Đảng, Nhà nước đặc biệt đánh giá cao đóng góp của các cựu tù cách mạng

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có buổi gặp mặt thân mật 130 đại biểu đại diện cho các đồng chí là cấp ủy trong các nhà tù, trại giam của Mỹ, ngụy trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Chiều tối 9/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật 130 đại biểu đại diện cho các đồng chí là cấp ủy trong các nhà tù, trại giam của Mỹ, ngụy trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhân dịp về Thủ đô dự Hội nghị gặp mặt các đại biểu là cấp ủy, cựu tù cách mạng bị địch bắt tù đày do Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức.

Đảng, Nhà nước đặc biệt đánh giá cao đóng góp của các cựu tù cách mạng ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh cùng các đại biểu

Trong không khí xúc động, Chủ tịch nước và các đại biểu đã cùng ôn lại một giai đoạn hào hùng đấu tranh sinh tử, vượt lên cái chết làm thất bại mọi âm mưu của kẻ thù bảo vệ khí tiết, thành lập cấp ủy chỉ đạo phong trào đấu tranh từ trong các trại giam, nhà tù của chế độ cũ, bảo vệ đồng chí, đồng đội, bảo vệ cách mạng góp phần làm nên chiến thắng vẻ vang của dân tộc. Ngày nay, trở về với đời thường các cựu tù cách mạng năm xưa hầu hết đã tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn nguyện một lòng trung thành với Đảng với Tổ quốc, sẵn sàng đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng đất nước, nhiều đồng chí trở thành điển hình tiên tiến, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua, các đại biểu cũng chia sẻ trăn trở với những tồn tại và mặt trái xuất hiện ngày càng nhiều tác động đến tâm tư tình cảm của người dân. Các đại biểu nhấn mạnh ôn lại truyền thống để thấy rằng dù trong mọi hoàn cảnh nào thì lòng tin vào Đảng và sự tín nhiệm của quần chúng chính là sức mạnh làm nên mọi thành công của cách mạng.

Xúc động gặp nhiều đồng chí, đồng đội, Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước đặc biệt đánh giá cao hoạt động của các cấp ủy trong các nhà tù trại giam của chế độ cũ. Ban Bí thư đã giao cho Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nghiên cứu, tổng kết có hệ thống hoạt động của tổ chức Đảng trong các nhà lao góp phần cùng cả nước giành thắng lợi cuối cùng giành độc lập, thống nhất Tổ quốc. Chủ tịch nước cho rằng cuộc gặp mặt sau 40 năm là hết sức có ý nghĩa, thời gian không chờ đợi, Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu góp sức cùng cán bộ Học viện Hồ Chí Minh hoàn thiện bộ sử của cấp ủy cách mạng trong các nhà tù trại giam của chế độ cũ.

Đảng, Nhà nước đặc biệt đánh giá cao đóng góp của các cựu tù cách mạng ảnh 2

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trò chuyện cùng các đại biểu

Nhấn mạnh tinh thần quả cảm, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, giữ vững khí tiết cách mạng khi sa vào tay giặc…Chủ tịch nước cho rằng, ôn lại giai đoạn hào hùng của thời trai trẻ của hầu hết các đại biểu để thấy rằng thật tự hào về khí phách về niềm tin vào Đảng vào chính nghĩa, các cự tù cách mạng đã có đóng góp to lớn vào thành công của cách mạng nước nhà.

Chủ tịch nước tin rằng mỗi đại biểu trở về với cuộc sống đời thường sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần cách mạng đóng góp vào công cuộc xây dựng Đảng, mạnh dạn đấu tranh, nhắc nhở đồng chí nhằm xây dựng Đảng vững mạnh, như vậy sẽ góp phần củng cố niềm tin vào của nhân dân vào Đảng vào chính quyền, đồng thời Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng và nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo./.

Theo Hoàng Dũng/VOV

Đọc thêm

Tiên phong trong thời bình

Tiên phong trong thời bình

Từng đi qua chiến trường bom đạn hay làm nhiệm vụ nơi biên cương, hải đảo, trở về đời thường, nhiều cựu chiến binh Hà Tĩnh vẫn tiếp tục phát huy phẩm chất người lính - đảng viên, đi đầu trong xây dựng quê hương.
Bước tiến mới của bộ máy cấp xã

Bước tiến mới của bộ máy cấp xã

Sau gần 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, bộ máy cấp xã ở Hà Tĩnh đang có nhiều chuyển động tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính và thúc đẩy phát triển KT-XH.
C282Q và nhiệm vụ bảo vệ 16 tấn vàng

C282Q và nhiệm vụ bảo vệ 16 tấn vàng

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tại TP Hồ Chí Minh, tôi vinh dự được gặp mặt và theo chân các cán bộ, chiến sĩ Đoàn C282Q đến thăm những địa điểm cất giữ kho báu ngày xưa, khi họ tiếp quản và bảo vệ.
Tiên phong đổi mới, đồng hành cùng giai cấp công nhân

Tiên phong đổi mới, đồng hành cùng giai cấp công nhân

Công nhân lao động ngày càng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh đó, tổ chức công đoàn đứng trước yêu cầu phải đổi mới mạnh mẽ để thực hiện tốt vai trò đại diện, dẫn dắt và phát triển giai cấp công nhân.
Gác lại niềm riêng, giữ bình yên ngày lễ

Gác lại niềm riêng, giữ bình yên ngày lễ

Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) lực lượng vũ trang (LLVT) Hà Tĩnh đang ngày đêm bám đơn vị, sát địa bàn, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cho quê hương bình yên, Nhân dân vui các ngày nghỉ lễ.
Sân chơi nghiệp vụ của báo cáo viên, tuyên truyền viên

Sân chơi nghiệp vụ của báo cáo viên, tuyên truyền viên

Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026 đang được triển khai ở Hà Tĩnh là sân chơi nghiệp vụ bổ ích, tạo cơ hội để báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu, rèn kỹ năng, nâng cao trình độ, đồng thời tuyển chọn nhân tố xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh.
Lãnh đạo Trung ương tri ân Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng

Lãnh đạo Trung ương tri ân Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 29/4, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương tại khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm và thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tri ân Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng ở Hà Tĩnh

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tri ân Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng ở Hà Tĩnh

Đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính trước những công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc cũng như nghĩa vụ quốc tế.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ: Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả tích cực

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ: Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả tích cực

Để đưa Hà Tĩnh trở thành một cực tăng trưởng năng động, hiện đại, bền vững và là đầu tàu quan trọng của khu vực, đồng chí Phạm Gia Túc – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị tỉnh triển khai quyết liệt các giải pháp để phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2026 từ 10% trở lên, gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc dự hội nghị tiếp xúc cử tri ở Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc dự hội nghị tiếp xúc cử tri ở Hà Tĩnh

Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ niềm vinh dự khi được bầu làm đại biểu Quốc hội, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị hết sức nặng nề, đòi hỏi mỗi đại biểu phải không ngừng nỗ lực, tận tâm, tận lực, thực sự là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.