Festival Đại thi hào Nguyễn Du – Puskin phải gắn với những chương trình hoạt động thiết thực.

Ngày 6-3, tại nhà làm việc UBND tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thiện đã chủ trì họp ban chỉ đạo thống nhất nội dung về 2 đề án: “ Kết nghĩa giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Svetlop Liên bang Nga” và “ Festival Đại thi hào Nguyễn Du – Puskin”

Các đề án: “Kết nghĩa Hà Tĩnh và Svetlop Liên bang Nga” và “Festival Đại thi hào Nguyễn Du – Puskin” do Hội hữu nghị Việt Nga Hà Tĩnh khởi xướng từ những năm 2007 trên tinh thần tạo cầu nối thông tin không ngừng xây đắp mối tình hữu nghị truyền thống, tăng cường hợp tác phát triển đôi bên cùng có lợi. Lễ hội “Festival Đại thi hào Nguyễn Du – Puskin” được tổ chức tại Hà Tĩnh sẽ là dịp để chúng ta quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước con người và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của Hà Tĩnh với bạn bè quốc tế.

Sau khi nghe báo cáo của Hội hữu nghị Việt Nga Hà Tĩnh, ngành VHTT &DL và ý kiến bổ sung của các thành viên ban chỉ đạo thực hiện đề án, kết luận nội dung làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã nêu một số nội dung trong tâm cần được cân nhắc xác định rõ trong quá trình hoàn thiện đề án và giao sở các sở Ngoại vụ, VHTT&DL, Hội hữu nghị Việt Nga Hà Tĩnh tìm hiểu thông tin, thống nhất nội dung cụ thể với phía tỉnh bạn, tranh thủ tham quan học hỏi kinh nghiệm các đơn vị đã tổ chức thành công hoạt động lễ hội Festival, xúc tiến xây dựng để án tổng thể về Festival Nguyễn du và lễ hội Festival Đại thi hào Nguyễn Du – Puskin để sớm trình tỉnh phê duyêt nhằm đưa các đề án này vào chương trình hoạt động chính cho năm 2011 nhân kỷ niêm 280 năm thành lập tỉnh.

Đọc thêm

Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Tôi là giáo viên của trẻ đặc biệt

Gần 5 năm đồng hành cùng trẻ đặc biệt, chị Bùi Thị Yến (xã Đông Kinh, Hà Tĩnh) trở thành điểm tựa của nhiều gia đình. Bằng sự kiên trì và yêu thương, chị lặng lẽ mở cánh cửa hòa nhập cho các em.
Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Trường THPT Lý Tự Trọng: 60 năm thắp lửa tri thức trên vùng quê hiếu học

Giữa miền quê Thạch Hà (Hà Tĩnh) giàu truyền thống hiếu học, có một mái trường đã bền bỉ thắp sáng ngọn lửa tri thức suốt sáu thập kỷ. Đó là hành trình của biết bao thế hệ thầy cô tâm huyết, tận tụy cống hiến, của những lớp học trò khát khao vươn lên và niềm tự hào về ngôi trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng.
Tôi là "cầu nối" an sinh cơ sở

Tôi là "cầu nối" an sinh cơ sở

Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm nhân viên thu thuộc tổ chức người tham gia phát triển bảo hiểm xã hội, bà Võ Thị Thiện (xã Hương Đô, tỉnh Hà Tĩnh) cùng các cộng sự trở thành "cầu nối" góp phần phát triển an sinh cơ sở.
[Infographics] 6 thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

6 thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố 6 điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT, đáng chú ý là việc rút ngắn thời gian phúc khảo và bổ sung 2 chứng chỉ ngoại ngữ được miễn thi.