Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn niềm tin”

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn niềm tin” do Ban Tuyên giáo Trung ương giao Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức tối 26/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2022).

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn niềm tin”

Tiết mục “Lá cờ Đảng” với sự thể hiện của dàn hợp xướng cùng tốp múa. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Với kết cấu gồm 2 phần: Giữ trọn niềm tin và Đất nước nở hoa, Chương trình nghệ thuật đặc biệt có hơn 10 tiết mục đặc sắc thuộc các thể loại ca, múa được dàn dựng công phu theo phong cách âm nhạc, ngôn ngữ nghệ thuật dân gian hiện đại, đã tái hiện sinh động chặng đường 92 năm đấu tranh, xây dựng và phát triển vẻ vang của Đảng.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn niềm tin”

Ca khúc “Tuổi xuân dâng Đảng” với sự thể hiện của Thu Thủy và Minh Quân. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Khán giả được thưởng thức các ca khúc đi cùng năm tháng, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước như: Lá cờ Đảng, Mùa xuân đầu tiên, Đảng là cuộc sống của tôi, Lời ca dâng Bác…, đồng thời ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng, những mốc son chói lọi, thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn niềm tin”

Ca khúc “Em là mầm non của Đảng” với sự thể hiện của nhóm thiếu nhi. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Bên cạnh những tiết mục văn nghệ đặc sắc, Chương trình còn giới thiệu phóng sự “Giữ trọn niềm tin”, “Sức mạnh đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân đưa đất nước vượt qua thử thách vì dịch bệnh”, khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ta trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, những bước chuyển mình mạnh mẽ của đất nước khi có Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn đường.

Nhân dân luôn tin Đảng và tôn vinh Đảng ta là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, thực hiện thành công công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Chú thích ảnh

Giao lưu với GS Hoàng Chí Bảo. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Đặc biệt, Chương trình có sự tham gia giao lưu, kể chuyện của Giáo sư Hoàng Chí Bảo, người đã dành gần 50 năm sưu tầm, nghiên cứu, kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và bác sỹ Đặng Thị Hoa, Phó Trưởng khoa Nội tiết, Bệnh viện 19-8 - Bộ Công an, tham gia hỗ trợ trực tiếp công tác chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang và TP Hồ Chí Minh.

Bằng những câu chuyện xúc động về sự hy sinh, về niềm tin sắt son theo Đảng, theo Bác của các thế hệ đi trước, Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã lý giải sâu sắc về căn nguyên của niềm tin và cách để gìn giữ vững vàng sắc son niềm tin ấy.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn niềm tin”

Giao lưu với Bác sỹ Nguyễn Thị Hoa (Bệnh viện 19-8, Bộ Công an). Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Khán giả xem chương trình cũng đặc biệt xúc động trước những chia sẻ của bác sỹ Đặng Thị Hoa, một trong những chiến sỹ áo trắng tình nguyện dấn thân vào tâm dịch, ở những nơi dịch bùng phát mạnh mẽ nhất như Bắc Giang hay TP Hồ Chí Minh vừa qua.

Qua câu chuyện của chị một lần nữa đã khẳng định niềm tin son sắt của những đảng viên trẻ đối với Đảng với Bác Hồ kính yêu. Chỉ có niềm tin son sắt ấy mới giúp các chị vượt qua được những khó khăn, gian khổ của đời thường để cống hiến và hiến dâng trọn vẹn cho Tổ quốc, cho nhân dân.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Lan tỏa thông tin về những cống hiến, đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lan tỏa thông tin về những cống hiến, đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, lan tỏa thông tin về những cống hiến, đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta; những tình cảm của cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đối với đồng chí Tổng Bí thư.
“Danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất”!

“Danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất”!

Đây có thể coi là “tuyên ngôn” sống và hành động suốt cuộc đời, từ khi còn là một sinh viên Đại học Tổng hợp Hà Nội cho đến lúc về với cõi vĩnh hằng trong cương vị nhà lãnh đạo cao nhất Đảng ta của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng người dân quê nhà

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng người dân quê nhà

Sau trận mưa rào, nơi quê nhà của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, xã Đông Hội (huyện Đông Anh, Hà Nội) tiết trời đã dịu hơn, nhưng trong lòng người dân nơi đây có chung một nỗi buồn không thể khỏa lấp, khi người con ưu tú của quê hương đã ra đi, về thế giới người hiền.
Ký ức không quên của “người giúp việc” đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Ký ức không quên của “người giúp việc” đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Với tôi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa là người thầy, người đồng chí, người anh em đặc biệt. Người vừa có trí tuệ mẫn tiệp, nền tảng lý luận xuất sắc và vừa có phong cách sống gần gũi, thân tình, trái tim nhân hậu, nhân văn” - ông Trần Đình Đàn - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhớ về những ngày tháng vinh dự được làm “người giúp việc” khi đồng chí Nguyễn Phú Trọng giữ cương vị Chủ tịch Quốc hội.
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trưa 22/7, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.