Chủ động làm tốt công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Lộc Hà

(Baohatinh.vn) - Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Đình Hải nhấn mạnh: cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể, các lực lượng vũ trang ở Lộc Hà cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên tuyền, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ động làm tốt công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Lộc Hà

Sáng 6/6, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đình Hải làm việc với huyện Lộc Hà về công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh mới.

Theo báo cáo của UBND huyện Lộc Hà, đến 11h ngày 6/6, trên địa bàn huyện đã truy vết được 50 người F1 và 334 người F2 của các ca nhiễm, hiện đã cơ bản đã lấy hết mẫu xét nghiệm. Tất cả trường hợp F1 đã được đưa đến các khu cách ly tập trung của huyện (18 người ở Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, 32 trường hợp tại Nhà khách Việt - Lào).

Ngoài 2 khu cách ly có khả năng tiếp nhận tối đa 140 người đã đưa vào hoạt động nêu trên thì huyện Lộc Hà đang “khởi động” thêm một khu cách ly tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh với quy mô 41 phòng (cả 3 khu cách ly đều ở thị trấn Lộc Hà). Ngoài ra, mỗi xã, thị trấn đều đang gấp rút chuẩn bị để mỗi địa phương có 1 khu cách ly, sẵn sàng cho công tác phòng dịch.

Chủ động làm tốt công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Lộc Hà

Ông Đào Văn Thế - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà báo cáo tình hình truy vết, lẫy mẫu F1, F2 và việc triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các cấp, các ngành, các địa phương ở Lộc Hà đang tập trung vào cuộc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Trong đó tập trung: thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh; quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo chống dịch của tỉnh, ngành y tế; triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh theo quy trình, quy định; thành lập 3 tổ công tác xuống tận từng thôn xóm để kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các phương án chống dịch…

Chủ động làm tốt công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Lộc Hà

Thượng tá Dương Thanh Tùng-Trưởng Công an huyện Lộc Hà trao đổi về việc phối hợp đảm bảo tình hình trong các khu cách ly, yêu cầu tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu, kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch tại các địa điểm đông người.

Công tác phòng, chống dịch ở Lộc Hà hiện cũng gặp một số vấn đề khó, vướng mắc như: một số cán bộ xã ở Mai Phụ và thị trấn Lộc Hà đang thuộc diện F1 và F2 nên hoạt động điều hành ở cơ sở khó khăn.

Tình trạng xe đông lạnh ngoại tỉnh về cụm công nghiệp Thạch Kim nhiều, về đêm khuya, khó kiểm soát; công tác khai báo y tế, lịch trình di chuyển đối với tàu thuyền, ngư dân, người buôn bán ngoại tỉnh đến khu vực cảng cá Cửa Sót phức tạp...

Chủ động làm tốt công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Lộc Hà

Ông Nguyễn Đức Dũng-Trưởng ban Quản lý Cụm công nghiệp huyện Lộc Hà: “Mỗi ngày có khoảng 10-20 xe đông lạnh ngoại tỉnh vận chuyển hải sản về địa bàn (chủ yếu từ các tỉnh miền Nam). Các xe này thường về Cụm công nghiệp Thạch Kim vào lúc nửa đêm”.

Sau khi nắm bắt tình hình, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh yêu cầu các địa phương, phòng, ngành chuyên môn của Lộc Hà làm tốt công tác truy vết, khai báo y tế, thực hiện cách ly, kiểm soát người lạ vào địa bàn và các công tác phòng chống dịch khác.

Diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh ta đang phức tạp nên các cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể, các lực lượng vũ trang cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên tuyền, vận động người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch để đạt hiệu quả cao nhất.

Chủ động làm tốt công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Lộc Hà

Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đình Hải yêu cầu các địa phương, phòng, ngành chuyên môn của Lộc Hà làm tốt công tác truy vết, khai báo y tế, thực hiện cách ly, kiểm soát người lạ vào địa bàn và các công tác phòng chống dịch khác.

Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh cũng yêu cầu Lộc Hà cần đảm bảo các điều kiện vật chất, lương thực, thực phẩm, an toàn về mọi mặt trong các khu cách ly tập trung. Mỗi xã, thị trấn cũng cần chủ động chuẩn bị 1 khu cách cấp xã để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống. Ngoài ra, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể cần vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân để tạo thêm nhiều nguồn lực, hỗ trợ, tiếp tế, để động viên các đối tượng trong các khu cách ly.

Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đình Hải yêu cầu huyện Lộc Hà tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo nội dung các văn bản mới ban hành của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

"Góp yêu thương" từ những túi rác tái chế

"Góp yêu thương" từ những túi rác tái chế

Với những mô hình hay, sáng tạo, hội phụ nữ các cấp ở Hà Tĩnh đang biến rác tái chế thành nguồn quỹ ý nghĩa, góp phần bảo vệ môi trường và hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội.
Lan tỏa văn hóa tiết kiệm từ "Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí"

Lan tỏa văn hóa tiết kiệm từ "Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí"

Ngày 31/5/2026 là Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí đầu tiên được tổ chức theo quy định của Luật Tiết kiệm, chống lãng phí số 110/2025/QH15. Với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng - Thịnh vượng tương lai”, nhiều hoạt động triển khai trên toàn quốc nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống lãng phí.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Philippines

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Philippines

Theo đặc phái viên TTXVN, sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23, ngày 31/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước tới Philippines từ ngày 31/5/2026 đến ngày 1/6/2026, theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026

Từ tháng 6/2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: tất cả các cửa hàng bán xăng E10; không xác thực khuôn mặt khi thay điện thoại có thể bị tạm dừng chiều gọi đi; hoàn thành đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố trước 30/6...
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La

Nhận lời mời của Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành IISS Bastian Giegerich, tối 29/5, tại Singapore, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Đối thoại Shangri-La và có bài phát biểu dẫn đề quan trọng tại phiên khai mạc với chủ đề: “Chủ động kiến tạo hòa bình-ổn định-phát triển trong một thế giới nhiều biến động”.
Hiến kế tháo điểm nghẽn, khơi thông động lực cho kinh tế tư nhân Hà Tĩnh

Hiến kế tháo điểm nghẽn, khơi thông động lực cho kinh tế tư nhân Hà Tĩnh

Những trao đổi thẳng thắn giữa chuyên gia, doanh nghiệp và chính quyền tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Hà Tĩnh không chỉ dừng ở việc “nêu khó”, mà đã đi sâu đề xuất các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh – những động lực được xem là then chốt cho tăng trưởng trong giai đoạn mới.
Tôi làm cầu nối "số" cho ngư dân vùng biển

Tôi làm cầu nối "số" cho ngư dân vùng biển

Thiếu tá Đặng Bá Việt – Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cửa Sót (xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã xây dựng nhóm Zalo “Ngư dân hiểu luật - Vươn khơi an toàn”, giúp bà con tiếp cận thông tin pháp luật kịp thời, bảo đảm an toàn mỗi chuyến ra khơi.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!