Hà Tĩnh chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới với Phú Yên

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (1/11), Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn có buổi trao đổi với đoàn công tác tỉnh Phú Yên do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn dẫn đầu về những kết quả, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng dự.

Hà Tĩnh chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới với Phú Yên

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn tiếp và làm việc với đoàn

Thông tin với đoàn công tác Phú Yên về kết quả xây dựng NTM, lãnh đạo Hà Tĩnh cho biết, đến nay, toàn tỉnh có 123 xã đạt chuẩn NTM (chiếm 53,7% tổng số xã), không còn xã dưới 10 tiêu chí; có 230/1.802 thôn đạt chuẩn khu dân cư (KDC) NTM kiểu mẫu; thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn năm 2017 đạt 28 triệu đồng.

Đặc biệt, Hà Tĩnh đã sáng tạo tiêu chí 20 - KDC NTM kiểu mẫu, vườn mẫu, tạo ra diện mạo mới, có chiều sâu, tính bền vững cao trong cộng đồng khu dân cư, đảm bảo thuyết phục hơn khi công nhận xã đạt chuẩn NTM. Đây là hạt nhân thực tiễn nhất trong mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Hà Tĩnh chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới với Phú Yên

Giám đốc Sở Giao thông Vận tảin tỉnh Phú Yên Nguyễn Thành Trí mong muốn Hà Tĩnh chia sẻ kinh nghiệm huy động nguồn lực để xây dựng được hệ thống giao thông nông thôn đồng bộ như hiện nay

Tại buổi làm việc, Hà Tĩnh đã trao đổi, chia sẻ với đoàn công tác Phú Yên những kinh nghiệm, cách làm hay trong xây dựng ban chỉ đạo xây dựng NTM ở 3 cấp; cách huy động nguồn lực trong xây dựng, hoàn thiện thiện các tiêu chí; xây dựng các chính sách khuyến khích, hỗ trợ người dân; công tác tài trợ, đỡ đầu trong xây dựng NTM...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cảm ơn đoàn công tác tỉnh Phú Yên đã về Hà Tĩnh tham quan, chia sẻ và trao đổi những kinh nghiệm, cách làm trong xây dựng NTM.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh khẳng định, chủ trương xây dựng NTM, phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn là hết sức đúng đắn. Quá trình xây dựng NTM đã được Hà Tĩnh manh nha và thực hiện từ rất sớm, với các bước chuẩn bị chu đáo. Dựa trên các nội dung của Nghị quyết Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Hà Tĩnh đã sớm xây dựng, ban hành nghị quyết của tỉnh để thực hiện. Từ thực tiễn, Hà Tĩnh xác định chủ trương: Xây dựng NTM phải lấy người dân làm chủ thể, phải để dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra.

Hà Tĩnh chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới với Phú Yên

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Hà Tĩnh xác định xây dựng NTM phải lấy người dân làm chủ thể, dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra

Chia sẻ về kinh nghiệm thực hiện tiêu chí 20, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cho biết, khi bắt đầu triển khai, Hà Tĩnh chọn những nơi có điều kiện để làm trước và đánh giá, rút kinh nghiệm. Đến nay, phong trào xây dựng vườn mẫu, KDC kiểu mẫu đã được nhân rộng toàn tỉnh, tạo nên những vùng quê đáng sống, mang lại giá trị kinh tế cho người dân.

Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh vai trò to lớn của BCĐ trong huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kiên quyết xử lý các vi phạm, yếu kém của cấp ủy và cán bộ, nhất là người đứng đầu; phát huy vai trò của văn phòng điều phối NTM trong điều hành, khâu nối; có các chính sách khen thưởng, khuyến khích, động viên phù hợp đối với các địa phương, cá nhân thực hiện tốt phong trào xây dựng NTM...

Hà Tĩnh chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới với Phú Yên

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên - Lương Minh Sơn đánh giá cao những kết quả nổi bật trong xây dựng NTM của Hà Tĩnh. Những kết quả, kinh nghiệm, cách làm hay của Hà Tĩnh trong thực hiện các tiêu chí NTM là bài học quý để Phú Yên áp dụng, triển khai thực hiện thời gian tới.

Hà Tĩnh chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới với Phú Yên

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tặng quà lưu niệm lãnh đạo Hà Tĩnh

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Phát huy vai trò người cao tuổi trong phát triển KT-XH và xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Phát huy vai trò người cao tuổi trong phát triển KT-XH và xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Với cương vị người đứng đầu tổ chức Hội Người cao tuổi Việt Nam, ứng cử viên ĐBQH Nguyễn Thanh Bình sẽ kiến nghị rà soát, bổ sung chính sách trợ cấp xã hội, BHXH, BHYT theo hướng mở rộng diện bao phủ, nhất là những đối tượng dễ bị tổn thương, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Không ngừng rèn luyện phẩm chất, nâng cao năng lực để đáp ứng kỳ vọng của cử tri

Không ngừng rèn luyện phẩm chất, nâng cao năng lực để đáp ứng kỳ vọng của cử tri

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ niềm vinh dự, trách nhiệm khi được giới thiệu ứng cử; đồng thời chia sẻ chương trình hành động với tinh thần cầu thị, lắng nghe và hành động vì lợi ích chung.
Quy trình bỏ phiếu trong trại tạm giam diễn ra như thế nào?

Quy trình bỏ phiếu trong trại tạm giam diễn ra như thế nào?

Theo quy định tại Điều 17, Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú, người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện quyền bầu cử theo quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, quyền bỏ phiếu trưng cầu ý dân theo quy định của Luật Trưng cầu ý dân.
Luôn đặt lợi ích của Nhân dân, của tỉnh lên trên hết

Luôn đặt lợi ích của Nhân dân, của tỉnh lên trên hết

Ứng cử viên Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVIII, bày tỏ nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; luôn đặt lợi ích của Nhân dân, của tỉnh lên trên hết, bảo đảm mọi quyết định, hành động đều hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh và nâng cao đời sống Nhân dân.