Hà Tĩnh luôn quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi

(Baohatinh.vn) - Chiều 2/12, Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền tiếp và làm việc với đoàn.

Hà Tĩnh luôn quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền chúc mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, đồng thời chia sẻ với những thiệt hại, khó khăn mà Đảng bộ, chính quyền và bà con tỉnh nhà gặp phải trong đợt mưa lũ vừa qua.

Hà Tĩnh luôn quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi

Bà Phạm Thị Hải Chuyền mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam cũng ghi nhận những đóng góp tích cực, hiệu quả của các cấp Hội Người Cao tuổi Hà Tĩnh trong thời gian qua; sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong các hoạt động của người cao tuổi.

Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc sức khỏe, huy động nguồn lực để chăm sóc người cao tuổi; tạo điều kiện để người cao tuổi phát huy vai trò tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; động viên người cao tuổi xây dựng nhiều điển hình người tốt, việc tốt, xứng đáng là tấm gương mẫu mực để con cháu noi theo.

Hà Tĩnh luôn quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng chia sẻ một số thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn trong năm 2020.

Theo đó, ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 kéo dài và mưa lũ xảy ra trên địa bàn đã tác động lớn đến kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cũng như đời sống người dân Hà Tĩnh. Tuy nhiên, với tinh thần chung sức, đồng lòng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà đã nỗ lực vượt khó vươn lên.

Bước vào nhiệm kỳ mới, với quyết tâm cao Hà Tĩnh đang nỗ lực thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đã đặt ra. Trong đó, quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, đảm bảo quốc phòng - an ninh, chú trọng thu hút kêu gọi đầu tư phát triển kinh tế…

Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định, trong mọi giai đoạn Hà Tĩnh luôn quan tâm đến hoạt động của người cao tuổi nói chung và Hội Người cao tuổi nói riêng. Tiếp thu ý kiến của đoàn công tác, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo để hoạt động người cao tuổi ngày càng hiệu quả, thiết thực; thực hiện tốt hơn nữa việc chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Thủ tướng: Khẩn trương hoàn thiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy, chuẩn bị sắp xếp địa giới hành chính

Thủ tướng: Khẩn trương hoàn thiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy, chuẩn bị sắp xếp địa giới hành chính

Sáng 5/3, kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu thời gian tới, cùng với tập trung đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng, ứng phó với cạnh tranh thương mại.., các bộ, ngành, địa phương tiếp tục hoàn thiện việc tinh gọn bộ máy và chuẩn bị cho việc sắp xếp đơn vị hành chính.
Người dân Kỳ Đồng sớm hòa nhịp đô thị

Người dân Kỳ Đồng sớm hòa nhịp đô thị

Hòa mình vào nhịp sống đô thị, mỗi cán bộ và người dân thị trấn Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, cách nghĩ, cách làm trong điều kiện vừa từ làng lên phố.
Xứng đáng với danh hiệu đảng viên công nhân tiêu biểu toàn quốc

Xứng đáng với danh hiệu đảng viên công nhân tiêu biểu toàn quốc

“Trở thành đại diện duy nhất của Hà Tĩnh được nhận danh hiệu cao quý đảng viên công nhân tiêu biểu toàn quốc là niềm vinh dự, tự hào lớn lao của tôi trong gần 30 năm được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Danh hiệu cao quý này tiếp thêm động lực cho bản thân trên hành trình tiếp tục nỗ lực và cống hiến”, đó là lời chia sẻ tự đáy lòng của chị Trương Thị Hoan - công nhân Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh.
Các địa phương Hà Tĩnh ra quân huấn luyện năm 2025

Các địa phương Hà Tĩnh ra quân huấn luyện năm 2025

Lực lượng vũ trang các địa phương Hà Tĩnh ra quân huấn luyện năm 2025 với phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính và sử dụng thành thạo vũ khí trang bị kỹ thuật hiện có.
Sát cánh cùng ngư dân vươn khơi

Sát cánh cùng ngư dân vươn khơi

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đang đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát gắn với hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.
Kỹ sư Võ Quý Huân và câu chuyện chưa kể về quê ngoại Hà Tĩnh

Kỹ sư Võ Quý Huân và câu chuyện chưa kể về quê ngoại Hà Tĩnh

Kỹ sư Võ Quý Huân (1912-1967) là một trong bốn trí thức Việt được Bác Hồ đưa về nước phụng sự Tổ quốc năm 1946. Ông cũng là cha đẻ của ngành đúc - luyện kim Việt Nam. Quê nội Nghệ An và quê ngoại Hà Tĩnh đã hun đúc nên một nhà khoa học tài ba, trí thức yêu nước đến nay vẫn luôn được lịch sử nhắc nhớ…
Phát huy truyền thống, xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vững mạnh toàn diện

Phát huy truyền thống, xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vững mạnh toàn diện

Phát huy truyền thống 66 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, BĐBP Hà Tĩnh tập trung chăm lo xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện với những người lính có bản lĩnh chính trị, giỏi nghiệp vụ, sẵn sàng chịu đựng mọi gian khổ, luôn nêu cao tinh thần cống hiến, có khả năng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.