Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tích cực đóng góp ý kiến, nâng cao chất lượng kỳ họp

(Baohatinh.vn) - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh sẽ tích cực đóng góp ý kiến, thảo luận, nêu kiến nghị, đề xuất, chất vấn… để góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Đó là một trong những nội dung trọng tâm được Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đề ra trong chương trình nghị sự và kế hoạch công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Quốc Khánh chủ trì cuộc họp.

doan dbqh ha tinh tich cuc dong gop y kien nang cao chat luong ky hop

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ 21/5 - 15/6. Phát huy tinh thần chất vấn tại các kỳ họp trước, tại kỳ họp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tích cực đóng góp ý kiến, thảo luận, nêu kiến nghị, đề xuất, chất vấn… để góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp.

Đặc biệt, trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến các vấn đề phát triển KT-XH, QP-AN của địa phương, của đất nước, các đại biểu sẽ có những ý kiến, kiến nghị tại nghị trường nhằm tìm giải pháp tháo gỡ những vướng mắc.

doan dbqh ha tinh tich cuc dong gop y kien nang cao chat luong ky hop

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn báo cáo nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

Tại kỳ họp, các vị ĐBQH trong đoàn Hà Tĩnh cũng sẽ bố trí hợp lý chương trình công tác để tham gia đầy đủ các phiên họp, các hoạt động khác của đoàn và các cơ quan của Quốc hội tổ chức.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn ghi nhận, đánh giá cao các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, tại kỳ họp này, Đoàn ĐBQH tỉnh cần có những ý kiến liên quan đến vấn đề quản lý, bảo vệ rừng, phát triển kinh tế biển, tái cơ cấu nông nghiệp, vấn đề quản lý nhà nước về đất đai, an ninh trật tự.

Đặc biệt, tại diễn đàn Quốc hội, đoàn Hà Tĩnh cần có những thông điệp về quá trình khắc phục sự cố môi trường thời gian qua và việc tiếp tục ổn định tình hình, đưa các dự án lớn vào hoạt động.

doan dbqh ha tinh tich cuc dong gop y kien nang cao chat luong ky hop

Bí thư Tỉnh ủy cũng thống nhất với Đoàn ĐBQH tỉnh về việc khâu nối để lãnh đạo tỉnh và sở, ngành liên quan làm việc với các cơ quan bộ, ban, ngành Trung ương.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Quốc Khánh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy; đồng thời khẳng định thực hiện tốt các nội dung, chương trình tại kỳ họp Quốc hội cũng như tiếp tục có nhiều ý kiến thảo luận, kiến nghị, đề xuất tại diễn đàn, đáp ứng sự gửi gắm của cử tri.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Nhà hát Kịch Việt Nam "kể chuyện Bác Hồ" trên sân khấu Hà Tĩnh

Nhà hát Kịch Việt Nam "kể chuyện Bác Hồ" trên sân khấu Hà Tĩnh

Với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi cùng những tiết mục đặc sắc, chương trình nghệ thuật "Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng" sẽ là điểm nhấn văn hóa ý nghĩa dành cho công chúng Hà Tĩnh trong dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Bác Hồ về thăm quê hương.
Bài 2: Tạo đồng thuận từ cơ sở

Bài 2: Tạo đồng thuận từ cơ sở

Trong quá trình sắp xếp đơn vị cấp thôn, những băn khoăn về tên gọi thôn mới, địa điểm sinh hoạt cộng đồng hay tâm tư của đội ngũ cán bộ trước yêu cầu kiện toàn tổ chức đều được các địa phương chủ động nắm bắt, giải quyết trên tinh thần công khai, minh bạch, phát huy dân chủ. Cách làm ấy đã tạo sự đồng thuận cao từ cơ sở, góp phần bảo đảm quá trình triển khai chủ trương diễn ra thuận lợi, đúng lộ trình.
Bài 1: Sắp xếp thôn, tổ dân phố - nền tảng cho hành trình mới

Bài 1: Sắp xếp thôn, tổ dân phố - nền tảng cho hành trình mới

Nhiều năm qua, Hà Tĩnh đã thực hiện thành công các đợt sắp xếp thôn, tổ dân phố, khẳng định hiệu quả của chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở. Từ thực tiễn đó, nhiều kinh nghiệm quý đã được đúc kết, tạo nền tảng quan trọng cho những bước đi tiếp theo trong giai đoạn mới.
Huấn luyện tốt, sẵn sàng cho diễn tập

Huấn luyện tốt, sẵn sàng cho diễn tập

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện nhằm tăng cường sức mạnh chiến đấu cho lực lượng dự bị động viên (DBĐV) và phục vụ tốt các đợt diễn tập sắp tới.
Khắc sâu lời Bác, vun bồi khát vọng dựng xây quê hương

Khắc sâu lời Bác, vun bồi khát vọng dựng xây quê hương

Đã 69 năm kể từ ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, nhưng ký ức thiêng liêng về Người vẫn vẹn nguyên trong lòng nhiều thế hệ người dân quê hương núi Hồng - sông La, trở thành động lực to lớn để Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà không ngừng vươn lên.
Những “mắt xích số” ở cơ sở

Những “mắt xích số” ở cơ sở

Đằng sau những hồ sơ trực tuyến và tiện ích số ngày càng phổ biến là sự đồng hành thầm lặng của cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh. Họ là những “mắt xích số” đưa chính quyền số đến gần người dân.
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các dự án năng lượng tại Vũ Quang

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các dự án năng lượng tại Vũ Quang

Sáng 12/6, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra các nhà máy, dự án điện tại xã Vũ Quang. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và địa phương liên quan.
Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về trọng tâm công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức, cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng (Thông báo số 90-TB/VPTW, ngày 10/6/2026).
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!