Chủ động làm tốt công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Lộc Hà

(Baohatinh.vn) - Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Đình Hải nhấn mạnh: cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể, các lực lượng vũ trang ở Lộc Hà cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên tuyền, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ động làm tốt công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Lộc Hà

Sáng 6/6, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đình Hải làm việc với huyện Lộc Hà về công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh mới.

Theo báo cáo của UBND huyện Lộc Hà, đến 11h ngày 6/6, trên địa bàn huyện đã truy vết được 50 người F1 và 334 người F2 của các ca nhiễm, hiện đã cơ bản đã lấy hết mẫu xét nghiệm. Tất cả trường hợp F1 đã được đưa đến các khu cách ly tập trung của huyện (18 người ở Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, 32 trường hợp tại Nhà khách Việt - Lào).

Ngoài 2 khu cách ly có khả năng tiếp nhận tối đa 140 người đã đưa vào hoạt động nêu trên thì huyện Lộc Hà đang “khởi động” thêm một khu cách ly tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh với quy mô 41 phòng (cả 3 khu cách ly đều ở thị trấn Lộc Hà). Ngoài ra, mỗi xã, thị trấn đều đang gấp rút chuẩn bị để mỗi địa phương có 1 khu cách ly, sẵn sàng cho công tác phòng dịch.

Chủ động làm tốt công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Lộc Hà

Ông Đào Văn Thế - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà báo cáo tình hình truy vết, lẫy mẫu F1, F2 và việc triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các cấp, các ngành, các địa phương ở Lộc Hà đang tập trung vào cuộc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Trong đó tập trung: thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh; quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo chống dịch của tỉnh, ngành y tế; triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh theo quy trình, quy định; thành lập 3 tổ công tác xuống tận từng thôn xóm để kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các phương án chống dịch…

Chủ động làm tốt công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Lộc Hà

Thượng tá Dương Thanh Tùng-Trưởng Công an huyện Lộc Hà trao đổi về việc phối hợp đảm bảo tình hình trong các khu cách ly, yêu cầu tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu, kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch tại các địa điểm đông người.

Công tác phòng, chống dịch ở Lộc Hà hiện cũng gặp một số vấn đề khó, vướng mắc như: một số cán bộ xã ở Mai Phụ và thị trấn Lộc Hà đang thuộc diện F1 và F2 nên hoạt động điều hành ở cơ sở khó khăn.

Tình trạng xe đông lạnh ngoại tỉnh về cụm công nghiệp Thạch Kim nhiều, về đêm khuya, khó kiểm soát; công tác khai báo y tế, lịch trình di chuyển đối với tàu thuyền, ngư dân, người buôn bán ngoại tỉnh đến khu vực cảng cá Cửa Sót phức tạp...

Chủ động làm tốt công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Lộc Hà

Ông Nguyễn Đức Dũng-Trưởng ban Quản lý Cụm công nghiệp huyện Lộc Hà: “Mỗi ngày có khoảng 10-20 xe đông lạnh ngoại tỉnh vận chuyển hải sản về địa bàn (chủ yếu từ các tỉnh miền Nam). Các xe này thường về Cụm công nghiệp Thạch Kim vào lúc nửa đêm”.

Sau khi nắm bắt tình hình, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh yêu cầu các địa phương, phòng, ngành chuyên môn của Lộc Hà làm tốt công tác truy vết, khai báo y tế, thực hiện cách ly, kiểm soát người lạ vào địa bàn và các công tác phòng chống dịch khác.

Diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh ta đang phức tạp nên các cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể, các lực lượng vũ trang cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên tuyền, vận động người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch để đạt hiệu quả cao nhất.

Chủ động làm tốt công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Lộc Hà

Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đình Hải yêu cầu các địa phương, phòng, ngành chuyên môn của Lộc Hà làm tốt công tác truy vết, khai báo y tế, thực hiện cách ly, kiểm soát người lạ vào địa bàn và các công tác phòng chống dịch khác.

Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh cũng yêu cầu Lộc Hà cần đảm bảo các điều kiện vật chất, lương thực, thực phẩm, an toàn về mọi mặt trong các khu cách ly tập trung. Mỗi xã, thị trấn cũng cần chủ động chuẩn bị 1 khu cách cấp xã để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống. Ngoài ra, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể cần vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân để tạo thêm nhiều nguồn lực, hỗ trợ, tiếp tế, để động viên các đối tượng trong các khu cách ly.

Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đình Hải yêu cầu huyện Lộc Hà tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo nội dung các văn bản mới ban hành của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Hà Tĩnh có 5 tòa án khu vực

Hà Tĩnh có 5 tòa án khu vực

Cùng với việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Hà Tĩnh có 5 tòa án nhân dân (TAND) khu vực trên địa bàn và chính thức hoạt động từ hôm nay (/7).
Phường Trần Phú mới: Bước chuyển lịch sử, khát vọng vươn xa!

Phường Trần Phú mới: Bước chuyển lịch sử, khát vọng vươn xa!

Cùng đất nước bước vào giai đoạn lịch sử khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, những người dân phường Trần Phú mới (Hà Tĩnh) hôm nay không khỏi tự hào và khấp khởi kỳ vọng. Phường mới sau sáp nhập không chỉ là sự cộng gộp về địa giới hành chính, dân số mà là sự cộng hưởng lớn về tiềm năng, thế mạnh và khát vọng vươn lên.
Ngày hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Ngày hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Tại Hà Tĩnh, sự kiện công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp đơn vị hành chính, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ thực sự là một ngày hội lớn – ngày hội của đổi mới, của niềm tin, sự đồng lòng và khát vọng phát triển.
Trang sử mới, kỳ vọng mới

Trang sử mới, kỳ vọng mới

Một trang sử mới vừa được lật mở trên mảnh đất Hà Tĩnh khi sáng nay, cùng với cả nước, tỉnh long trọng tổ chức lễ công bố các quyết định thành lập bộ máy hành chính và tổ chức đảng ở cấp cơ sở.
Rộn ràng thời khắc lịch sử tại 69 xã, phường mới ở Hà Tĩnh

Rộn ràng thời khắc lịch sử tại 69 xã, phường mới ở Hà Tĩnh

Sáng nay, 69 xã, phường mới ở Hà Tĩnh rộn ràng cờ hoa, trọng thể tổ chức lễ công bố các quyết định về sắp xếp đơn vị hành chính, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thông điệp quan trọng tới Nhân dân cả nước

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thông điệp quan trọng tới Nhân dân cả nước

Sáng 30/6, Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố cùng các quyết định của Trung ương Đảng thành lập đảng bộ tỉnh và nhân sự lãnh đạo địa phương tại TP Hồ Chí Minh và có bài phát biểu với nhân dân thành phố, đồng thời gửi gắm thông điệp tới nhân dân cả nước.
Bí thư 34 các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương

Bí thư 34 các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương

‌Sáng 30/6, tại các tỉnh, thành phố trong cả nước đã diễn ra lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã. Dưới đây là danh sách bí thư 34 tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương.
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: "Sức mạnh của đoàn kết"

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: "Sức mạnh của đoàn kết"

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh trong giai đoạn hiện nay, khi cả nước đã và đang thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn bộ máy tổ chức của hệ thống chính trị; sáp nhập các đơn vị hành chính, tinh thần đoàn kết càng phải được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.