Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2011), Hội CCB tỉnh tổ chức buổi gặp mặt các CCB và thân nhân liệt sỹ Đoàn tàu không số. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành cấp tỉnh và 14 cựu chiến binh, thân nhân liệt sỹ Đoàn tàu không số đã đến dự buổi gặp mặt.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại chặng đường vất vả của cuộc hành trình chi viện vũ khí, đạn dược cho chiến trường miền Nam; những câu chuyện đầy gian khổ được nhắc lại, những nỗi buồn và những sự vui mừng khi tàu giao hàng thành công, hoàn thành nhiệm vụ. Mỗi chuyến đi là sự quyết tâm, lòng quả cảm, kể cả những chuyến đi không trọn vẹn. Các cựu chiến binh đoàn tàu không số đã viết nên bản anh hùng bất diệt của người lính trên biển với lòng khát khao cho giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Buổi gặp mặt là dịp để tôn vinh, tri ân các anh hùng, liệt sỹ, góp phần vào thắng lợi giải phóng, thống nhất nước nhà và họ được mãi mãi lưu truyền cho lịch sử dân tộc Việt Nam.
Lãnh đạo tỉnh trao quà cho các CCB,...
và thân nhân các liệt sỹ Đoàn tàu không số
Phát biểu tại buổi gặp mặt, PCT UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhận, cảm phục những chiến công của cán bộ, chiến sỹ đoàn tàu không số năm xưa; lời thăm hỏi đối với những thân nhân của các liệt sỹ và mong CCB đoàn tàu không số tiếp tục phát huy bản chất anh bộ đội Cụ Hồ, đóng góp vào xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu mạnh.
Các Chi đoàn tặng sổ tiết kiệm cho thân nhân liệt sỹ Đoàn tàu không số
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh đã 14 suất quà, mỗi suất 3 triệu đồng cho các CCB và thân nhân liệt sỹ Đoàn tàu không số; Tỉnh đoàn trao 10 suất quà trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho cựu chiến binh Đoàn tàu không số và 4 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 3 triệu đồng cho 4 gia đình thân nhân liệt sỹ đoàn tàu không số.
Vượt qua hơn 65.000 thí sinh đến từ 61 quốc gia, em Nguyễn Đức Anh và Nguyễn Phúc Long (quê xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) xuất sắc mang về giải Nhất và giải Nhì Cuộc thi Công nghệ quốc tế Enjoy AI 2025 tại Ô Trấn (Trung Quốc).
Kỳ Anh là xã trung tâm nhưng đời sống của một bộ phận người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn ở mức cao. Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tập trung thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững.
Đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh xem xét việc ban hành quy định mức học phí, mức cấp bù tiền miễn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập và mức hỗ trợ học phí đối với trẻ em, học sinh dân lập, tư thục trên địa bàn tỉnh từ năm học 2025 – 2026.
Gần đây, nhiều trường ở Hà Tĩnh đưa Toán tiếng Anh vào giảng dạy tạo ra những học đầy hứng khởi, giúp học sinh vừa chơi vừa khám phá thế giới số học sinh động và giàu màu sắc.
Tại Kỳ họp 34 HĐND tỉnh khóa XVIII (diễn ra trong 2 ngày 9-10/12), đại biểu nghe tờ trình và thảo luận về dự thảo Nghị quyết Quy định một số chính sách đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2026 - 2030.
Hoạt động tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn của BHXH tỉnh Hà Tĩnh góp phần lan tỏa, củng cố niềm tin của người dân vào chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.
Dự thảo sửa đổi Thông tư 20 của Bộ Y tế sẽ mở rộng phạm vi sử dụng 357 loại thuốc xuống tuyến xã nhận được sự đồng thuận cao từ ngành y tế và các cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Tĩnh.
Từ năm 2026, lao động nam 61 tuổi 6 tháng, lao động nữ 57 tuổi và có thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 15 năm trở lên sẽ đủ điều kiện hưởng lương hưu.
Ứng dụng phương pháp SEA-PLM trong giảng dạy tại một số trường tiểu học Hà Tĩnh góp phần phát triển năng lực cốt lõi, khuyến khích tư duy ở học sinh, nâng cao hiệu quả dạy học.
Cuối năm luôn được xem là “thời điểm vàng” của thị trường tiêu thụ thực phẩm. Nắm bắt cơ hội đó, các cơ sở chế biến, thủy hải sản trên địa bàn Hà Tĩnh đang bước vào cao điểm sản xuất.
Đối tượng ưu tiên vay mua nhà ở xã hội gồm người có công, hộ nghèo, người thu nhập thấp. Lãi suất mới nhất 5,4%/năm từ 1/12/2025, vay tối đa 80%, thời hạn 25 năm.
Xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) chú trọng thực hiện chương trình giảm nghèo để vừa chăm lo cho các đối tượng yếu thế vừa nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.
Những ngày qua, khi những đợt gió mùa đông ùa về, Chi đoàn Công an xã Lộc Hà đã triển khai mô hình “Gian hàng 0 đồng” nhằm hỗ trợ người dân hoàn cảnh khó khăn.
Những nếp nhà bốn thế hệ ở xã Kim Hoa (Hà Tĩnh) không chỉ là nơi sum họp con cháu mà còn thể hiện tình yêu thương và truyền thống mẫu mực được gìn giữ bền bỉ qua thời gian.
Đau đầu là tình trạng phổ biến, tuy nhiên, đau đầu kèm những dấu hiệu bất thường là sự cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm. Bác sĩ Ngô Xuân Lam - Trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn và giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Trong quá trình xây dựng thôn thông minh, mã QR từng là công cụ số hóa hữu ích. Nhưng hiện nay tại một số địa phương ở Hà Tĩnh, hệ thống này lại kém hiệu quả, lãng phí và hình thức.
Giáo viên mầm non, người suy giảm khả năng lao động, làm nghề nặng nhọc, vùng đặc biệt khó khăn và lực lượng vũ trang được nghỉ hưu sớm hơn tuổi quy định chung.
UBND phường Sông Trí (Hà Tĩnh) tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông, ứng dụng công nghệ số để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền địa phương.
Chương trình điều trị ARV, PrEP được mở rộng, song sự kỳ thị đang là rào cản khiến nhiều người trẻ nhiễm HIV ở Hà Tĩnh tự thu mình và chậm tiếp cận dịch vụ y tế.
Phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông, phòng chống tin giả và an toàn thông tin cho đội ngũ cán bộ cơ sở của phường và tổ dân phố.
12 cá thể động vật hoang dã quý hiếm được Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) thả về môi trường tự nhiên là những loài động vật nguy cấp, quý, hiếm cần được ưu tiên bảo vệ.
Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên trong công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần bảo vệ sức khỏe học sinh và cộng đồng.
Sự độc hại của mạng xã hội đã tác động đến khá nhiều trẻ em ở Hà Tĩnh trên nhiều mặt. Và, cứ sau 1 vụ việc nào đó, xã hội lại đặt câu hỏi "giới hạn nào cho trẻ trên mạng xã hội"?
Lao động Hà Tĩnh cư trú trái quy định tại Hàn Quốc tự nguyện về nước từ ngày 1/12/2025 - 28/2/2026 sẽ được miễn phạt tiền và ưu tiên xem xét khi làm thủ tục tái nhập cảnh trở lại nước này.
Tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội nhắm vào người cao tuổi đang ngày càng gia tăng với những chiêu trò tinh vi. Và tại Hà Tĩnh, nhiều người cao tuổi đã trở thành "con mồi" của loại tội phạm này.
Đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã được tập huấn nghiệp vụ, nâng cao trình độ, kỹ năng, phương pháp để đáp ứng yêu cầu công việc trong giai đoạn mới.