Cảnh báo nắng nóng tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Vùng áp thấp nóng phía tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Ngày 28-29/3, khu vực Tây Bắc và vùng núi phía tây các tỉnh từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.

Cao điểm nắng nóng tập trung tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu và vùng núi khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.

Ngày 28/3, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng.

Từ ngày 30/3, nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Hà Nội trong các ngày 31/3 và 1/4 có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ C.

Đây là đợt nắng nóng đầu tiên trong năm 2021 tại miền Bắc.

Chủ đề Thời tiết - Khí hậu

Đọc thêm

[Infographics] 6 thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

6 thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố 6 điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT, đáng chú ý là việc rút ngắn thời gian phúc khảo và bổ sung 2 chứng chỉ ngoại ngữ được miễn thi.
Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu Thúy (Trung tâm Y tế Can Lộc - Hà Tĩnh) vừa kịp thời hiến tặng một đơn vị máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Sôi nổi sinh hoạt chuyên đề về Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Sôi nổi sinh hoạt chuyên đề về Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026), nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động sinh hoạt chuyên đề, ngoại khóa, góp phần bồi đắp lòng tự hào và trách nhiệm cho học sinh.