Đắk Lắk ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với Sars-CoV-2

Sáng 29/7, thông tin từ ngành y tế cho biết, trên địa bàn Đắk Lắk vừa ghi nhận ca bệnh đầu tiên dương tính với Sars-CoV-2.

Bệnh nhân là H.T.Y.N., 21 tuổi, ở thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, là sinh viên trường Đại học Đông Á Đà Nẵng. Từ 22/6 đến 17/7, bệnh nhân thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, đến sáng 20/7 có biểu hiện sốt, sau đó có uống thuốc hạ sốt và đã khỏi.

19 giờ ngày 26/7, bệnh nhân đi xe khách từ Đà Nẵng về TP. Buôn Ma Thuột, trên xe không đeo khẩu trang và không tiếp xúc với những người xung quanh.

Sáng 27/7, bệnh nhân xuống Bến xe liên tỉnh phía Bắc và vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh bằng Grap để khai báo y tế, sau đó được đưa vào Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu.

Tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân được chẩn đoán mắc hội chứng cúm và được cách ly điều trị tại Khoa Truyền nhiễm. Sáng 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm và gửi mẫu lên Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm khẳng định. Kết quả sau đó cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2.

Ngay sau khi ghi nhận thông tin ca bệnh, Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột đang điều tra các yếu tố liên quan như: Bến xe phía Bắc tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, lái xe Grap chở bệnh nhân, nhà xe chở bệnh nhân... Đồng thời phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn bề mặt tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Cũng trong sáng 29/7, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cuộc họp để ứng phó với diễn biến của dịch bệnh trong tình hình mới.

Theo Báo Đắk Lắk

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Luộc gà trong bao nhiêu phút thì chín?

Luộc gà trong bao nhiêu phút thì chín?

Gà luộc là món ăn quen thuộc, đặc biệt không thể thiếu trong mâm cỗ ngày lễ, Tết hay dịp giỗ chạp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết luộc gà trong bao nhiêu phút thì chín, thịt mềm ngọt, không bị khô, da vàng đẹp và không nứt khi bày lên đĩa.
Nếp nhà - "tấm khiên" bảo vệ trẻ trên không gian mạng

Nếp nhà - "tấm khiên" bảo vệ trẻ trên không gian mạng

Điều gì sẽ bảo vệ một đứa trẻ khi không còn ai bên cạnh ngoài một thiết bị thông minh? Đó là câu hỏi tôi luôn tự đặt ra trước tình trạng bạo lực lan từ mạng xã hội vào học đường rồi ra ngoài xã hội.
Tôi chọn sống "3 cuộc đời" ở tuổi 20

Tôi chọn sống "3 cuộc đời" ở tuổi 20

Không chỉ miệt mài trên giảng đường y, em Nguyễn Nhật Trà My (20 tuổi, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh) còn năng nổ với công tác đoàn ở địa phương và dành nhiều thời gian truyền dạy dân ca ví, giặm cho thế hệ trẻ.
Tôi "rẽ lối" theo nghề làm bánh

Tôi "rẽ lối" theo nghề làm bánh

Rời bỏ công việc văn phòng để bắt đầu lại với nghề làm bánh, chị Bùi Thị Cẩm Tú (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã dành nhiều năm miệt mài học hỏi, nhận không ít thất bại để theo đuổi đam mê.
4/5 trẻ cùng nhóm học bơi mắc Adenovirus

4/5 trẻ cùng nhóm học bơi mắc Adenovirus

Sau khi ghi nhận 4/5 trẻ cùng nhóm học bơi mắc Adenovirus, Bệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo nguy cơ lây chéo. Số ca bệnh từ đầu năm đã tăng gấp 3 lần.
Thời điểm không nên uống nước mía

Thời điểm không nên uống nước mía

Nước mía giúp giải khát, bổ sung năng lượng nhanh và được ưa chuộng vào mùa hè. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào uống nước mía cũng tốt, đặc biệt là khi đang đói.
"Thợ săn" chuột đồng

"Thợ săn" chuột đồng

Nghề "săn" chuột đồng không chỉ góp phần hạn chế thiệt hại cho sản xuất mà còn tạo thêm nguồn thu nhập đáng kể cho một số người dân Hà Tĩnh.
Người vun sắc xanh, người vô tư xả rác...

Người vun sắc xanh, người vô tư xả rác...

Những hình ảnh đối lập tại hồ Bình Sơn (xã Hương Khê, Hà Tĩnh) cho thấy, bên cạnh sự chung tay chăm sóc của nhiều người dân vẫn còn những hành vi xấu, ảnh hưởng đến môi trường.
 Bão số 1 áp sát Quảng Ninh, Bắc Bộ mưa rất lớn

Bão số 1 áp sát Quảng Ninh, Bắc Bộ mưa rất lớn

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 4/7, bão số 1 đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, gây gió mạnh trên biển và mưa lớn diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ, Thanh Hóa.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!