Đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc của thế lực phản động

(Baohatinh.vn) - Chiều 31/7, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 7 để thông tin về kết quả kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh khóa XVII, tình hình ANTT trên địa bàn, thời sự trong nước - quốc tế và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng thông tin về tình hình thế giới; hoạt động đối ngoại của đất nước; một số nét nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn Hà Tĩnh trong 7 tháng đầu năm.

dau tranh phan bac cac luan dieu xuyen tac cua the luc phan dong

Thời gian qua, chất lượng hội nghị báo cáo viên các cấp không ngừng được nâng cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu công tác tuyên truyền của Đảng. Thông qua hội nghị báo cáo viên hàng tháng, các nội dung thông tin được lựa chọn phù hợp với từng thời điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ báo cáo viên hoạt động tại các địa phương, đơn vị. Công tác tuyên truyền các nhiệm vụ KT-XH được tập trung, nhất là các chương trình dự án lớn trên địa bàn.

Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cũng thể hiện vai trò quan trọng trong việc đưa phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng địa phương, đơn vị.

dau tranh phan bac cac luan dieu xuyen tac cua the luc phan dong

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng yêu cầu đội ngũ báo cáo viên các cấp tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về mục đích, yêu cầu, nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó, cần thận trọng, chủ động lựa chọn thông tin khi tuyên truyền về các chính sách của Đảng, Nhà nước và một số vấn đề nổi cộm của tỉnh; đấu tranh phản bác với quan điểm, luận điệu xuyên tạc của thế lực phản động nhằm góp phần ổn định tư tưởng, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ KT–XH, QP-AN của tỉnh nhà.

dau tranh phan bac cac luan dieu xuyen tac cua the luc phan dong

Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVII

Hội nghị cũng nghe thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII. Theo đó, kỳ họp đã thảo luận 17 tờ trình, đề án và dự thảo nghị quyết; tiến hành 36 lượt chất vấn trực tiếp; thông qua 18 nghị quyết. Trong đó có nội dung quan trọng liên quan tới tình hình triển khai thực hiện dự án mỏ sắt Thạch Khê; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại và đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Đọc thêm

Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Những người nào được gọi là cử tri?

Cử tri là người có quyền bầu cử. Công dân nước Cộng hòa XHCN Việt Nam - là người có quốc tịch Việt Nam, tính đến ngày bầu cử (ngày 15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Tập trung 3 nhiệm vụ lớn thực hiện các dự án đường sắt

Tập trung 3 nhiệm vụ lớn thực hiện các dự án đường sắt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành Trung ương, chủ đầu tư, nhà thầu và các địa phương lãnh đạo, tập trung lực lượng và nguồn lực cho các dự án trọng điểm lĩnh vực đường sắt với quyết tâm chính trị cao nhất.
Từ công tác tiếp dân, hóa giải vụ tranh chấp đất "gần 9 năm không thể thi hành án"

Từ công tác tiếp dân, hóa giải vụ tranh chấp đất "gần 9 năm không thể thi hành án"

Nắm bắt vụ việc từ công tác tiếp dân định kỳ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với xã Hương Xuân xem xét toàn bộ sự việc và tăng cường tuyên truyền, vận động để giải quyết hợp tình, hợp lý sau gần 9 năm không thể thi hành án.
80 năm Quốc hội đồng hành cùng dân tộc

80 năm Quốc hội đồng hành cùng dân tộc

Cách đây vừa tròn 80 năm, ngày 6/1/1946, cử tri cả nước lần đầu tiên xúc động và tự hào cầm trên tay lá phiếu bầu ra Quốc hội - cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Khi nào Hội đồng Bầu cử quốc gia kết thúc nhiệm vụ?

Hội đồng Bầu cử quốc gia kết thúc nhiệm vụ sau khi đã trình Quốc hội khóa XVI báo cáo tổng kết cuộc bầu cử trong cả nước và kết quả xác nhận tư cách ĐBQH được bầu, bàn giao biên bản tổng kết và hồ sơ, tài liệu về bầu cử ĐBQH cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI.
Lãng phí vì… họp nhiều!?

Lãng phí vì… họp nhiều!?

Kết luận số 226-KL/TW của Ban Bí thư TW Đảng về chấn chỉnh lề lối làm việc được xem là "liều thuốc" quý chữa "căn bệnh" trầm kha mang tên hội họp.
Khởi đầu năm mới với niềm tin, khí thế mới

Khởi đầu năm mới với niềm tin, khí thế mới

Kỳ nghỉ tết Dương lịch khép lại trong những dư âm ấm áp, rộn ràng, là bước đệm để mỗi người dân Hà Tĩnh, cộng đồng tích lũy năng lượng, khởi đầu năm mới với niềm tin và khí thế mới.