Đoàn công tác TP Hải Phòng dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Dâng hương tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn Hà Tĩnh, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu và các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sáng 22/7, Đoàn công tác TP Hải Phòng do đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã đến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Cầu Nhe (xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc).

Đón tiếp và cùng đi với đoàn về phía tỉnh Hà Tĩnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng và Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải.

Đoàn công tác TP Hải Phòng dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu và các đồng chí trong đoàn đã đến dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc và Khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.

Đoàn công tác TP Hải Phòng dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, đoàn kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đoàn công tác TP Hải Phòng dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh

Đến dâng hương tại Đền thờ ở Ngã ba Đồng Lộc, khắc ghi những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí trong đoàn nguyện hứa tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đoàn kết một lòng xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.

Đoàn công tác TP Hải Phòng dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh

Trong hành trình tri ân tại Hà Tĩnh, đoàn công tác cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Cầu Nhe (xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc).

Đoàn công tác TP Hải Phòng dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu dâng hoa tại nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ...

Đoàn công tác TP Hải Phòng dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh

... và dâng hương tại các phần mộ.

Nằm trên tỉnh lộ 12, thuộc địa phận xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, Cầu Nhe là một trong những trọng điểm đánh phá ác liệt của máy bay địch. Vào hồi 12 giờ 45 phút ngày 15/4/1968, 53 chiến sỹ - những người con thân yêu của thành phố Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc, thuộc Tiểu đoàn 351, Trung đoàn 5 Yên Tử (Đoàn 1019) Quân khu 3, Bộ Tư lệnh thành phố Hải Phòng, trên đường hành quân vào Nam chiến đấu đã vĩnh viễn nằm lại Cầu Nhe.

Sau chiến tranh, tỉnh Hà Tĩnh, huyện Can Lộc và thân nhân, đồng đội các liệt sỹ đã tổ chức tìm kiếm, quy tập được 27 hài cốt đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Can Lộc. Số còn lại, các anh vẫn đang nằm trong lòng đất Cầu Nhe. Năm 2005, nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ tại Cầu Nhe đã được xây dựng và được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2014.

Chủ đề 55 năm chiến thắng Đồng Lộc

Đọc thêm

Nghiên cứu thành lập văn phòng chuyên sâu về chuyển đổi số

Nghiên cứu thành lập văn phòng chuyên sâu về chuyển đổi số

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đề nghị nghiên cứu thành lập văn phòng chuyên sâu về chuyển đổi số để kết nối với các sở, ngành và 69 xã, phường trong việc triển khai nhiệm vụ về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
"Phép thử"cho các đảng ủy xã, phường mới sau sáp nhập

"Phép thử"cho các đảng ủy xã, phường mới sau sáp nhập

Vận hành chính quyền địa phương 2 cấp đang đặt ra yêu cầu về đổi mới phương thức lãnh đạo của tổ chức đảng, nhất là đảng ủy cấp xã tại Hà Tĩnh để dẫn dắt chính quyền, Nhân dân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ.
Giải quyết kịp thời các vấn đề, đảm bảo quyền lợi cho Nhân dân

Giải quyết kịp thời các vấn đề, đảm bảo quyền lợi cho Nhân dân

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đề nghị các địa phương cần làm tốt công tác quy hoạch, coi đây là nền tảng để định hình không gian phát triển; tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai; chế độ, chính sách cho người có công...
Chủ tịch xã, phường ký thẩm quyền cấp sổ đỏ - lợi nhiều bề

Chủ tịch xã, phường ký thẩm quyền cấp sổ đỏ - lợi nhiều bề

Bắt đầu từ 1/7, việc giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu sẽ được thực hiện tại cấp xã. Những ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp ở Hà Tĩnh, quy định mới này được thực hiện kịp thời khiến người dân vô cùng phấn khởi, vui mừng.
Lãnh đạo Hà Tĩnh kiểm tra vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Lãnh đạo Hà Tĩnh kiểm tra vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia mong muốn các địa phương tiếp tục khẩn trương ổn định, khắc phục khó khăn, phục vụ tốt nhất cho Nhân dân.