Dự báo thời tiết 16/4: Trung Bộ nhiệt độ giảm mạnh

Không khí lạnh dồn xuống đúng thời điểm chuyển mùa gây mưa dông và tố lốc nhiều nơi kèm mưa đá.

Khí lạnh cuối mùa nhưng cường độ khá mạnh khiến nhiệt độ giảm sâu từ 6-13 độ so với ngày hôm trước. Lúc 13h chiều qua, khắp miền Bắc không nơi nào quá 22 độ, trong khi ngày trước đó nhiều điểm vẫn ở mức 28-34 độ.

du bao thoi tiet 16 4 trung bo nhiet do giam manh

Nhiệt độ miền Bắc và Bắc Trung bộ giảm thấp do không khí lạnh. Ảnh VOV

Tại Trung Bộ, nhiệt độ giảm mạnh hơn, cụ thể tại Tương Dương (Nghệ An) từ 37 độ xuống 24 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) giảm 11 độ, từ 34 xuống 23 độ, Thừa Thiên Huế từ 36 xuống 26 độ.

du bao thoi tiet 16 4 trung bo nhiet do giam manh

Mưa đá trắng xoá tại Mộc Châu, Sơn La 2 ngày qua

Về đêm, thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng rét 17-19 độ C, vùng núi rét 15-18 độ, vùng núi cao dưới 12 độ.

Đáng lưu ý, về đêm và sáng trời có mưa rào và dông, riêng khu Tây Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong hôm qua, mưa đá kích cỡ 0,5-1,5cm đã xuất hiện ở một loạt tỉnh vùng núi như Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Bắc Kạn, trong đó 1.000 nhà dân ở Bắc Kạn hư hại do mưa đá.

Ban ngày, nhiệt độ cao nhất hôm nay tại Hà Nội ở mức 24 độ, TP Lạng Sơn 22 độ, các nơi còn lại phổ biến 22-25 độ C. Đây cũng là mức nhiệt chung ở các tỉnh từ Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế. Đà Nẵng – Bình Thuận hôm nay nắng 30-33 độ C, đêm mát mẻ 23-26 độ.

Sau chuỗi ngày nắng nóng cao điểm, từ hôm nay nắng nóng tại Tây Nguyên và Nam Bộ bắt đầu hạ nhiệt, nhiệt độ giảm khoảng 2 độ C, cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 31-34 độ C, đêm mát mẻ 21-24 độ.

Tại Nam Bộ, hôm nay chỉ còn 1-2 điểm có nền nhiệt 36 độ, còn lại phổ biến 34-35 độ C. Sang đến ngày mai, trời sẽ dịu mát hơn nữa khi đồng loạt xuống dưới 34 độ.

Theo vietnamnet.vn

Đọc thêm

Mời cộng tác số báo Xuân Bính Ngọ 2026

Mời cộng tác số báo Xuân Bính Ngọ 2026

Báo và phát thanh truyền hình Hà Tĩnh mời cộng tác số Xuân Bính Ngọ 2026 chủ đề “Bứt phá - vươn xa”, tập trung phản ánh những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước, quê hương, nhất là những kết quả nổi bật của Hà Tĩnh trong năm 2025 trên các lĩnh vực.
Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Đồng hành cùng du học sinh nước bạn Lào

Đồng hành cùng du học sinh nước bạn Lào

Sinh viên Việt - Lào tại Hà Tĩnh đã tích cực tham gia các câu lạc bộ với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp đỡ nhau trong học tập, giao lưu văn hoá.
Nữ trưởng thôn hết lòng vì người nghèo vùng thượng

Nữ trưởng thôn hết lòng vì người nghèo vùng thượng

Ở xã vùng thượng Kỳ Lạc (Hà Tĩnh), người dân thường nhắc đến chị Hồ Thị Thu - Trưởng thôn Kim Hà với sự tin yêu, mến phục, nhờ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và là “cầu nối” trong huy động các nguồn lực xã hội giúp người dân “an cư, lạc nghiệp”.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.