Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh thảo luận Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sửa đổi

(Baohatinh.vn) - Thảo luận về dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi). Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh - Trần Đình Gia kiến nghị một số nội dung hoàn thiện quy định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh thảo luận Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sửa đổi

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh - Trần Đình Gia phát biểu thảo luận

Phát biểu thảo luận chiều 10/11, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh - Trần Đình Gia bày tỏ thống nhất cao với Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về sự cần thiết sửa đổi luật để khắc phục những bất cập sau 10 năm thực thi của luật hiện hành nhằm đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật, phù hợp với thực tiễn đặt ra.

Về phạm vi điều chỉnh và giải thích từ ngữ tại Điều 1 và Điều 3, Phó Trưởng đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đề nghị cần làm rõ nội hàm của thuật ngữ “người tiêu dùng”, trong đó cần bao gồm đối tượng là “tổ chức” vì thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp đối tượng là “tổ chức” mua sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho mục đích tiêu dùng.

Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh thảo luận Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sửa đổi

Toàn cảnh phiên thảo luận Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi)

Về bảo vệ người tiêu dùng trước tình trạng trục lợi qua quảng cáo, Phó Trưởng đoàn ĐBQH Hà Tĩnh dẫn chứng người dân phản ánh một số doanh nghiệp về các vùng nông thôn tổ chức các hội thảo chăm sóc sức khoẻ, người đến dự hội thảo được phát những món quà với giá trị rẻ tiền. Qua hội thảo, doanh nghiệp lồng ghép để quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, các loại thuốc có xuất xứ từ nước ngoài rất đắt tiền. Người dân đến dự rất đông, qua quảng cáo, người dân và chủ yếu là người cao tuổi đã mua các sản phẩm này rất nhiều với số tiền khá lớn nhưng thực tế lại không có nhu cầu sử dụng, các sản phẩm này không phải hàng giả nên cũng không thể xử lý vi phạm đồi với các doanh nghiệp trên.

Khẳng định đây là quảng cáo tranh thủ lòng tin của người tiêu dùng để trục lợi, Phó Trưởng đoàn Trần Đình Gia đề nghị cơ quan soạn thảo nghiên cứu để quy định cụ thể hoá tình huống trên vào dự thảo Luật để bảo vệ người tiêu dùng.

Chủ đề Họp Quốc hội

Đọc thêm

Tôi là "bóng hồng" an ninh cơ sở

Tôi là nữ tổ viên bảo vệ an ninh cơ sở

Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Hà Tĩnh tham gia phiên họp thường kỳ Ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia

Hà Tĩnh tham gia phiên họp thường kỳ Ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia

Sáng 6/8, Ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia tổ chức phiên họp thường kỳ theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng. Điểm cầu tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh điều hành.
Triển khai nhiệm vụ tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng

Triển khai nhiệm vụ tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng

Sáng 5/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng (Ban Chỉ đạo) họp Phiên thứ nhất để cho ý kiến về kế hoạch và định hướng triển khai nhiệm vụ. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng ban Chỉ đạo, chủ trì phiên họp.
Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tích cực góp ý hoàn thiện 3 dự án luật

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tích cực góp ý hoàn thiện 3 dự án luật

Các đại biểu Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực nhằm hoàn thiện các dự án luật liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở, hoạt động xuất bản và người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài.
Đổi mới tư duy, nâng tầm đối ngoại Đảng và đối ngoại nhân dân trong tình hình mới

Đổi mới tư duy, nâng tầm đối ngoại Đảng và đối ngoại nhân dân trong tình hình mới

Đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, nhận thức; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân, chủ động củng cố tin cậy chính trị, tăng cường đồng thuận quốc tế, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu đối ngoại và phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước trong tình hình mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!