Cử tri huyện Kỳ Anh kiến nghị xem xét quy hoạch mỏ đất ở khu vực đập Mạc Khê

(Baohatinh.vn) - Tiếp xúc với đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Hà Tĩnh, cử tri huyện Kỳ Anh kiến nghị cần xem xét lại việc quy hoạch mỏ vật liệu (mỏ đất) trên khu vực đập Mạc Khê (Kỳ Giang), vì đã có quy hoạch sẽ lấy nước ở đập làm nhà máy nước sạch phục vụ khu vực trung tâm và một số địa phương vùng ngoài của huyện.

Sáng 24/6, tại xã Kỳ Giang, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh và Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã vùng ngoài: Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Tiến, Kỳ Giang, Kỳ Phú, Kỳ Khang và Kỳ Đồng.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Đình Gia và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Kỳ Anh cùng tham dự.

Cử tri huyện Kỳ Anh kiến nghị xem xét quy hoạch mỏ đất ở khu vực đập Mạc Khê

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Mở đầu buổi tiếp xúc, đại biểu Trần Đình Gia - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và tình hình, kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh trong thời gian qua.

Cử tri huyện Kỳ Anh kiến nghị xem xét quy hoạch mỏ đất ở khu vực đập Mạc Khê

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh Trần Đình Gia báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3.

Tiếp đó, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII bầu tại huyện Kỳ Anh, đại biểu Trần Nam Phong đã báo cáo tình hình phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN, thực hiện chính sách an sinh xã hội và các vấn đề khác trên địa bàn Hà Tĩnh trong 6 tháng đầu năm; thông tin các nghị quyết, giải pháp trọng tâm trong triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Cử tri huyện Kỳ Anh kiến nghị xem xét quy hoạch mỏ đất ở khu vực đập Mạc Khê

Đại biểu HĐND tỉnh Trần Nam Phong báo cáo tình hình phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN 6 tháng đầu năm.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của các xã vùng ngoài của huyện Kỳ Anh phản ánh, hiện nay, người dân đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp do giá cả vật tư, phân bón, xăng dầu, sắt thép, xi măng tăng cao… Trong khi đó, giá các sản phẩm nông nghiệp như: lúa, lạc, trâu, bò, lợn… lại rẻ. Do đó, cử tri mong muốn, Quốc hội, Chính phủ, các ngành, địa phương cần sớm có giải pháp điều chỉnh, hỗ trợ người nông dân.

Cử tri huyện Kỳ Anh kiến nghị xem xét quy hoạch mỏ đất ở khu vực đập Mạc Khê

Cử tri Trần Văn Nghiệm (Kỳ Giang): “Cần có chế độ, chính sách đối với những trường hợp có cha, mẹ, vợ đã liệt sỹ đã mất trước năm 1982”.

Cử tri cũng mong muốn, Quốc hội sớm nghiên cứu, xem xét điều chỉnh, sửa đổi Luật Bảo vệ và phát triển rừng, Luật Đất đai; tỉnh, huyện và các ngành cần tập trung đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, thường xuyên thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm; Chính phủ cần quan tâm hơn nữa đối với người có công, thân nhân liệt sỹ, nhất là đối với những trường hợp thân nhân liệt sỹ đã mất trước năm 1982. Ngoài ra, cần có chính sách, chế độ xứng đáng đối với dân công hỏa tuyến...

Một số ý kiến đề nghị tăng phụ cấp cho cán bộ thôn, cán bộ bán chuyên trách cấp xã, cán bộ chuyên trách cấp thôn. Cần có chính sách hỗ trợ đối với các gia đình khi có đàn gia súc, gia cầm bị dịch bệnh chết để có điều kiện tái đàn, phát triển kinh tế hộ gia đình.

Cử tri huyện Kỳ Anh kiến nghị xem xét quy hoạch mỏ đất ở khu vực đập Mạc Khê

Cử tri Nguyễn Tiến Nghị (Kỳ Giang): Nhà nước khi giao đất cho người dân cần nghĩ đến việc thu hồi để khi cần đất phục vụ QP-AN, phát triển KT-XH

Đặc biệt, nhiều cử tri kiến nghị cần xem xét lại việc quy hoạch khu vực mỏ vật liệu (mỏ đất) trên khu vực đập Mạc Khê (10 ha) vì đã có quy hoạch sẽ lấy nước ở đập làm nhà máy nước sạch phục vụ khu vực trung tâm và một số địa phương vùng ngoài của huyện Kỳ Anh.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh Trần Đình Gia; Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Tiến Hùng - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh đã tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm.

Cử tri huyện Kỳ Anh kiến nghị xem xét quy hoạch mỏ đất ở khu vực đập Mạc Khê

Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh Nguyễn Tiến Hùng tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm.

Ý kiến của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp trình Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh Hà Tĩnh xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Chủ đề Kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Chủ đề ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP

Đọc thêm

Xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri và Nhân dân

Xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri và Nhân dân

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Bầu cử tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, đổi mới, trách nhiệm và khát vọng vươn lên, bộ máy chính quyền nhiệm kỳ mới sẽ hoạt động hiệu lực, hiệu quả, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri và Nhân dân Hà Tĩnh.
Từ lá phiếu niềm tin đến trách nhiệm hành động

Từ lá phiếu niềm tin đến trách nhiệm hành động

Thành công của cuộc bầu cử vừa qua ở Hà Tĩnh không chỉ được đo bằng tỷ lệ cử tri đi bầu cao mà còn ở chất lượng đại biểu và sự đồng thuận xã hội. Khi “chìa khóa niềm tin” được trao cũng là lúc nhiệm kỳ mới bắt đầu bằng những đòi hỏi cao hơn về trách nhiệm, hành động và hiệu quả.
Thắp lửa khát vọng, kiến tạo tương lai

Thắp lửa khát vọng, kiến tạo tương lai

Bằng những việc làm thiết thực, tuổi trẻ Hà Tĩnh đang từng bước thắp lên khát vọng cống hiến, lan tỏa tinh thần xung kích, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Toàn văn thông báo Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV

Toàn văn thông báo Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV

Hội nghị Trung ương 2 đã thông qua nhiều văn kiện, nghị quyết quan trọng, đồng thời thống nhất giới thiệu nhân sự để Quốc hội khóa XVI bầu chức danh lãnh đạo chủ chốt cơ quan Nhà nước.
Lan tỏa tinh thần cống hiến trong Tháng Thanh niên

Lan tỏa tinh thần cống hiến trong Tháng Thanh niên

Hòa trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.
Chuyển từ “làm đúng quy trình” sang “tối ưu quy trình”

Chuyển từ “làm đúng quy trình” sang “tối ưu quy trình”

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định yêu cầu tuổi trẻ UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy và cách làm; nâng cao trách nhiệm trong giải quyết thủ tục cho người dân, chuyển từ “làm đúng quy trình” sang “tối ưu quy trình”, hướng tới phục vụ.
Thanh niên với tương lai đất nước

Thanh niên với tương lai đất nước

Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm nhân 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026): "Thanh niên với tương lai đất nước".
Việt - Nga nâng tầm quan hệ trên mọi lĩnh vực

Việt - Nga nâng tầm quan hệ trên mọi lĩnh vực

Ngày 23/3, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, tại Thủ đô Moscow, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Mishustin.