Tết Trung thu đang đến gần, để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, các đoàn liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kiểm soát thị trường.
Nắng nóng dễ làm thực phẩm hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thức ăn. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là điều cần quan tâm hàng đầu của người dân và cơ quan chức năng tại Hà Tĩnh.
Với quyết tâm đảm bảo cao nhất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các bếp ăn tập thể, ngành chức năng của Hà Tĩnh đã tập trung cho công tác kiểm tra, giám sát đối với lĩnh vực quản lý này.
Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Chi cục ATVSTP cùng các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp.
Tháng Giêng là thời gian cao điểm của các lễ hội mùa xuân, nhu cầu sử dụng thực phẩm vì thế tăng cao. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), trong dịp này, các cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh đã tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát.
Thời điểm này, ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã và đang quyết liệt trong việc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo cho Nhân dân đón tết an toàn.
Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của tỉnh và các địa phương ở Hà Tĩnh đã tổ chức kiểm tra 457 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh, phát hiện 14 cơ sở vi phạm.
Thời gian qua, Hà Tĩnh đã có nhiều giải pháp ngăn chặn thực phẩm bẩn lưu thông, buôn bán trên thị trường. Trong năm 2018, theo Chi cục ATVSTP, toàn tỉnh đã tiến hành thanh, kiểm tra 13.177 lượt cơ sở kinh doanh trên địa bàn
Không gian lung linh sắc màu và không khí năm mới tươi vui, ấm áp vừa được diễn ra trong đêm dạ hội “Happy New Year 2017” vào tối 29/12, do học sinh, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức.