Gặp mặt kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải các cuộc thi

(Baohatinh.vn) - Các cơ quan báo chí Hà Tĩnh đóng vai trò quan trọng trong tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh; là tiếng nói, diễn đàn tin cậy của Nhân dân.

Sáng 18/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở TT&TT, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024); trao Giải Báo chí Trần Phú năm 2023, Giải Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh năm 2024.

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

aIMG_6850.jpg
Đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng ôn lại lịch sử 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển của báo chí cả nước, trong những năm qua, các thế hệ người làm báo Hà Tĩnh đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước.

Các nhà báo đã luôn bám sát thực tiễn, kịp thời tuyên truyền các mặt đời sống; chuyển tải quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và định hướng tư tưởng cho Nhân dân, trở thành tiếng nói, diễn đàn tin cậy của Nhân dân trong toàn tỉnh.

aIMG_6866.jpg
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng báo cáo tình hình hoạt động báo chí và kết quả Giải Báo chí Trần Phú, Giải Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới năm 2024.

Với lòng nhiệt huyết, sức sáng tạo của người cầm bút, nhiều nhà báo đã không quản ngại khó khăn, thâm nhập thực tế, cho ra đời những tác phẩm mang tính thời sự, chiến đấu và có tầm dự báo cao.

Báo cáo tình hình hoạt động báo chí trong 6 tháng đầu năm 2024, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin, Hà Tĩnh có 4 tác phẩm đạt Giải Báo chí Quốc gia, trong đó, có 3 tác phẩm đạt Giải C, 1 tác phẩm đạt giải Khuyến khích và nhiều tác phẩm đạt các giải báo chí do các bộ, ngành Trung ương tổ chức…

aIMG_6914.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí địa phương.
aIMG_6927.jpg
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa...
aIMG_6920.jpg
...chúc mừng các cơ quan báo chí Trung ương, tỉnh bạn đóng trên địa bàn.

Giải Báo chí Trần Phú 2023 và Cuộc thi Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh năm 2024 thu hút đông đảo các nhà báo, phóng viên tham gia. Số lượng và chất lượng tác phẩm dự thi được nâng lên rõ rệt, xuất hiện nhiều tác giả mới.

aIMG_6934.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Xuân Hải chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải Báo chí Quốc gia.

Mỗi tác giả có cách tiếp cận, phát triển đề tài riêng nhưng đều gắn với thực tiễn cuộc sống; thể hiện rõ sự dấn thân và tính truyền cảm hứng sâu sắc, cùng với đó là cách giải quyết vấn đề thấu đáo, đảm bảo tính chân thực. Các tác phẩm lựa chọn đúng loại hình, thể loại, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ làm báo hiện đại, được bạn đọc đánh giá cao.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tin tưởng và mong muốn, đội ngũ cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục đồng hành, chia sẻ với Đảng bộ, Nhân dân tỉnh nhà; có nhiều đóng góp hơn nữa, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra, tạo tiền đề để tỉnh nhà phát triển bền vững trong thời gian tới.

aIMG_6883.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng ghi nhận, biểu dương những đóng góp của Hội Nhà báo Hà Tĩnh, các cơ quan báo chí và đội ngũ các nhà báo trong việc đồng hành với sự phát triển của tỉnh thời gian qua.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh cùng các cơ quan báo chí trên địa bàn phải tập trung hơn nữa công tác tuyên truyền, đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đến với Nhân dân; bám sát thực tiễn cơ sở, làm tốt công tác định hướng dư luận xã hội, phản ánh các vấn đề nóng, được Nhân dân quan tâm.

Cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn cần phối hợp chặt chẽ để thống nhất trong công tác tuyên truyền. Các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí; các địa phương, ban ngành phải thường xuyên định hướng, cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí để có sự phản ánh khách quan, thực chất.

Người làm báo phải thường xuyên rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp; không ngừng đổi mới tư duy, sáng tạo; trang bị kiến thức, kỹ năng, công nghệ; bám sát thực tiễn cơ sở để phản ánh đa chiều, trung thực mọi mặt của đời sống, trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 30 giải Giải Báo chí Trần Phú cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc (gồm: 2 giải A, 9 giải B, 6 giải C, 13 giải khuyến khích).

Trong đó, giải A gồm các tác phẩm: phóng sự “Đội quân tiên phong trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Hà Tĩnh” của nhóm tác giả Nguyễn Tiến Dũng, Trần Thăng Long, Nguyễn Thành Nam (Báo Hà Tĩnh); phóng sự “OCOP hay o ép” của nhóm tác giả Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Anh Hào, Nguyễn Huy Trường Thông, Phạm Văn Quý, Đào Thị Hoa (Đài PT&TH Hà Tĩnh).

aIMG_6965.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Xuân Hải trao giải A cho 2 nhóm tác giả đạt Giải Báo chí Trần Phú.
aIMG_6958.jpg
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà Tân trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải Báo chí Trần Phú.
aIMG_6945.jpg
Lãnh đạo ban, ngành trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giải đạt Giải Báo chí Trần Phú.
aIMG_6938 (1).jpg
Tặng giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải Báo chí Trần Phú.

Ban Tổ chức trao 26 giải (gồm 2 giải A, 4 giải B, 7 giải C, 13 giải khuyến khích) cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh năm 2023.

Trong đó, giải A gồm các tác phẩm: Chùm 3 kỳ “Những hạt giống nhân lên tình đoàn kết” của nhóm tác giả Hạnh Nguyên, Cẩm Kỳ (Báo Đại Đoàn kết); tác phẩm “Nữ doanh nhân tuổi 74 tích cực hoạt động thiện nguyện” của nhóm tác giả Trần Thu Hà, Nguyễn Anh Tấn, Lê Công Ngọc (Báo Hà Tĩnh).

aIMG_6995.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Giám đốc Sở TT&TT Đậu Tùng Lâm trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả Giải Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh năm 2024.
aIMG_6991 (1).jpg
Ban Tổ chức trao giải B...
aIMG_6985 (2).jpg
... giải C...
aIMG_6980.jpg
...và giải khuyến khích Giải Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh năm 2024 cho các tác giả, nhóm tác giả.

Đọc thêm

Lan tỏa thông tin về những cống hiến, đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lan tỏa thông tin về những cống hiến, đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, lan tỏa thông tin về những cống hiến, đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta; những tình cảm của cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đối với đồng chí Tổng Bí thư.
“Danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất”!

“Danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất”!

Đây có thể coi là “tuyên ngôn” sống và hành động suốt cuộc đời, từ khi còn là một sinh viên Đại học Tổng hợp Hà Nội cho đến lúc về với cõi vĩnh hằng trong cương vị nhà lãnh đạo cao nhất Đảng ta của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng người dân quê nhà

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng người dân quê nhà

Sau trận mưa rào, nơi quê nhà của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, xã Đông Hội (huyện Đông Anh, Hà Nội) tiết trời đã dịu hơn, nhưng trong lòng người dân nơi đây có chung một nỗi buồn không thể khỏa lấp, khi người con ưu tú của quê hương đã ra đi, về thế giới người hiền.
Ký ức không quên của “người giúp việc” đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Ký ức không quên của “người giúp việc” đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Với tôi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa là người thầy, người đồng chí, người anh em đặc biệt. Người vừa có trí tuệ mẫn tiệp, nền tảng lý luận xuất sắc và vừa có phong cách sống gần gũi, thân tình, trái tim nhân hậu, nhân văn” - ông Trần Đình Đàn - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhớ về những ngày tháng vinh dự được làm “người giúp việc” khi đồng chí Nguyễn Phú Trọng giữ cương vị Chủ tịch Quốc hội.
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trưa 22/7, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.