Hà Tĩnh sắp đón mưa “vàng” giải nhiệt

(Baohatinh.vn) - Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, dự báo từ chiều 2/7 đến tối 3/7, trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ có mưa vừa đến mưa to, tổng lượng mưa dao động 50 – 100 mm, một số khu vực có khả năng cao hơn 100mm.

Theo dự báo, ngày 1/7, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục xảy ra nắng nóng, tuy nhiên cường độ giảm đáng kể và nhiệt độ cao nhất chỉ còn ở mức 34 - 36 độ C, chiều tối một số khu vực khả năng sẽ có mưa rào và dông.

Hà Tĩnh sắp đón mưa “vàng” giải nhiệt

Vào trưa ngày 30/6, TP Hà Tĩnh xuất hiện mưa cục bộ trên diện hẹp. Lượng mưa dao động ở mức 13-17mm. Mặc dù lượng mưa không lớn nhưng trong điều kiện thời tiết hiện nay cũng đã giải quyết một số vấn đề chống hạn trên địa bàn.

Đặc biệt, từ ngày 2 - 4/7, khu vực chịu ảnh hưởng bởi rãnh áp thấp nối với xoáy thuận nhiệt đới hoạt động ở phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, hướng dịch chuyển về phía Bắc Vịnh Bắc Bộ nên toàn tỉnh có mưa dông rải rác.

Riêng từ chiều 2 đến tối 3/7 có mưa vừa đến mưa to, tổng lượng mưa dự báo 50 - 100, một số khu vực có khả năng cao hơn 100mm.

Hà Tĩnh sắp đón mưa “vàng” giải nhiệt

Theo dự báo, từ 2 -4/7, toàn tỉnh xuất hiện mưa dông rải rác. (Ảnh minh họa từ internet)

Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh Trần Đức Bá cảnh báo: Trong mưa dông nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất ở trung du và vùng núi. Bà con nhân dân cần chủ động theo dõi diến biến thời tiết và đề phòng.

Được biết, trong tháng 6, khu vực Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng của một đợt nắng nóng kéo dài từ ngày 4 - 30/6. Nhiệt độ trung bình tháng 6 năm 2019 cao hơn nhiệt độ trung bình các năm cùng thời kỳ. Nhiệt độ cao nhất trong đợt nắng nóng này là 42.1 độ C, xảy ra ở Hương Khê, tương đương với nhiệt độ cao nhất trong đợt nắng nóng kỷ lục xảy ra trong tháng 5 đến tháng 6 năm 2015.

Do vậy, đợt mưa sắp tới được xem là cơn mưa "vàng" rất có giá trị, góp phần làm giảm bớt nhiệt độ nắng nóng, oi bức, khô hạn khó chịu kéo dài suốt nhiều tuần qua trên địa bàn.

Chủ đề Thời tiết - Khí hậu

Đọc thêm

Thực phẩm bẩn – mối đe dọa trong từng bữa ăn

Vấn đề hôm nay: Thực phẩm bẩn len lỏi - lỗ hổng từ đâu?

Tại Hà Tĩnh, mỗi năm có hơn 47.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra, lấy mẫu giám sát. Dù phần lớn đạt yêu cầu, song người tiêu dùng chưa thể hoàn toàn yên tâm vì thực phẩm bẩn vẫn còn len lỏi. Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Vẹn nguyên ký ức “khoét núi, ngủ hầm"

Vẹn nguyên ký ức “khoét núi, ngủ hầm"

Ở tuổi 92, CCB Dương Chí Kỳ ở xã Gia Hanh (Hà Tĩnh) vẫn dâng trào những cảm xúc khi nhắc đến Chiến dịch Điện Biên Phủ, nơi ghi dấu tuổi trẻ gian khổ mà anh dũng của ông và đồng đội.
Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Trường hợp người bệnh được các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh phát hiện tiền ung thư thực quản từ triệu chứng rất phổ biến một lần nữa khẳng định giá trị của tầm soát sớm, cũng như vai trò then chốt của kinh nghiệm lâm sàng và sự nhạy bén trong việc nhận diện bất thường ở các bác sĩ.
Chuyện những sinh viên sớm lo "rèn" nghề

Chuyện những sinh viên sớm lo "rèn" nghề

Hiện nay, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn làm thêm đúng chuyên ngành, xem đó như “lớp học thực tế” để rèn kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và sẵn sàng cho công việc sau khi ra trường.
Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Bảo đảm mức sinh thay thế trên toàn quốc đến năm 2030 kèm theo Quyết định 1069/QĐ-BYT, với nhiều chính sách khuyến khích sinh đủ 2 con như: Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con, sinh đủ hai con, phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi...
Sống khỏe cùng BHT: Nhận biết sớm, phòng tránh kịp thời bệnh cận thị học đường

Sống khỏe cùng BHT: Nhận biết sớm, phòng tránh kịp thời bệnh cận thị học đường

Cận thị là tật khúc xạ phổ biến, gây suy giảm thị lực hàng đầu. Đáng lo ngại, tỷ lệ cận thị ở lứa tuổi học đường đang ngày càng gia tăng. Bác sĩ CK1 Kim Thị Thủy - Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh chia sẻ về dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!