Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tích cực đóng góp ý kiến, nâng cao chất lượng kỳ họp

(Baohatinh.vn) - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh sẽ tích cực đóng góp ý kiến, thảo luận, nêu kiến nghị, đề xuất, chất vấn… để góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Đó là một trong những nội dung trọng tâm được Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đề ra trong chương trình nghị sự và kế hoạch công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Quốc Khánh chủ trì cuộc họp.

doan dbqh ha tinh tich cuc dong gop y kien nang cao chat luong ky hop

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ 21/5 - 15/6. Phát huy tinh thần chất vấn tại các kỳ họp trước, tại kỳ họp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tích cực đóng góp ý kiến, thảo luận, nêu kiến nghị, đề xuất, chất vấn… để góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp.

Đặc biệt, trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến các vấn đề phát triển KT-XH, QP-AN của địa phương, của đất nước, các đại biểu sẽ có những ý kiến, kiến nghị tại nghị trường nhằm tìm giải pháp tháo gỡ những vướng mắc.

doan dbqh ha tinh tich cuc dong gop y kien nang cao chat luong ky hop

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn báo cáo nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

Tại kỳ họp, các vị ĐBQH trong đoàn Hà Tĩnh cũng sẽ bố trí hợp lý chương trình công tác để tham gia đầy đủ các phiên họp, các hoạt động khác của đoàn và các cơ quan của Quốc hội tổ chức.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn ghi nhận, đánh giá cao các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, tại kỳ họp này, Đoàn ĐBQH tỉnh cần có những ý kiến liên quan đến vấn đề quản lý, bảo vệ rừng, phát triển kinh tế biển, tái cơ cấu nông nghiệp, vấn đề quản lý nhà nước về đất đai, an ninh trật tự.

Đặc biệt, tại diễn đàn Quốc hội, đoàn Hà Tĩnh cần có những thông điệp về quá trình khắc phục sự cố môi trường thời gian qua và việc tiếp tục ổn định tình hình, đưa các dự án lớn vào hoạt động.

doan dbqh ha tinh tich cuc dong gop y kien nang cao chat luong ky hop

Bí thư Tỉnh ủy cũng thống nhất với Đoàn ĐBQH tỉnh về việc khâu nối để lãnh đạo tỉnh và sở, ngành liên quan làm việc với các cơ quan bộ, ban, ngành Trung ương.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Quốc Khánh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy; đồng thời khẳng định thực hiện tốt các nội dung, chương trình tại kỳ họp Quốc hội cũng như tiếp tục có nhiều ý kiến thảo luận, kiến nghị, đề xuất tại diễn đàn, đáp ứng sự gửi gắm của cử tri.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Các địa phương Hà Tĩnh ra quân huấn luyện năm 2025

Các địa phương Hà Tĩnh ra quân huấn luyện năm 2025

Lực lượng vũ trang các địa phương Hà Tĩnh ra quân huấn luyện năm 2025 với phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính và sử dụng thành thạo vũ khí trang bị kỹ thuật hiện có.
Sát cánh cùng ngư dân vươn khơi

Sát cánh cùng ngư dân vươn khơi

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đang đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát gắn với hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.
Kỹ sư Võ Quý Huân và câu chuyện chưa kể về quê ngoại Hà Tĩnh

Kỹ sư Võ Quý Huân và câu chuyện chưa kể về quê ngoại Hà Tĩnh

Kỹ sư Võ Quý Huân (1912-1967) là một trong bốn trí thức Việt được Bác Hồ đưa về nước phụng sự Tổ quốc năm 1946. Ông cũng là cha đẻ của ngành đúc - luyện kim Việt Nam. Quê nội Nghệ An và quê ngoại Hà Tĩnh đã hun đúc nên một nhà khoa học tài ba, trí thức yêu nước đến nay vẫn luôn được lịch sử nhắc nhớ…
Phát huy truyền thống, xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vững mạnh toàn diện

Phát huy truyền thống, xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vững mạnh toàn diện

Phát huy truyền thống 66 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, BĐBP Hà Tĩnh tập trung chăm lo xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện với những người lính có bản lĩnh chính trị, giỏi nghiệp vụ, sẵn sàng chịu đựng mọi gian khổ, luôn nêu cao tinh thần cống hiến, có khả năng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Thủ tướng chỉ đạo các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế để đạt 8% trở lên

Thủ tướng chỉ đạo các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế để đạt 8% trở lên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 1/3/2025 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng cả nước năm 2025 đạt 8% trở lên.
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm khẳng định luôn nỗ lực hết mình, tận tâm, tận tuỵ, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, giữ vững các nguyên tắc của Đảng, phát huy vai trò là hạt nhân đoàn kết, cùng tập thể quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.