(Baohatinh.vn) - Dâng hương tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn Hà Tĩnh, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu và các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Sáng 22/7, Đoàn công tác TP Hải Phòng do đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã đến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Cầu Nhe (xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc).
Đón tiếp và cùng đi với đoàn về phía tỉnh Hà Tĩnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng và Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải.
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu và các đồng chí trong đoàn đã đến dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc và Khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.
Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, đoàn kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Đến dâng hương tại Đền thờ ở Ngã ba Đồng Lộc, khắc ghi những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí trong đoàn nguyện hứa tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đoàn kết một lòng xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.
Trong hành trình tri ân tại Hà Tĩnh, đoàn công tác cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Cầu Nhe (xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc).
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu dâng hoa tại nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ...
... và dâng hương tại các phần mộ.
Nằm trên tỉnh lộ 12, thuộc địa phận xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, Cầu Nhe là một trong những trọng điểm đánh phá ác liệt của máy bay địch. Vào hồi 12 giờ 45 phút ngày 15/4/1968, 53 chiến sỹ - những người con thân yêu của thành phố Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc, thuộc Tiểu đoàn 351, Trung đoàn 5 Yên Tử (Đoàn 1019) Quân khu 3, Bộ Tư lệnh thành phố Hải Phòng, trên đường hành quân vào Nam chiến đấu đã vĩnh viễn nằm lại Cầu Nhe.
Sau chiến tranh, tỉnh Hà Tĩnh, huyện Can Lộc và thân nhân, đồng đội các liệt sỹ đã tổ chức tìm kiếm, quy tập được 27 hài cốt đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Can Lộc. Số còn lại, các anh vẫn đang nằm trong lòng đất Cầu Nhe. Năm 2005, nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ tại Cầu Nhe đã được xây dựng và được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2014.
Kỳ họp thứ 2, HĐND phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) đã thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp các tổ dân phố trên địa bàn phường và Nghị quyết thành lập Phòng Nông nghiệp và Môi trường, Phòng Kinh tế, Hạ tầng và Đô thị.
Ban Tổ chức Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ở Hà Tĩnh đã thống nhất các quy định, bảo đảm lựa chọn tác phẩm xứng đáng trao giải cấp tỉnh và gửi dự thi cấp Trung ương.
Ngày 24/6, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026-2027 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Việc quản lý, sắp xếp, xử lý nhà, đất dôi dư không chỉ nhằm bảo đảm cơ sở vật chất cho bộ máy mới sau sắp xếp mà còn là nhiệm vụ khơi thông nguồn lực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị tiếp tục theo dõi, giám sát việc thực hiện các nội dung đã được chất vấn, giải trình và cam kết tại kỳ họp này; lựa chọn một số nội dung trọng tâm, có nhiều ý kiến của cử tri và đại biểu để tổ chức giám sát chuyên đề...
Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn Giám đốc Sở Xây dựng tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX, các nội dung liên quan đến quy hoạch “treo” ảnh hưởng đến quyền lợi người dân và công tác quy hoạch, quản lý nghĩa trang được nhiều đại biểu quan tâm.
Hội thảo khoa học “Hà Tĩnh – Những sự kiện lịch sử từ khởi thủy đến năm 2025” nhằm hệ thống hóa sự kiện, truyền thống và đóng góp của vùng đất này trong lịch sử dân tộc.
Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX, Giám đốc Sở Nội vụ Trịnh Văn Ngọc đã làm rõ các giải pháp gỡ khó trong quá trình vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Trong điều kiện thời tiết Hà Tĩnh nắng nóng gay gắt, các lực lượng tham gia lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ vẫn nỗ lực triển khai nhiệm vụ, bảo đảm đúng quy trình, đúng tiến độ Chiến dịch 500 ngày đêm.
Các điểm mới của Nghị định số 164/2026/NĐ-CP của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị đã được Thanh tra Chính phủ hướng dẫn cho các địa phương, đơn vị để triển khai hiệu quả trong thực tiễn.
Theo Nghị quyết số 03 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh, ngoài mức khoán quỹ phụ cấp của Trung ương, tỉnh sẽ hỗ trợ thêm mức khoán cụ thể đối với từng chức danh người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố.
Sáng nay (26/6), Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX tiếp tục tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm lĩnh vực: công thương, giáo dục và đào tạo, xây dựng, nội vụ.
Hệ thống phần mềm dùng chung của các bộ, ngành do đang hoàn thiện nên gặp nhiều lỗi, ảnh hưởng đến quá trình giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp Hà Tĩnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở KH&CN đối với ông Lê Văn Dũng và Phó Giám đốc Sở Tư pháp đối với bà Trần Thị Kiều Oanh.
Giám đốc Sở Công Thương Hà Tĩnh Lê Trung Phước là "tư lệnh" ngành đầu tiên đăng đàn phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khóa XIX.
Phiên thảo luận tại hội trường trong khuôn khổ chương trình Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX diễn ra chiều nay (25/6), nhiều giải pháp chiến lược đã được đại biểu đề xuất nhằm tạo đột phá phát triển kinh tế, đưa bộ máy cơ sở hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Chiều nay (25/6), Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX bước sang phiên làm việc thứ 2 với nội dung trọng tâm gồm thảo luận tại hội trường, tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với những vấn đề cử tri và đại biểu quan tâm.
Trong khuôn khổ kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX, sáng 25/6 đồng chí Nguyễn Duy Lâm – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng.
Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, tuổi trẻ Hà Tĩnh vinh dự có 2 đồng chí tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn nhiệm kỳ 2026-2031.
Tại Kỳ họp thường lệ giữa năm, HĐND tỉnh sẽ xem xét, đánh giá toàn diện tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN, đầu tư công, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; quyết định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026.
Trong 6 tháng đầu năm 2026, các đơn vị đã tìm kiếm, quy tập được 1.255 hài cốt liệt sỹ, trong đó có 314 hài cốt trong nước, 173 hài cốt tại Lào, 768 hài cốt tại Campuchia.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh vai trò của thanh niên trong phát triển đất nước, đề cao trách nhiệm, sáng tạo và cống hiến trong nhiệm kỳ mới.
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa ký Quyết định số 1129/QĐ-TTg ngày 24/6/2026 về việc phê duyệt phương án chấm điểm các bộ, cơ quan trung ương và địa phương về thực hiện giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công.
Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, quyết định những vấn đề lớn của tỉnh thời gian tới, tạo nền tảng cho việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của cả nhiệm kỳ.
Đại tá La Văn Cầu - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người làm nên chiến công tại cứ điểm Đông Khê năm 1950, từ trần chiều 24/6 tại Hà Nội, hưởng thọ 94 tuổi.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh, trước yêu cầu phát triển ngày càng cao của tỉnh nhà, trước niềm tin và kỳ vọng của cử tri và Nhân dân, mỗi quyết sách của HĐND tỉnh phải thực sự xuất phát từ nguyện vọng chính đáng của Nhân dân và sự phát triển bền vững của tỉnh.
Trước yêu cầu hoàn thành việc sắp xếp thôn, tổ dân phố theo kế hoạch, HĐND các xã, phường trên địa bàn Hà Tĩnh đang khẩn trương tổ chức các kỳ họp chuyên đề thông qua đề án và các nghị quyết liên quan.
Các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đang khẩn trương rà soát, đánh giá hiện trạng và lựa chọn nhà văn hóa thôn, tổ dân phố (TDP) đưa vào sử dụng sau sắp xếp.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!