Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam năm 2024 giao lưu tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Hoạt động giao lưu của đại biểu Trại hè Việt Nam năm 2024 với thanh niên Hà Tĩnh đã góp phần tạo sự gắn kết với quê hương, vun đắp tình yêu đất nước, tinh thần tự hào dân tộc.

Sáng 18/7, đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2024 do bà Phạm Thị Kim Hoa - Vụ trưởng Vụ Thông tin - Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) dẫn đầu đã đến giao lưu với thanh niên Hà Tĩnh tại bãi biển Thiên Cầm.

Đại diện Vụ Thông tin - Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cùng tham dự Trại hè Việt Nam năm 2024.
Đại diện Vụ Thông tin - Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cùng tham dự Trại hè Việt Nam năm 2024.
z5644566043397_ecbf1e45845f8f4ff649c148e5990343.jpg
Trại hè Việt Nam năm 2024 có sự tham gia của 120 đại biểu đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là những học sinh, sinh viên tiêu biểu, có thành tích học tốt, có nhiều đóng góp cho phong trào thanh niên, sinh viên hoặc cộng đồng hướng về quê hương. Các đại biểu có độ tuổi từ 16-24.
z5644239360781_f14ce0fa2b53ecd9ea231778f3329dce.jpg
Tại bãi biển Thiên Cầm, đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam và thanh niên Hà Tĩnh đã cùng tham gia các trò chơi tập thể. Đây là cơ hội để thế hệ trẻ người Việt trên toàn thế giới có điều kiện tiếp xúc, kết nối với thanh niên Hà Tĩnh nói riêng, thanh niên Việt Nam nói chung.
z5644238682753_e8410860010b14f615d0a74f6bde0d9e.jpg
Đại biểu Trại hè Việt Nam năm 2024 cùng các đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh "nối vòng tay lớn", thể hiện tinh thần đoàn kết.
z5644693477388_e534ac1b15e1ebdc1a6b37868bba7f78.jpg
Các hoạt động vui chơi tập thể, giao lưu trò chuyện cũng đã góp phần giúp người trẻ Việt Nam ở nước ngoài phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, duy trì các mối quan hệ gắn bó với quê hương, đất nước, cùng thanh niên trong nước phấn đấu vì một Việt Nam thịnh vượng.
z5644241914595_c412acebc0ea50dd359250e5f940b3bd.jpg
Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam năm 2024 chụp ảnh lưu niệm cùng thanh niên Hà Tĩnh.

Trại hè Việt Nam năm 2024 với chủ đề "Đất nước trọn niềm vui" được tổ chức nhằm hưởng ứng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 70 năm Giải phóng Thủ đô, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập nước CHXHCN Việt Nam, 50 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 14/7 đến 29/7 tại nhiều địa phương trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam gồm: Thủ đô Hà Nội, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quy Nhơn (Bình Định), Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và TP Hồ Chí Minh.

Trại hè Việt Nam là chương trình thường niên (từ năm 2003) do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) chủ trì và phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức, với mục đích tạo điều kiện cho thế hệ trẻ kiều bào ở khắp nơi trên thế giới về nước tìm hiểu truyền thống, văn hóa lịch sử của dân tộc và giao lưu tăng cường đoàn kết.

Chủ đề Tuổi trẻ Hà Tĩnh

Đọc thêm

"Câu view" bằng việc tử tế

"Câu view" bằng việc tử tế

Giữa xu hướng sáng tạo nội dung số, anh Võ Văn Trường (xã Hương Đô, Hà Tĩnh) xây dựng kênh trên mạng xã hội bằng việc ghi lại hành trình dọn rác và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường.
Không gian xanh ở ngôi trường đạt giải tại Diễn đàn Năng lượng và Môi trường Thế giới – Việt Nam

Không gian xanh ở ngôi trường đạt giải tại Diễn đàn Năng lượng và Môi trường Thế giới – Việt Nam

Không gian xanh mát, những hàng cây rợp bóng, vườn hoa rực rỡ cùng các khu trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên đã tạo nên diện mạo riêng của Trường THCS Mỹ Châu (xã Mai Phụ) - ngôi trường duy nhất ở Hà Tĩnh được vinh danh với giải thưởng "Trường học xanh – Cộng đồng học tập bền vững 2026".
Lai Châu vẫn mưa, bản làng tan hoang vì lũ dữ

Lai Châu vẫn mưa, bản làng tan hoang vì lũ dữ

Sau hơn 1 ngày cơn lũ kinh hoàng quét qua xã Mường Than (huyện Than Uyên cũ), tỉnh Lai Châu, người dân chưa hết bàng hoàng. Bản làng nơi họ sống chỉ sau một ngày đã tan hoang vì cơn lũ dữ. Nhiều căn nhà xây kiên cố cũng bị lũ quật ngã.
Lan tỏa nghĩa tình tri ân người có công

Lan tỏa nghĩa tình tri ân người có công

Hướng tới Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, các hoạt động chăm lo cho người có công đang được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh triển khai với tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân sâu sắc.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Vấn đề hôm nay: Phòng cháy, chữa cháy – Đâu là điểm nghẽn?

Vấn đề hôm nay: Phòng cháy, chữa cháy – Đâu là điểm nghẽn?

Gần đây, trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài đã xảy ra nhiều vụ cháy không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn tiềm ẩn những hậu quả khó lường đối với tính mạng con người. Đâu là nguyên nhân của thực trạng này? Cần những giải pháp gì để nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: Phòng cháy, chữa cháy – Đâu là điểm nghẽn?
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!