Đã cứu được 3 ngư dân Bình Định trôi dạt trên biển do bão

Tàu nước ngoài chở hàng FORTUNEIRS đã phát hiện 3 ngư dân trôi dạt trên biển và hỗ trợ cứu nạn, sau đó bàn giao lại cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam.

Đã cứu được 3 ngư dân Bình Định trôi dạt trên biển do bão

Tàu cá BĐ 98658 TS được lai dắt về đất liền. (Ảnh: TTXVN phát)

6 giờ sáng 30/10, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết, lúc 21 giờ 26 ngày 29/10, các cơ quan tìm kiếm cứu nạn xác nhận một tàu nước ngoài đã phát hiện và cứu vớt 3 người trôi dạt trên biển là thuyền viên tàu BĐ 97469 TS (tàu mất tích có 14 ngư dân tỉnh Bình Định).

Theo Thông tin ban đầu, tàu nước ngoài chở hàng tên FORTUNEIRS (quốc tịch Hong Kong - Trung Quốc, mang số hiệu IMO9340556) đã phát hiện 3 ngư dân trôi dạt trên biển và hỗ trợ cứu nạn.

Lúc 0 giờ ngày 30/10, tàu FORTUNEIRS đã chuyển 3 ngư dân tàu BĐ 97469 TS sang cho tàu Cứu nạn - Kiểm ngư 490.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác minh được các thuyền viên là: Lê Minh Don (sinh năm 2000); Phi (sinh năm 1985) và Hoài (sinh năm 1985). Hiện sức khỏe các ngư dân này tạm ổn. Các lực lượng tiếp tục triển khai tìm kiếm 23 ngư dân còn lại mất tích trên biển.

Như đã đưa tin, tàu cá mang số hiệu BĐ 96388 TS với 12 ngư dân và tàu mang số hiệu BĐ 97469 với 14 ngư dân của tỉnh Bình Định đang trên đường tránh trú bão số 9 thì gặp nạn, bị chìm trên vùng biển cách phía Đông Bắc thành phố Nha Trang từ 135 đến 170 hải lý.

Khi tàu BĐ 96388 TS bị chìm, tàu cá BĐ 98658 TS đã cố gắng tìm kiếm 12 thuyền viên trên tàu BĐ 96388 TS nhưng không có kết quả.

Không chỉ vậy, do sóng to gió lớn, bản thân tàu BĐ 98658 TS cũng gặp sự cố hỏng máy trong điều kiện sóng to gió lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 9 nên phát tín hiệu báo nạn khẩn cấp và được tàu kiểm ngư 467 đang lai dắt vào bờ.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Tiếp tục khơi dậy khát vọng làm chủ của phụ nữ Hà Tĩnh

Tiếp tục khơi dậy khát vọng làm chủ của phụ nữ Hà Tĩnh

Sau gần 10 năm tạo dấu ấn trong hỗ trợ sinh kế và khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035" được kỳ vọng tiếp tục trở thành bệ đỡ để phụ nữ Hà Tĩnh nâng cao năng lực số, tư duy kinh tế hiện đại và khát vọng làm chủ.
Lực lượng QLTT Hà Tĩnh phối hợp với các ngành có liên quan phát hiện hơn 2,6 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc gồm nội tạng động vật, xương ống, mỡ động vật và chân trâu đang lưu thông qua địa bàn Hà Tĩnh.

Thực phẩm bẩn len lỏi, lỗ hổng từ đâu?

Dù công tác kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm luôn được ngành chức năng Hà Tĩnh tăng cường, song thực phẩm bẩn vẫn len lỏi ra thị trường bằng nhiều thủ đoạn tinh vi.
Lúng túng trong thu gom, xử lý pin thải

Lúng túng trong thu gom, xử lý pin thải

Lượng pin đã qua sử dụng thải ra môi trường ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, từ thu gom đến xử lý loại chất thải này ở Hà Tĩnh vẫn đang tồn tại nhiều “điểm nghẽn”, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm.
Thông tin đầy đủ, minh bạch về mô hình "Lớp học thông minh"

Thông tin đầy đủ, minh bạch về mô hình "Lớp học thông minh"

Liên quan đến vụ việc xôn xao dư luận trên mạng xã hội về triển khai mô hình “Lớp học thông minh” tại Trường Tiểu học Nguyễn Du (Hà Tĩnh), sáng nay, lãnh đạo UBND phường Thành Sen đã có buổi làm việc với ban giám hiệu nhà trường để làm rõ vấn đề.
Thực phẩm bẩn – mối đe dọa trong từng bữa ăn

Vấn đề hôm nay: Thực phẩm bẩn len lỏi - lỗ hổng từ đâu?

Tại Hà Tĩnh, mỗi năm có hơn 47.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra, lấy mẫu giám sát. Dù phần lớn đạt yêu cầu, song người tiêu dùng chưa thể hoàn toàn yên tâm vì thực phẩm bẩn vẫn còn len lỏi. Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!