Di dời 21 hộ dân tộc Chứt ở bản Rào Tre đến nơi an toàn

(Baohatinh.vn) - Lực lượng chức năng xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đang hỗ trợ sơ tán 21 hộ dân với 58 nhân khẩu đồng bào dân tộc Chứt ở bản Rào Tre đến nơi an toàn nhằm phòng tránh mưa lớn, sạt lở đất do bão số 5 gây ra.

bqbht_br_r4.jpg
Bản Rào Tre có 46 hộ, 160 nhân khẩu đồng bào dân tộc Chứt. Qua rà soát của xã Phúc Trạch, bản có 21 hộ với 58 nhân khẩu có nhà ở không đảm bảo an toàn.
bqbht_br_1u.jpg
Ngay trong sáng 24/4, xã Phúc Trạch đã phối hợp với Đồn Biên phòng bản Giàng vận động bà con và huy động các lực lượng hỗ trợ người dân về tránh trú tại nhà văn hóa cộng đồng của bản, đề phòng bão số 5 gây mưa lớn, sạt lở đất.
Được chính quyền địa phương, bộ đội biên phòng và các tổ chức chính trị - xã hội kêu gọi, tuyên truyền, các hộ dân đồng ý và khẩn trương phối hợp di chuyển về nơi an toàn hơn.

Được chính quyền địa phương, bộ đội biên phòng và các tổ chức chính trị - xã hội kêu gọi, tuyên truyền, các hộ dân đồng ý và khẩn trương phối hợp di chuyển về nơi an toàn hơn.

Hiện nay, các lực lượng đang tiếp tục mua sắm, vận chuyển các nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ bà con.

Hiện nay, các lực lượng đang tiếp tục mua sắm, vận chuyển các nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ bà con.

bqbht_br_z6939470136410-90186fb31f8a7e4e1a793f797024f93b.jpg

Cùng với 21 hộ dân ở bản Rào Tre, toàn xã Phúc Trạch có khoảng 100 hộ dân trong diện phải di dời để tránh bão số 5. Trong chiều 24/8, địa phương đang tiếp tục phối hợp để vận động, hỗ trợ các hộ dân này di chuyển đến nơi an toàn hơn. Đồng thời chủ động bố trí các địa điểm cao ráo, an toàn như trường học, nhà văn hóa, công sở để người dân có thể đến tránh bão, lũ.

Ngoài ra, qua rà soát, toàn xã có hơn 20 điểm có nguy cơ bị cô lập. Hiện xã đã lên phương án 4 tại chỗ, bố trí lực lượng sẵn sàng ứng cứu tại các điểm. Trong đó đảm bảo mỗi điểm có đầy đủ các lực lượng quân sự, công an, y tế… hỗ trợ bà con.

Ông Dương Ngọc Hoàng - Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch

Chủ đề bão số 5

Đọc thêm

Lương hưu và trợ cấp tăng 8% từ 1/7

Lương hưu và trợ cấp tăng 8% từ 1/7

Chính phủ tăng 8% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ 1/7, đồng thời nâng mức hưởng lên tối thiểu 3,8 triệu đồng/tháng với một số người nghỉ hưu trước năm 1995 có mức hưởng thấp.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về tiền mãn kinh ở phụ nữ

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về tiền mãn kinh ở phụ nữ

Những dấu hiệu nào cần lưu ý về tiền mãn kinh và làm sao để vượt qua giai đoạn này nhẹ nhàng hơn? Bác sĩ Phan Quang Anh - Phó Trưởng khoa Phụ sản, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ trực tiếp giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Vì sao Hà Tĩnh đồng loạt kiểm tra chợ, bếp ăn và cơ sở thực phẩm?

Vì sao Hà Tĩnh đồng loạt kiểm tra chợ, bếp ăn và cơ sở thực phẩm?

Lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đang đồng loạt ra quân kiểm tra, từ bếp ăn trường học, chợ dân sinh đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Động thái này nhằm kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm, siết chặt quản lý và giảm nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong cộng đồng.
Tận tâm tại gia, ấm tình y tế cơ sở

Tận tâm tại gia, ấm tình y tế cơ sở

Hình ảnh các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) đều đặn đến từng nhà thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người già, người khuyết tật đã trở thành điểm tựa ấm áp đối với nhiều gia đình.
Để “tế bào xã hội” được bảo vệ từ gốc rễ

Để “tế bào xã hội” được bảo vệ từ gốc rễ

Giữa nhiều biến động của đời sống hiện đại, Hà Tĩnh đang đối diện không ít vấn đề về đạo đức, ứng xử gia đình và bảo vệ trẻ em. Từ chủ đề Ngày Quốc tế Gia đình 2026, câu chuyện giữ gìn “tế bào xã hội” an toàn, nhân văn càng trở nên cấp thiết.
Rác thải bủa vây đê hữu sông Lam

Rác thải bủa vây đê hữu sông Lam

Thời gian gần đây, tình trạng rác thải tập kết tràn lan trên tuyến đê hữu sông Lam và khu vực chân đê qua thôn Xuân An 6, xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khiến nhiều người dân hết sức bức xúc.
Mỗi học sinh hãy nỗ lực học tập để trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước

Mỗi học sinh hãy nỗ lực học tập để trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước

Phát biểu tại lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2025-2026, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nguyệt mong muốn mỗi học sinh tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần tự học để trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!