Đại sứ quán Việt Nam tại Iran khuyến cáo công dân không nên đến Iran, Iraq và Syria

Ngày 14/4, Đại sứ Việt Nam tại Iran Lương Quốc Huy cho biết, Đại sứ quán đã khuyến cáo công dân Việt Nam, nếu không có việc khẩn cấp thì không nên đến Iran, Iraq và Syria vào thời điểm hiện nay.

Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt tại Jerusalem để đánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt tại Jerusalem để đánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Khuyến cáo được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Israel đang có dấu hiệu leo thang nguy hiểm sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa của Iran vào Israel tối 13/4.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông và Bắc Phi, Đại sứ Lương Quốc Huy cũng cho biết, từ ngày 7/4, Đại sứ quán đã thông báo và khuyến cáo bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Iran cần nêu cao cảnh giác, tránh đến những nơi đông người, không đi sang các nước lân cận nếu không có việc khẩn cấp, thường xuyên giữ liên lạc với Đại sứ quán và thông báo ngay cho Đại sứ quán trong trường hợp cần bảo hộ công dân theo các số điện thoại: +982122411670 hoặc +989306459865.

Hiện nhiều nước trong khu vực như Ai Cập và Saudi Arabia cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc trước nguy cơ xung đột lan rộng ở Trung Đông sau cuộc tấn công của Iran vào đêm 13/4.

Các nước này kêu gọi các bên liên quan kiềm chế tối đa. Saudi Arabia hối thúc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc phát huy trách nhiệm duy trì hòa bình và an ninh quốc tế của mình để ngăn chặn xung đột leo thang.

Trong khi đó, Ai Cập cam kết tiếp tục liên lạc với các bên để cố gắng kiểm soát tình hình và ngăn chặn mọi mối đe dọa đối với sự ổn định của khu vực.

Nhiều quốc gia khác như Nga, Đức, Nhật Bản và Ấn Độ cũng cảnh báo nguy cơ leo thang căng thẳng tại Trung Đông và kêu gọi các bên kiềm chế.

baotintuc.vn

Đọc thêm

19 điều đảng viên không được làm

19 điều đảng viên không được làm

Trong 19 điều đảng viên không được làm, Trung ương nêu rõ đảng viên không được vụ lợi; "lợi ích nhóm", cục bộ, "tư duy nhiệm kỳ", thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh...
Quy định về thi hành Điều lệ Đảng

Quy định về thi hành Điều lệ Đảng

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành Quy định thi hành Điều lệ Đảng (Quy định số 208-QĐ/TW, ngày 26/7/2026).
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII

Sáng 28/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026-2031. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Quyết liệt hành động, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển KT-XH

Quyết liệt hành động, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển KT-XH

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, người đứng đầu các cấp, ngành, địa phương phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát thực tiễn, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
Chuẩn hóa nhân lực, nâng cao hiệu quả chuyển đổi số

Chuẩn hóa nhân lực, nâng cao hiệu quả chuyển đổi số

Việc bố trí cán bộ công nghệ thông tin và chuyển đổi số đúng chuyên môn đang tạo ra những chuyển biến rõ nét tại nhiều địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh, góp phần nâng cao hiệu quả chuyển đổi số từ cơ sở.
Trưởng thôn 26 tuổi

Trưởng thôn 26 tuổi

Ở tuổi 26, Nguyễn Trung Hiếu đã mạnh dạn đảm nhiệm chức vụ Trưởng thôn Sơn Hải, xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh). Bằng sức trẻ, sự năng động cùng tinh thần trách nhiệm, chàng trai Gen Z đang từng bước tạo dấu ấn trong công việc cơ sở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, tạo đột phá cho Khu kinh tế Vũng Áng

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, tạo đột phá cho Khu kinh tế Vũng Áng

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định yêu cầu Ban Quản lý KKT tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung xử lý các điểm nghẽn, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục để thúc đẩy phát triển KKT Vũng Áng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!