Đêm 9/12, Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa dông, trời rét

Đợt rét này duy trì đến ngày 10/12 với đặc điểm rét về đêm và sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội là 16 độ C, ban ngày, tiết trời dễ chịu hơn với mức nhiệt dao động 19-23 độ C.

Đêm 9/12, Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa dông, trời rét

(Ảnh minh họa: Tuấn Đức/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết Hà Nội duy trì mức nhiệt thấp nhất 16 độ C vào ban đêm do một đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống chi phối thời tiết Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khiến nền nhiệt giảm, mưa dông xuất hiện nhiều nơi.

Đợt rét này duy trì đến ngày 10/12 với đặc điểm rét về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội là 16 độ C. Ban ngày, tiết trời dễ chịu hơn với mức nhiệt dao động 19-23 độ C.

Cơ quan khí tượng nhận định thời gian tới, miền Bắc liên tục đón các đợt không khí lạnh tăng cường nên trạng thái rét về đêm và sáng sớm có thể kéo dài. Nửa cuối tháng 12, khu vực khả năng đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm 9 và ngày 10/12 vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-5m.

Dự báo các khu vực đêm 9, ngày 10/12: Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm có mưa vài nơi; sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; cao nhất từ 23-26 độ C, vùng núi cao 18-21 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ rải rác; gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; cao nhất từ 20-23 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) ngày có mưa, mưa rào, đêm có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C; phía Nam 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ C. có nơi trên 23 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa, mưa rào rải rác, trời rét; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C; cao nhất từ phía Bắc 24-27 độ C; phía Nam 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió Đông Bắc cấp 2-3, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi , gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, riêng Miền Đông có nơi 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C ./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Đọc thêm

Đồng hành cùng sinh viên bằng những "vé xe 0 đồng"

Đồng hành cùng sinh viên bằng những "vé xe 0 đồng"

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 cũng là thời điểm hàng nghìn sinh viên chuẩn bị lên đường bắt đầu chặng đường mới của việc học tập. Với nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh, hành trình ấy thêm phần thuận lợi nhờ những "vé xe 0 đồng" của Nhà xe Châu Tịnh.
[Infographic] Mức phạt vi phạm quy định bảo vệ trẻ em trên mạng là bao nhiêu?

[Infographic] Mức phạt vi phạm quy định bảo vệ trẻ em trên mạng là bao nhiêu?

Cá nhân có hành vi vi phạm quy định về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng có thể bị phạt tới 100 triệu đồng. Các hành vi như đăng tải nội dung bạo lực liên quan đến trẻ em; xúc phạm danh dự, nhân phẩm; kích động, lôi kéo, dụ dỗ trẻ em chia sẻ thông tin gây nguy hại đều có thể bị xử phạt. Vậy, từng hành vi vi phạm sẽ bị xử lý như thế nào?
Những người chăm sóc “ký ức chiến tranh”

Những người chăm sóc “ký ức chiến tranh”

Sau những năm tháng chiến tranh, các thương binh, thân nhân liệt sĩ đã bước vào tuổi xế chiều với những thương tật, mất mát riêng. Tại mái nhà Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh, họ tìm thấy sự bình yên trong những điều giản dị: một bữa cơm đủ đầy, lời hỏi han và những người luôn có mặt khi cần.
Hơn 365.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường, chuẩn bị cho năm học mới

Hơn 365.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường, chuẩn bị cho năm học mới

Sáng 28/8, hơn 365.000 học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh rộn ràng tựu trường, chuẩn bị cho năm học mới 2026 - 2027. Các nhà trường đã khẩn trương ổn định nếp sống học đường, quán triệt nội quy, phổ biến kế hoạch học tập và trang bị kiến thức an toàn giao thông trước ngày khai giảng 5/9.
[Infographic] Dùng dữ liệu cá nhân của người khác để thực hiện hành vi trái pháp luật: Phạt đến 60 triệu đồng

[Infographic] Dùng dữ liệu cá nhân của người khác để thực hiện hành vi trái pháp luật: Phạt đến 60 triệu đồng

Theo Nghị định số 330/2026/NĐ-CP ngày 19/8/2026 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân, sử dụng dữ liệu cá nhân của người khác để thực hiện các hành vi trái quy định của pháp luật sẽ bị phạt đến 60 triệu đồng.
Vấn đề hôm nay: Năm học 2026 - 2027, từ áp lực đến động lực

Vấn đề hôm nay: Năm học 2026 - 2027, từ áp lực đến động lực

Ngành GD&ĐT Hà Tĩnh đang đứng trước nhiều thay đổi lớn trong năm học mới: từ sắp xếp mạng lưới trường lớp, cơ cấu lại đội ngũ, đổi mới quản trị đến tổ chức dạy học, chuyển đổi số và triển khai những định hướng mới về sách giáo khoa. Vậy, Hà Tĩnh đã chuẩn bị ra sao trước những thay đổi này? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề "Năm học 2026 -2027, từ áp lực đến động lực".
Thủ tướng chủ trì hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm học 2026 – 2027

Thủ tướng chủ trì hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm học 2026 – 2027

Sáng 27/8, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027. Điểm cầu Hà Tĩnh do đồng chí Phan Thiên Định – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt – Phó Chủ tịch UBND tỉnh điều hành.
Nâng mức trợ cấp đối với sĩ quan, quân nhân nghỉ hưu

Nâng mức trợ cấp đối với sĩ quan, quân nhân nghỉ hưu

Nghị định số 338/2026/NĐ-CP ngày 26/8/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của 3 nghị định của Chính phủ về chế độ trợ cấp một lần khi thôi phục vụ trong quân đội đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng.
Vinamilk đón tuổi 50 bằng gần 90.000 km gắn kết của người lao động trên cả nước

Vinamilk đón tuổi 50 bằng gần 90.000 km gắn kết của người lao động trên cả nước

Từ những trang trại, nhà máy, kho vận đến văn phòng khắp cả nước, hơn 1.500 người đã cùng hoàn thành gần 90.000 km trong giải chạy chào mừng 50 năm thành lập công ty. Không chỉ là hoạt động thể thao, đây còn là câu chuyện về một tập thể nhiều thế hệ, nhiều vị trí công việc cùng chia sẻ niềm tự hào, tinh thần sống khỏe và sự gắn kết đã làm nên hành trình 50 năm của Vinamilk.
Những ống thuốc diệt chuột không nhãn mác và mối nguy khó lường

Những ống thuốc diệt chuột không nhãn mác và mối nguy khó lường

Mặc dù đã có nhiều vụ việc đau lòng liên quan đến thuốc diệt chuột, thế nhưng trên thực tế, nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí không nằm trong danh mục được phép sử dụng vẫn được bày bán công khai tại các chợ dân sinh Hà Tĩnh và trên mạng xã hội.
 [Infographic] Hướng dẫn ứng phó với mưa lớn, ngập lụt

[Infographic] Hướng dẫn ứng phó với mưa lớn, ngập lụt

Để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản, người dân cần nắm vững các kỹ năng phòng tránh trong và sau mưa lũ: theo dõi thường xuyên dự báo, cảnh báo mưa lớn, ngập lụt từ thông tin chính thống; chủ động sơ tán khi cần thiết và giữ vệ sinh; sử dụng nguồn thực phẩm an toàn sau thiên tai.
Thêm sinh kế, thêm cơ hội vươn lên cho người nghèo Đông Kinh

Thêm sinh kế, thêm cơ hội vươn lên cho người nghèo Đông Kinh

Những con bê giống, đàn gà được hỗ trợ từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đang tạo thêm sinh kế cho người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh), tiếp thêm động lực để họ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!