Đại biểu Hà Tĩnh chất vấn việc nhà mạng gây khó người dùng khi chuyển mạng giữ nguyên số

(Baohatinh.vn) - Tham gia chất vấn về chuyển mạng giữ nguyên số của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, đại biểu Trần Đình Gia - Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh phản ánh với Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông việc có nhà mạng gây khó khăn cho người dùng. Vậy với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước, Bộ TT&TT đã có giải pháp gì chấn chỉnh tình trạng này?

Đại biểu Hà Tĩnh chất vấn việc nhà mạng gây khó người dùng khi chuyển mạng giữ nguyên số

Trả lời đại biểu Trần Đình Gia, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Việt Nam là nước thứ 4 trong Asean triển khai thực hiện. Ban đầu, đây là vấn đề hết sức mới mẻ nên tỷ lệ đạt được chỉ dưới 10%, điều này cũng khiến các nhà mạng lo sợ, giữ thuê bao không cho chuyển số.

Vì vậy, Bộ TT&TT đã có những biện pháp khắc phục tình trạng nêu trên như: Mở đường dây nóng để khách hàng có thể phản ánh những trường hợp không chuyển mạng được. Đặc biệt, cá nhân Bộ trưởng cũng nhận được rất nhiều thư điện tử gửi trực tiếp phản ánh, Bộ trưởng đã vào cuộc để giải quyết. Hiện, Bộ TT&TT đang công khai tỷ lệ thành công của các nhà mạng để tất cả người dân theo dõi; tổ chức giao ban hàng tuần với tất cả các nhà mạng để đôn đốc, tăng cường chỉ đạo.

Từ đó, Bộ TT&TT đề ra chỉ tiêu kỹ thuật giai đoạn đầu là 70% tỷ lệ thành công. Đến nay tỷ lệ chuyển mạng giữ số thành công là 81%, một con số tương đối cao. Hiện đã có hơn 1 triệu người chuyển được mạng giữ nguyên số. Các nhà mạng đã chú trọng nâng cao chất lượng để thu hút, giữ khách hàng, đồng thời tạo điều kiện cho người dùng giữ nguyên một số điện thoại, tránh có nhiều số ảo. Mục tiêu đề ra đến tháng 12/2019, tỷ lệ thành công sẽ là 90%.

Đọc thêm

Hà Tĩnh tổng kết 10 năm Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Hà Tĩnh tổng kết 10 năm Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Chiều 25/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và vinh danh gương điển hình tiên tiến, trao giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm về Hồ Chí Minh.
Lan tỏa tinh thần học Bác trên các lĩnh vực

Lan tỏa tinh thần học Bác trên các lĩnh vực

Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng về kinh tế, chính trị xã hội, quốc phòng - an ninh.
Học và làm theo Bác - động lực tinh thần phát triển chặng đường mới

Học và làm theo Bác - động lực tinh thần trên chặng đường mới

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Hà Tĩnh được triển khai bài bản, quyết liệt, thực chất, hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét, có nhiều đổi mới và đi vào chiều sâu. Qua đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, chính quyền và đời sống xã hội.
Một góc TP Hà Tĩnh hôm nay nhìn từ trên cao.

Hà Tĩnh in dấu chân Người

Trước khi vượt trùng dương bôn ba khắp năm châu, bốn biển tìm đường cứu nước, Bác Hồ kính yêu đã đặt chân đến nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Hà Tĩnh là một trong những vùng đất đã từng lưu dấu hình ảnh của Người lúc thuở thiếu thời.