Từ khóa: "Cục an toàn thực phẩm"

9 kết quả

Có cần đun nóng thịt hộp, cá hộp để ngừa ngộ độc Botulinum?

Có cần đun nóng thịt hộp, cá hộp để ngừa ngộ độc Botulinum?

Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại. Độc tố Botulinum tiềm ẩn trong thực phẩm đóng hộp (nếu có) liệu có còn gây nguy hiểm cho sức khỏe khi thực phẩm đã được đun lên?
Phòng bệnh truyền qua thực phẩm do ký sinh trùng trong mùa hè

Phòng bệnh truyền qua thực phẩm do ký sinh trùng trong mùa hè

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Bệnh truyền qua thực phẩm do ký sinh trùng là nhóm bệnh khá phổ biến, đặc biệt trong mùa hè có liên quan chặt chẽ đến phong tục, tập quán ăn uống như ăn tiết canh, gỏi sống, rau sống, các loại đồ ăn, thức uống chưa được đun sôi, nấu kỹ...
Bộ Y tế: Cảnh báo thêm 44 lô sữa nhiễm khuẩn của Pháp

Bộ Y tế: Cảnh báo thêm 44 lô sữa nhiễm khuẩn của Pháp

Theo thông tin mới nhất từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), đơn vị này tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN cập nhật thêm 44 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.