(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, ngày hôm nay (15/10), khu vực Hà Tĩnh có mưa rào và dông, phía Nam có mưa vừa, có nơi mưa to.
Cũng theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hà Tĩnh, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 đã đi vào đất liền khu vực Quảng Nam-Quảng Ngãi.
Bản đồ dự báo quỹ đạo áp thấp nhiệt đới phát lúc 02h00 ngày 15/10/2022.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và phía Bắc Tây Nguyên đã có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa to đến rất to.
Lượng mưa tính từ 19h ngày 14/10 đến 04h ngày 15/10 có nơi trên 200mm như: Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 570mm, Bà Nà (Đà Nẵng) 382mm, Hội Khách (Quảng Nam) 228mm,…; tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.
Hồi 04 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 108,5 độ Kinh Đông trên đất liền khu vực Quảng Nam-Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 15-20km/h.
Dự báo từ ngày 15 đến hết ngày 16/10: Khu vực phía Nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế lượng mưa 100 – 250 mm, có nơi trên 300mm.
Sau những năm tháng bôn ba của tuổi trẻ, chị Dương Thị Thùy Trang (SN 1994) đã quyết định về lại Hà Tĩnh làm việc, ổn định cuộc sống và góp sức xây dựng quê hương.
39 thuốc sinh học doanh thu lớn dự kiến hết thời hạn bảo hộ độc quyền trong giai đoạn 2026-2032, mở ra cơ hội phát triển thuốc sinh học tương tự với chi phí thấp hơn, giúp bệnh nhân ung thư dễ tiếp cận hơn.
"Trước mắt, dự kiến từ ngày 1/7 sẽ tạm thời điều chỉnh mức lương cơ sở tăng khoảng 8%, đồng thời gắn với việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp người có công”, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thông tin với cử tri.
Không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, Phòng khám Đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đang từng bước khẳng định uy tín trong chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn.
Hà Tĩnh đang từng bước mở rộng mạng lưới điều trị suy thận mạn ngay tại cơ sở y tế để giúp người bệnh tiếp cận dịch vụ y tế kịp thời, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.
Từ ngày 4/3/2026, theo quy định mới của Bộ GD&ĐT, giáo viên mầm non được giảm 30 phút đứng lớp mỗi ngày. Thông tin này khiến nhiều phụ huynh băn khoăn liệu thời gian đến trường của trẻ có thay đổi?
Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Việc tuyên truyền về bầu cử cho học sinh lớp 12 trên địa bàn Hà Tĩnh không chỉ giúp các em nắm được kiến thức pháp luật mà còn góp phần bồi dưỡng ý thức công dân cho thế hệ trẻ ngày nay.
Tạm gác lại những bộn bề của công việc và lo toan của cuộc sống thường nhật, những nữ công nhân tại các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đã có ngày lễ 8/3 trọn vẹn niềm vui.
Trong xu thế chuyển đổi số của ngành giáo dục, nhiều trường học ở Hà Tĩnh đã tích cực triển khai số hoá thư viện, đưa kho tri thức từ những kệ sách truyền thống lên không gian số.
Việc đưa hệ thống chạy thận nhân tạo vào hoạt động giúp người bệnh trên địa bàn huyện Nghi Xuân cũ (Hà Tĩnh) được điều trị ngay tại tuyến cơ sở, giảm chi phí, thời gian đi lại và hạn chế tình trạng quá tải ở tuyến trên.
Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên. Theo TS. Jayshree Seth, Nhà khoa học Doanh nghiệp tại Tập đoàn 3M (Mỹ) và thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, điều đó đơn giản là trạng thái tự nhiên của thời đại.
Là người khiếm thị từ nhỏ nhưng 'bằng đôi tay' của mình, Đồng Thị Hải Yến đã trúng tuyển hàng loạt đại học danh tiếng như Harvard, Stanford, Columbia, Yale, Brown và Johns Hopkins (Mỹ).
Đam mê toán học từ nhỏ, 12 tuổi, Nguyễn Đức Tài - lớp 6A2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã sở hữu bộ sưu tập gồm 21 huy chương ở các kỳ thi Toán quốc tế.
Đại diện Cục Việc làm, Bộ Nội vụ cho biết lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4-1/5 thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động, hiện không có thêm đề xuất mới.
Người sau cai nghiện ma túy, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người sau cai nghiện ma túy được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng hoặc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa cử thêm 7 bác sỹ về trực tiếp thăm khám, điều trị bệnh, hỗ trợ chuyên môn tại các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh trong thời gian 2 tháng.
Những năm gần đây, nhu cầu xây dựng nhà ở tại đô thị Hà Tĩnh tăng nhanh sau Tết nguyên đán, song nhiều chủ thầu xây dựng lại rơi vào tình cảnh “đỏ mắt” tìm thợ do nguồn nhân lực khan hiếm.