Doanh nghiệp Đức mong muốn đầu tư nhà máy thép 1,5 tỷ Euro tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa đến thăm và làm việc với Công ty VFT Industry UG (CHLB Đức) về việc xây dựng nhà máy thép không gỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Doanh nghiệp Đức mong muốn đầu tư nhà máy thép 1,5 tỷ Euro tại Hà Tĩnh

Tiếp tục chương trình công tác tại CHLB Đức, khuya 28/9 (theo giờ Việt Nam), đoàn công tác cấp cao tỉnh Hà Tĩnh do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải dẫn đầu có buổi làm việc với bà Antonia Zahn - Weber, Giám đốc điều hành Công ty VFT Industry UG về việc xây dựng nhà máy thép không gỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Văn Trọng, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh, doanh nghiệp Hà Tĩnh.

Doanh nghiệp Đức mong muốn đầu tư nhà máy thép 1,5 tỷ Euro tại Hà Tĩnh

Bà Antonia Zahn-Weber, Giám đốc Công ty VFT Industry UG trao đổi tại buổi làm việc.

VFT Industry UG là doanh nghiệp có lợi thế về sử dụng công nghệ cắt giảm khí carbon (CO2) nhằm giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc đã đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Antonia Zahn - Weber cho biết, hiện công ty đang có những hợp tác với các nước Đông Nam Á như Philippines, Indonesia... Trong thời gian qua, đơn vị cũng đã tìm hiểu để đầu tư vào Việt Nam và nhận thấy nhiều điều kiện, lợi thế của Hà Tĩnh. Đặc biệt, Hà Tĩnh ngày càng thu hút được nhiều tập đoàn, dự án lớn của thế giới quan tâm, đầu tư.

Doanh nghiệp Đức mong muốn đầu tư nhà máy thép 1,5 tỷ Euro tại Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn công tác tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải thông tin thêm với doanh nghiệp về những lợi thế sẵn có của Hà Tĩnh như: giao thông thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào... Hà Tĩnh có đường bờ biển dài 137 km, trong đó Vũng Áng - Sơn Dương là một trong những cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam, có thể tiếp đón tàu trên 30 vạn tấn.

Đặc biệt, môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh ngày càng được cải thiện với phương châm: “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”. Nhờ vậy, trong thời qua, đã có nhiều dự án đầu tư nước ngoài vào Hà Tĩnh với quy mô lớn. Gần đây nhất, Hà Tĩnh vừa mới kêu gọi thành công dự án xây dựng khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ của Tập đoàn VSIP (Singapore), dự án đã được trao chứng nhận đầu tư khi Thủ tướng Singapore sang thăm Việt Nam.

Tại Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư của tỉnh tháng 5 vừa qua, Hà Tĩnh vui mừng khi được đón bà Antonia Zahn-Weber và nhận được đề xuất mong muốn xây dựng nhà máy thép không gỉ tại Hà Tĩnh. Được biết, dự án do đơn vị đề xuất sử dụng công nghệ hiện đại, vận hành hoàn toàn tự động theo cơ chế tuần hoàn, có giá trị gia tăng lớn, thân thiện môi trường, phù hợp với các định hướng phát triển công nghiệp theo hướng bền vững của Hà Tĩnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải mong muốn VFT Industry UG sẽ sớm cùng với lãnh đạo tỉnh trực tiếp khảo sát thực tế các vị trí có thể đầu tư dự án.

Trên tinh thần đồng hành, kết nối, hợp tác, hài hòa lợi ích để cùng phát triển bền vững, sau khi thảo luận, hai bên đã cùng thống nhất tạo điều kiện để VFT Industry UG triển khai các thủ tục, đẩy nhanh tiến độ đầu tư nhà máy thép không gỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng với tổng diện tích dự kiến là 250 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 1,5 tỷ Euro, công suất sản xuất thép ước đạt 1,1 triệu tấn/năm.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Ký kết biên bản hợp tác về đồng hành, xây dựng và phát triển nông nghiệp hữu cơ

Ký kết biên bản hợp tác về đồng hành, xây dựng và phát triển nông nghiệp hữu cơ

Sáng 5/12, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Hội Nông nghiệp Tuần hoàn Việt Nam, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn I và triển khai hợp tác giai đoạn II về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn trên địa bàn.
Vấn đề hôm nay: Làm gì để xóa bỏ thuế khoán?

Vấn đề hôm nay: Làm gì để xóa bỏ thuế khoán?

Từ 1/1/2026, việc xóa bỏ thuế khoán, chuyển sang kê khai – nộp thuế theo doanh thu hoặc lợi nhuận thực tế - chính thức được thực hiện. Một thay đổi rất lớn nhưng cũng đi kèm không ít băn khoăn. Nội dung này được phân tích trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng tăng, giá dầu tiếp tục giảm

Giá xăng tăng, giá dầu tiếp tục giảm

Trong kỳ điều hành ngày 4/12, giá dầu tiếp tục giảm còn giá xăng đã tăng trở lại, RON95-III có giá mới là 20.460 đồng/lít, dầu diesel giảm xuống ngưỡng 18.380 đồng/lít.
Tài chính thị trường ngày 4/12: Giữ nguyên thuế suất 35% để tránh “ưu ái người giàu”

Tài chính thị trường ngày 4/12: Giữ nguyên thuế suất 35% để tránh “ưu ái người giàu”

Chính phủ đề xuất giữ nguyên mức thuế suất cao nhất 35% cho thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng nhằm tránh bị coi là ưu ái người giàu, đồng thời điều chỉnh giảm các bậc thuế thấp hơn để giảm bớt gánh nặng cho phần lớn người nộp thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Các chủ tiệm vàng ở Hà Tĩnh nói gì về thu hẹp khoảng cách giá trong nước và thế giới?

Các chủ tiệm vàng ở Hà Tĩnh nói gì về thu hẹp khoảng cách giá trong nước và thế giới?

Một số chủ tiệm vàng tại Hà Tĩnh cho rằng, sau khi Nghị định số 232/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực, chênh lệch giá vàng 9999 tại thị trường Hà Tĩnh so với thế giới đã được thu hẹp khoảng cách.
Sắc xanh "gọi" ngày mới trên vựa rau Đông Kinh

Sắc xanh "gọi" ngày mới trên vựa rau Đông Kinh

Từ bàn tay cần mẫn của người nông dân, sắc xanh trên vựa rau xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) không chỉ mang lại sinh kế ổn định mà còn góp phần bảo đảm nguồn rau an toàn cho nhiều gia đình.