Con gái ông Rodrigo Duterte nhậm chức Phó Tổng thống Philippines

Bà Sara Duterte-Carpio, con gái của Tổng thống sắp mãn nhiệm Rodrigo Duterte, sẽ từ chức Thị trưởng Davao để đảm nhiệm cương vị Phó Tổng thống Philippines từ ngày 30/6 tới.

Con gái ông Rodrigo Duterte nhậm chức Phó Tổng thống Philippines

Bà Sara Duterte -Carpio, con gái Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Nguồn: Reuters)

Bà Sara Duterte-Carpio, con gái của Tổng thống sắp mãn nhiệm Rodrigo Duterte, ngày 19/6 đã tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống thứ 15 của Philippines, sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 9/5.

Phát biểu tại thành phố quê hương Davao, bà Sara chia sẻ: “Tiếng nói của 32,2 triệu người dân Philippines rất lớn và rõ ràng, với thông điệp phụng sự Tổ quốc của chúng ta, và thông điệp này được khẳng định lại trong lời tuyên thệ của tôi rằng bản thân tôi sẽ hiến dâng cho sự nghiệp phụng sự Tổ quốc."

Nữ chính trị gia 44 tuổi sẽ từ chức Thị trưởng Davao để đảm nhiệm cương vị Phó Tổng thống Philippines từ ngày 30/6 tới.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Lễ rước Nàng Chúa Xuân tại Pakse, tỉnh Champasak. (Ảnh: Lao Security News)

Người dân Lào vui đón Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.