Cử tri huyện Kỳ Anh kiến nghị xem xét quy hoạch mỏ đất ở khu vực đập Mạc Khê

(Baohatinh.vn) - Tiếp xúc với đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Hà Tĩnh, cử tri huyện Kỳ Anh kiến nghị cần xem xét lại việc quy hoạch mỏ vật liệu (mỏ đất) trên khu vực đập Mạc Khê (Kỳ Giang), vì đã có quy hoạch sẽ lấy nước ở đập làm nhà máy nước sạch phục vụ khu vực trung tâm và một số địa phương vùng ngoài của huyện.

Sáng 24/6, tại xã Kỳ Giang, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh và Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã vùng ngoài: Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Tiến, Kỳ Giang, Kỳ Phú, Kỳ Khang và Kỳ Đồng.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Đình Gia và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Kỳ Anh cùng tham dự.

Cử tri huyện Kỳ Anh kiến nghị xem xét quy hoạch mỏ đất ở khu vực đập Mạc Khê

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Mở đầu buổi tiếp xúc, đại biểu Trần Đình Gia - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và tình hình, kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh trong thời gian qua.

Cử tri huyện Kỳ Anh kiến nghị xem xét quy hoạch mỏ đất ở khu vực đập Mạc Khê

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh Trần Đình Gia báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3.

Tiếp đó, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII bầu tại huyện Kỳ Anh, đại biểu Trần Nam Phong đã báo cáo tình hình phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN, thực hiện chính sách an sinh xã hội và các vấn đề khác trên địa bàn Hà Tĩnh trong 6 tháng đầu năm; thông tin các nghị quyết, giải pháp trọng tâm trong triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Cử tri huyện Kỳ Anh kiến nghị xem xét quy hoạch mỏ đất ở khu vực đập Mạc Khê

Đại biểu HĐND tỉnh Trần Nam Phong báo cáo tình hình phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN 6 tháng đầu năm.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của các xã vùng ngoài của huyện Kỳ Anh phản ánh, hiện nay, người dân đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp do giá cả vật tư, phân bón, xăng dầu, sắt thép, xi măng tăng cao… Trong khi đó, giá các sản phẩm nông nghiệp như: lúa, lạc, trâu, bò, lợn… lại rẻ. Do đó, cử tri mong muốn, Quốc hội, Chính phủ, các ngành, địa phương cần sớm có giải pháp điều chỉnh, hỗ trợ người nông dân.

Cử tri huyện Kỳ Anh kiến nghị xem xét quy hoạch mỏ đất ở khu vực đập Mạc Khê

Cử tri Trần Văn Nghiệm (Kỳ Giang): “Cần có chế độ, chính sách đối với những trường hợp có cha, mẹ, vợ đã liệt sỹ đã mất trước năm 1982”.

Cử tri cũng mong muốn, Quốc hội sớm nghiên cứu, xem xét điều chỉnh, sửa đổi Luật Bảo vệ và phát triển rừng, Luật Đất đai; tỉnh, huyện và các ngành cần tập trung đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, thường xuyên thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm; Chính phủ cần quan tâm hơn nữa đối với người có công, thân nhân liệt sỹ, nhất là đối với những trường hợp thân nhân liệt sỹ đã mất trước năm 1982. Ngoài ra, cần có chính sách, chế độ xứng đáng đối với dân công hỏa tuyến...

Một số ý kiến đề nghị tăng phụ cấp cho cán bộ thôn, cán bộ bán chuyên trách cấp xã, cán bộ chuyên trách cấp thôn. Cần có chính sách hỗ trợ đối với các gia đình khi có đàn gia súc, gia cầm bị dịch bệnh chết để có điều kiện tái đàn, phát triển kinh tế hộ gia đình.

Cử tri huyện Kỳ Anh kiến nghị xem xét quy hoạch mỏ đất ở khu vực đập Mạc Khê

Cử tri Nguyễn Tiến Nghị (Kỳ Giang): Nhà nước khi giao đất cho người dân cần nghĩ đến việc thu hồi để khi cần đất phục vụ QP-AN, phát triển KT-XH

Đặc biệt, nhiều cử tri kiến nghị cần xem xét lại việc quy hoạch khu vực mỏ vật liệu (mỏ đất) trên khu vực đập Mạc Khê (10 ha) vì đã có quy hoạch sẽ lấy nước ở đập làm nhà máy nước sạch phục vụ khu vực trung tâm và một số địa phương vùng ngoài của huyện Kỳ Anh.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh Trần Đình Gia; Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Tiến Hùng - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh đã tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm.

Cử tri huyện Kỳ Anh kiến nghị xem xét quy hoạch mỏ đất ở khu vực đập Mạc Khê

Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh Nguyễn Tiến Hùng tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm.

Ý kiến của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp trình Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh Hà Tĩnh xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Chủ đề Kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Chủ đề ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP

Đọc thêm

Mỗi lá phiếu góp phần chọn ra những đại biểu xứng đáng

Mỗi lá phiếu góp phần chọn ra những đại biểu xứng đáng

Sáng 15/3, sau khi dự khai mạc và bầu cử cùng các cử tri tại nơi cư trú, đồng chí Phan Thiên Định – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đi kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4, 23, 26 ở xã Thạch Hà.
Sẵn sàng cho công tác kiểm phiếu sau khi kết thúc thời gian bầu cử

Sẵn sàng cho công tác kiểm phiếu sau khi kết thúc thời gian bầu cử

Sáng 15/3, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã tham dự khai mạc bầu cử và thực hiện quyền công dân tại khu vực bỏ phiếu số 6, phường Thành Sen; đồng thời kiểm tra công tác bầu cử tại các phường Thành Sen và Trần Phú.
Toàn cảnh ngày bầu cử ở Hà Tĩnh

Toàn cảnh ngày bầu cử ở Hà Tĩnh

Hà Tĩnh có 968.395 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 1.100 khu vực trên toàn tỉnh. Đây là dịp để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.
Mang hòm phiếu đến với những cử tri đặc biệt

Mang hòm phiếu đến với những cử tri đặc biệt

Hòm phiếu lưu động đã được đưa đến Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh, tạo điều kiện để các cử tri cao tuổi, khó khăn trong đi lại trực tiếp thực hiện quyền bầu cử trong ngày hội của toàn dân.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm kiểm tra công tác bầu cử tại xã Cẩm Xuyên

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm kiểm tra công tác bầu cử tại xã Cẩm Xuyên

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Hà Tĩnh tin tưởng, với sự chuẩn bị trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, cuộc bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật và tuyệt đối an toàn.
Lần đầu tôi đi bầu đại biểu dân cử

Lần đầu tôi đi bầu đại biểu dân cử

Lần đầu tiên tham gia bầu cử, Lê Nguyễn Thảo Linh (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) không giấu được sự háo hức, tự hào. Đối với những công dân trẻ lần đầu tham gia như Linh, đó là trải nghiệm đáng nhớ, đánh dấu sự trưởng thành và ý thức trách nhiệm với xã hội.
Tổng Bí thư Tô Lâm tham gia bầu cử tại phường Ba Đình, Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm tham gia bầu cử tại phường Ba Đình, Hà Nội

Sáng 15/3, hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày bầu cử - ngày hội của toàn dân, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương đã đến khu vực bỏ phiếu số 2, phường Ba Đình, Hà Nội, bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Lãnh đạo Hà Tĩnh tham gia bỏ phiếu, kiểm tra công tác bầu cử

Lãnh đạo Hà Tĩnh tham gia bỏ phiếu, kiểm tra công tác bầu cử

Sáng 15/3, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại nơi cư trú, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, góp phần vào ngày hội của toàn dân; kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân

Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân

Đồng chí Phan Thiên Định – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh dự lễ khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 19 phường Thành Sen và thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân cùng với 934 cử tri.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bỏ phiếu bầu cử tại phường Thành Sen

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bỏ phiếu bầu cử tại phường Thành Sen

Cùng với cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 6, phường Thành Sen, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Tĩnh đã bỏ lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm bỏ phiếu bầu cử tại nơi cư trú

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm bỏ phiếu bầu cử tại nơi cư trú

Dự lễ khai mạc và thực hiện quyền công dân tại khu vực bỏ phiếu số 10 phường Thành Sen, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ sự vui mừng trước tinh thần trách nhiệm và khí thế phấn khởi của bà con cử tri.
Ngày hội của dân chủ và trách nhiệm công dân

Ngày hội của dân chủ và trách nhiệm công dân

Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ mới. Đây vừa là một sự kiện chính trị quan trọng, vừa là ngày hội lớn của nền dân chủ Việt Nam, khi quyền làm chủ của nhân dân được thể hiện trực tiếp và sinh động qua từng lá phiếu.
“Lá phiếu này ta bỏ cho ta”

“Lá phiếu này ta bỏ cho ta”

Hôm nay, trong sắc thắm xanh tươi mùa xuân cây lá đâm chồi nảy lộc, lòng người dân Việt Nam rạo rực hân hoan đón chào ngày hội non sông - ngày bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
[Infographic] 7 điều cử tri cần nhớ trước khi bầu cử

[Infographic] 7 điều cử tri cần nhớ trước khi bầu cử

Sáng nay (15/3), cử tri cả nước sẽ tham gia bầu ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Để việc thực hiện quyền bầu cử diễn ra đúng quy định của pháp luật, cử tri cần nắm rõ một số nội dung quan trọng liên quan đến điều kiện tham gia bầu cử, thủ tục bỏ phiếu và cách thức ghi phiếu bầu.
Hôm nay, gần 1 triệu cử tri Hà Tĩnh đi bầu cử

Hôm nay, gần 1 triệu cử tri Hà Tĩnh đi bầu cử

Cùng với gần 78 triệu cử tri cả nước, hôm nay (15/3), gần 1 triệu cử tri Hà Tĩnh tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân - bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Quyền thiêng liêng không thể thay thế

Quyền thiêng liêng không thể thay thế

Từ Lời kêu gọi quốc dân đi bỏ phiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước ngày Tổng tuyển cử đầu tiên năm 1946, có thể thấy một chân lý xuyên suốt: mỗi lá phiếu của cử tri không chỉ là quyền dân chủ mà còn là trách nhiệm công dân đối với vận mệnh đất nước.
Gen Z Hà Tĩnh háo hức khi lần đầu tiên đi bầu cử

Gen Z Hà Tĩnh háo hức khi lần đầu tiên đi bầu cử

Lần đầu tiên tham gia bầu cử, nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh cảm thấy háo hức, tự hào khi thực hiện quyền công dân. Từ đó họ ý thức rõ hơn về trách nhiệm của bản thân đối với tương lai đất nước.
Hồi ức của cử tri về những kỳ bầu cử đặc biệt

Hồi ức của cử tri về những kỳ bầu cử đặc biệt

Tham gia từ kỳ Tổng tuyển cử đầu tiên của đất nước (1946) và trong thời bom đạn chiến tranh cho đến nay, những cử tri tròn 100 tuổi và U90 ở Hà Tĩnh vẫn giữ vẹn nguyên ký ức tự hào về những kỳ bầu cử đặc biệt.