Giữa tháng 8, Hà Tĩnh có nắng nóng gay gắt

(Baohatinh.vn) - Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cảnh báo, từ ngày 8 - 11/8 khả năng nắng nóng gia tăng về cường độ, toàn tỉnh có nắng nóng gay gắt.

Giữa tháng 8, Hà Tĩnh có nắng nóng gay gắt

Trưa nay (3/8), trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ lúc 13 giờ tại TP Hà Tĩnh và Hương Khê 35,7 độ C, các khu vực khác phổ biến 33,6 - 34 độ C; độ ẩm lúc 13 giờ 49 - 62%.

Dự báo, do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày mai (4/8), khả năng nắng nóng mở rộng ra các khu vực khác trong tỉnh với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ C; độ ẩm thấp nhất dao động ở mức 47 - 57%.

Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến giữa tháng 8/2021, trong đó từ ngày 8 - 11/8 khả năng nắng nóng gia tăng về cường độ, toàn tỉnh có nắng nóng gay gắt, vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nguy cơ cao cháy rừng, đặc biệt là khu vực miền núi.

Đọc thêm

Cuối năm, nhặt "lộc biển" sắm Tết

Cuối năm, nhặt "lộc biển" sắm Tết

Những ngày giáp Tết, nhiều người dân vẫn lặng lẽ bám bãi bồi, ghềnh đá để đục hàu, cào nghêu, chắt chiu từng “lộc biển” để sắm sửa cái Tết đủ đầy hơn cho gia đình.
Thắm bánh chưng xanh, đượm tình biên giới

Thắm bánh chưng xanh, đượm tình biên giới

Mùa xuân về với xã Sơn Hồng (Hà Tĩnh) trong sắc áo xanh tình nguyện và màu áo lính cùng gói bánh chưng trao tặng người dân khó khăn. Hoạt động do Đội Tình nguyện đồng hương Hà Tĩnh – Đại học Ngoại thương tổ chức.
Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Những năm qua, cùng với các chính sách ưu đãi người có công của Đảng, Nhà nước, Hà Tĩnh đã bổ sung, hoàn thiện nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống người có công và thân nhân của người có công với cách mạng.
Ăn ngủ cùng đào, mai trong những đêm giá lạnh giáp Tết

Ăn ngủ cùng đào, mai trong những đêm giá lạnh giáp Tết

Bất chấp giá lạnh, hơn 200 tiểu thương bán hoa, cây cảnh trên các tuyến phố phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh dựng lều, bạt để ở lại kinh doanh. Với họ ước muốn lớn nhất là sớm bán hết hàng để được về nhà đón tết.
Thực phẩm bẩn – mối đe dọa trong từng bữa ăn

Thực phẩm bẩn – mối đe dọa trong từng bữa ăn

Bữa ăn hằng ngày đang bị đe dọa bởi một mối nguy âm thầm nhưng kéo dài: Thực phẩm bẩn. Từ thịt không rõ nguồn gốc, rau củ tồn dư hóa chất đến các loại thực phẩm chế biến không bảo đảm chất lượng đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người dân.
Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Theo nhận định của BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh, trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế ngày càng tăng, trong khi số lượng người hiến máu có xu hướng giảm.
Đưa Tết cổ truyền vào trường học

Đưa Tết cổ truyền vào trường học

Không chỉ tạo không khí vui tươi trước thềm năm mới, các hoạt động trải nghiệm Tết tại nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh còn góp phần bồi đắp cho học sinh tình yêu, ý thức gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
Điểm tựa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Điểm tựa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Nhiều bệnh nhân ở Hà Tĩnh mắc bệnh hiểm nghèo, các bệnh mạn tính phải điều trị lâu dài ở các cơ sở y tế đã được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả ở mức lớn đã khẳng định điểm tựa bền vững cho người dân.