Ngày 23/6 vừa qua, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu sở y tế 6 tỉnh, thành phố giám sát việc tạm dừng lưu thông 13 sản phẩm bổ sung của Coca Cola Việt Nam vì chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền.
Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại. Độc tố Botulinum tiềm ẩn trong thực phẩm đóng hộp (nếu có) liệu có còn gây nguy hiểm cho sức khỏe khi thực phẩm đã được đun lên?
Đoàn giám sát thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) của Bộ Y tế do ông Đỗ Hữu Tuấn - Phó Cục trưởng Cục ATTP làm trưởng đoàn vừa giám sát việc thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 3 đơn vị cấp huyện và 12 đơn vị cấp xã trên địa bàn Hà Tĩnh.
Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế tiếp tục thông báo đến cộng đồng về các website quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Bệnh truyền qua thực phẩm do ký sinh trùng là nhóm bệnh khá phổ biến, đặc biệt trong mùa hè có liên quan chặt chẽ đến phong tục, tập quán ăn uống như ăn tiết canh, gỏi sống, rau sống, các loại đồ ăn, thức uống chưa được đun sôi, nấu kỹ...
Theo thông tin mới nhất từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), đơn vị này tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN cập nhật thêm 44 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản thông báo số 7249/TB-ATTP gửi đến các chi cục an toàn thực phẩm các tỉnh về việc tạm dừng lưu thông 6 lô thực phẩm của Công ty Cổ phần thương mại Tân Tiến Phát.