Công đoàn Hà Tĩnh chi hơn 8 tỷ đồng “lo” tết cho người lao động

(Baohatinh.vn) - Nhân dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, công đoàn các cấp ở Hà Tĩnh sẽ chi hơn 8 tỷ đồng tặng nhà mái ấm công đoàn, quà tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn trên toàn tỉnh.

Công đoàn Hà Tĩnh chi hơn 8 tỷ đồng “lo” tết cho người lao động

Trong đợt này, công đoàn các cấp đã khảo sát, xét duyệt hỗ trợ 60 nhà mái ấm công đoàn.

Thực hiện kế hoạch chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động của LĐLĐ tỉnh, các cấp công đoàn đã hoàn thành việc đề xuất, khảo sát, lập danh sách đoàn viên, người lao động khó khăn để được nhận hỗ trợ dịp tết.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh sẽ trích từ nguồn Quỹ Xã hội công đoàn hỗ trợ 60 mái ấm trị giá 1,8 tỷ đồng, 800 suất quà trị giá 800 triệu đồng; công đoàn cấp huyện, ngành hỗ trợ 1.500 suất quà trị giá 1 tỷ đồng; công đoàn cơ sở tại các cơ quan, doanh nghiệp trao 9.000 suất quà trị giá 4,5 tỷ đồng.

Công đoàn Hà Tĩnh chi hơn 8 tỷ đồng “lo” tết cho người lao động

Chương trình “Tết Sum vầy” là hoạt động ý nghĩa được công đoàn tổ chức thường niên mỗi dịp tết đến xuân về. (Ảnh tư liệu).

Kế hoạch sẽ được công đoàn các cấp triển khai tại chương trình “Tết Sum vầy” của mỗi đơn vị hoặc trực tiếp trao tặng cho đoàn viên, người lao động từ nay đến tết Nguyên Đán 2021.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh như năm nay, sự hỗ trợ này rất có ý nghĩa, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên người lao động dịp tết đến xuân về.

Chủ đề LỄ HỘI XUÂN QUÝ MÃO 2023

Đọc thêm

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Năm 2026, vaccine Rota sẽ được triển khai miễn phí trên toàn quốc, mỗi trẻ em được uống 2 liều. Vaccine phòng virus HPV cũng sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026, vaccine phế cầu cũng sẽ tiêm miễn phí theo lộ trình mở rộng dần từ 2025.
“Rẽ ngang” ngành kỹ thuật, nữ sinh Hà Tĩnh tỏa sáng với giải thưởng khoa học toàn quốc

“Rẽ ngang” ngành kỹ thuật, nữ sinh Hà Tĩnh tỏa sáng với giải thưởng khoa học toàn quốc

Mạnh dạn bước vào lĩnh vực kỹ thuật – nơi vốn được xem là “lãnh địa của nam sinh”, nữ sinh Nguyễn Thị Khánh Diệu (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã tìm thấy đam mê, khẳng định năng lực và ghi dấu ấn riêng của mình khi xuất sắc đạt Giải thưởng “Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam 2025”.
Nam giới cần tiên phong bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái

Nam giới cần tiên phong bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái

Phát biểu tại lễ phát động Tháng Hành động vì bình đẳng giới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn, nam giới tiên phong và là lực lượng nòng cốt thực hiện bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái.
80 năm tỏa sáng “ngọn đèn” đất học Hà Tĩnh

80 năm tỏa sáng “ngọn đèn” đất học Hà Tĩnh

Từ mái lá đơn sơ năm 1945 đến ngôi trường rực sáng hôm nay, Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) đã đi qua 80 năm bền bỉ kiến tạo tri thức và giá trị nhân văn. Ngọn lửa được thắp từ những người thầy đầu tiên nay vẫn sáng rỡ như linh hồn của đất học Hà Tĩnh.
Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Buổi tọa đàm góp phần khẳng định vai trò, ý nghĩa của sách đối với cuộc sống đồng thời khơi dậy tình yêu, niềm đam mê đọc sách ở lứa tuổi học sinh trong kỷ nguyên số.
Hành trình giảm nghèo bền vững ở xã Kỳ Khang

Hành trình giảm nghèo bền vững ở xã Kỳ Khang

Là địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đã đạt được những kết quả nổi bật, từng bước vươn lên trở thành điểm sáng trong công tác giảm nghèo, an sinh xã hội.