(Baohatinh.vn) - Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã chia sẻ với các phóng viên, nhà báo ở Hà Tĩnh những kinh nghiệm quý trong quá trình điều tra, thâm nhập thực tế để thực hiện các tác phẩm phóng sự.
Sáng 28/10, Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn với chủ đề Phóng sự bây giờ và bài toán “không bị bỏ lại phía sau” cho hội viên các chi hội trực thuộc.
Lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tham dự lớp tập huấn.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Hải nhấn mạnh tầm quan trọng, vai trò của thể loại phóng sự trong hoạt động báo chí nói chung, báo chí hiện đại nói riêng. Đồng thời, đề nghị học viên tiếp thu nghiêm túc các nội dung được giảng viên truyền đạt tại buổi tập huấn; xem đây là cơ hội trang bị kiến thức, kỹ năng trong quá trình tác nghiệp nhằm thực hiện những tác phẩm chất lượng cao.
Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Hải phát biểu khai mạc.
Trong thời gian một ngày, hơn 50 học viên là cán bộ, phóng viên đến từ các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn được nghe nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (Báo Dân Việt) chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm thực tế của bản thân trong quá trình tác nghiệp, đặc biệt là kinh nghiệm thực hiện các phóng sự điều tra.
Các phóng viên, nhà báo đến từ các chi hội thuộc Hội Nhà báo Hà Tĩnh tham gia buổi tập huấn.
Bên cạnh đó, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng cũng truyền đạt, trao đổi các nội dung liên quan như: cách nhận diện, xử lý đề tài; kỹ năng khai thác thông tin; cách thức sử dụng các thiết bị hỗ trợ trong quá trình tác nghiệp; phương thức thể hiện tác phẩm phóng sự sao cho hấp dẫn, gây hiệu ứng xã hội mạnh mẽ nhất…
Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng trao đổi những nội dung liên quan đến thể loại phóng sự tại buổi tập huấn.
Đây là lớp tập huấn thứ hai được Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức trong năm 2022. Qua đó, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, phóng viên trên địa bàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng, mang lại hiệu ứng xã hội cao.
Đại biểu đã tâm huyết, trách nhiệm đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết Quy định một số chính sách phát triển văn hóa, thể thao và du lịch (VH-TT&DL) Hà Tĩnh giai đoạn 2026-2030.
58 học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã được Tỉnh đoàn vinh danh, trao chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”.
Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, học sinh Hà Tĩnh ngày càng sớm tiếp cận Internet và mạng xã hội. Do đó, việc trang bị kỹ năng số trở nên cần thiết, giúp các em tự bảo vệ mình và tham gia không gian mạng một cách an toàn, lành mạnh.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đảng ủy Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm an sinh xã hội toàn dân.
Là địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đã đạt được những kết quả nổi bật, từng bước vươn lên trở thành điểm sáng trong công tác giảm nghèo, an sinh xã hội.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường hậu kiểm, xử lý nghiêm tình trạng “găm hàng”, thổi giá, đầu cơ, trục lợi trong việc xét duyệt, mua bán, cho thuê nhà ở xã hội.
Không chỉ nổi bật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và dịch vụ tận tâm, Nha khoa Mai Hùng Group (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) còn được biết đến là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại, mang đến cho khách hàng trải nghiệm điều trị nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả vượt trội.
Bạo lực học đường ngày càng có xu hướng gia tăng với mức độ nghiêm trọng hơn, thậm chí có vụ việc nạn nhân đã tử vong. Điều này đặt ra những dấu hỏi trong cách giáo dục của gia đình, nhà trường và xã hội.
Ngành Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, sàng lọc sớm là giải pháp then chốt để phòng chống các bệnh liên quan đến hút thuốc lá như: phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản, tim mạch, đột quỵ.
Chính phủ ban hành mức lương tối thiểu theo tháng, giờ, áp dụng từ đầu năm 2026 với mức tăng 7,2%. Theo đó, vùng lương cao nhất chạm mốc 5,3 triệu đồng/tháng, vùng thấp nhất 3,7 triệu đồng/tháng.
GS.TS Trần Trung Dũng - Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec vừa vinh dự được chọn xuất hiện trên trang bìa Asian Hospital & Healthcare Management - Tạp chí uy tín hàng đầu khu vực châu Á về quản trị y tế. Nhân dịp này, ông có chia sẻ với phóng viên Tạp chí Asian Hospital & Healthcare Management về triết lý đặt con người làm trung tâm, nơi Vinmec không ngừng phát triển năng lực lâm sàng và đổi mới y học với mục tiêu duy nhất: mang lại cuộc sống khỏe mạnh hơn cho mọi người bệnh.
Nồm ẩm kéo dài khiến cuộc sống người dân Hà Tĩnh bị đảo lộn, đồ dùng trong nhà hư hỏng, đặc biệt là các thiết bị điện tử. Nhiều gia đình phải tìm đủ cách chống ẩm để thích nghi với thời tiết khó chịu này.
Từ những phế liệu như: chai nhựa, bìa carton... dưới bàn tay khéo léo và sáng tạo của cô giáo mầm non ở Hà Tĩnh đã trở thành những đồ chơi ngộ nghĩnh, mới lạ.
Phường Sông Trí (Hà Tĩnh) chuyển đổi từ hỗ trợ người nghèo sang tạo sinh kế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững bằng các giải pháp sáng tạo và hợp tác doanh nghiệp.
Trong kỷ nguyên số, nhiều trường học đã chủ động trang bị kiến thức cho học sinh, tạo “lá chắn kỹ năng số”, xây dựng văn hóa học đường lành mạnh và an toàn trên không gian mạng.
Thời tiết giao mùa khiến số ca mắc cúm A trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có xu hướng gia tăng. Ngành y tế khuyến cáo người dân không nên chủ quan, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải.
Chính phủ ban hành Nghị định số 291/2025/NĐ-CP ngày 6/11/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2024/NĐ-CP ngày 30/7/2024 quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và Nghị định số 104/2024/NĐ-CP ngày 31/7/2024 quy định về Quỹ phát triển đất.
Trường THPT Hồng Lĩnh (phường Bắc Hồng Lĩnh) và Trường THPT Kỳ Anh (phường Sông Trí, Hà Tĩnh) đã đóng góp nhiều thành tích nổi bật cho ngành GD&ĐT tỉnh nhà.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và lãnh đạo các bộ, ngành tham dự tại điểm cầu Lễ khởi công Dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp TH&THCS Sơn Kim 1 (xã Sơn Kim 1, Hà Tĩnh).
Dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp TH&THCS Hương Khê (Hà Tĩnh) được xây dựng tại thôn Phú Gia trên diện tích hơn 5ha; quy mô 35 lớp, 1.209 học sinh với tổng mức đầu tư khoảng 154 tỷ đồng.
Một trong những bệnh thường gặp nhất sau mưa lũ đó là các bệnh lý ngoài da. Cách điều trị và phòng tránh bệnh ra sao? Bác sĩ Nguyễn Công Hòa (Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ, Trung tâm Y tế Thành Sen) sẽ trực tiếp tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Lễ khởi công đồng loạt 100 trường phổ thông nội trú liên cấp TH&THCS tại các xã biên giới đất liền được thực hiện ở 13 điểm cầu truyền hình trực tuyến và trực tiếp trong cả nước, trong đó có điểm cầu Hà Tĩnh.