng định tính tất thắng của cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân ta. Lần đầu tiên tất cả các nước lớn đã phải thừa nhận độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.