Hà Tĩnh sắp kết thúc đợt nắng nóng gay gắt

(Baohatinh.vn) - Ông Trần Đức Bá, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin, từ ngày mai nắng nóng giảm nhiều và ngày 23/6 thì nắng nóng chấm dứt, trời mát hẳn.

105d4141558t7712l3-105d6083413t1951l1-2.jpg
Một góc Melia Vinpearl Cửa Sót. Ảnh minh họa

Trưa nay (21/6), khu vực Hà Tĩnh đã có nắng nóng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay phổ biến 35,4 - 38,2 độ C. Riêng Hương Khê 39,9 độ C. Độ ẩm lúc 13 giờ phổ biến từ 41 - 49%, riêng ven biển phía Nam dao động 62 - 73%.

Ngày mai (22/6), khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất ngày 22/6 khả năng ở mức 34 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Độ ẩm thấp nhất ngày phổ biến 50 - 55%.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

“Tin vui là khả năng hôm nay sẽ là ngày cuối cùng có nắng nóng đặc biệt gay gắt, từ ngày mai nắng nóng giảm nhiều và ngày 23/6 thì nắng nóng chấm dứt, trời mát hẳn" – ông Trần Đức Bá, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh

Video: Mưa ở khu vực Hương Liên (Hương Khê) lúc 14h ngày 21/6

Lưu ý: Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2 - 4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Chủ đề Dự báo thời tiết hôm nay

Đọc thêm

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tú Anh bày tỏ lòng biết ơn trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công ở Hà Tĩnh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Talkshow: Thực hiện chính sách ưu đãi người có công bằng cả trái tim

Talkshow: Thực hiện chính sách ưu đãi người có công bằng cả trái tim

Những năm qua, cùng với tập trung phát triển KT-XH, các cấp, ngành, địa phương ở Hà Tĩnh cũng triển khai đồng bộ hệ thống chính sách ưu đãi về người có công với cách mạng bằng cả trái tim. Xung quanh vấn đề này, Báo Hà Tĩnh có cuộc trò chuyện với ông Đặng Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH và ông Hồ Thái Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn.
Thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh nhân ngày 27/7

Thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh nhân ngày 27/7

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm, tặng quà tại các cơ sở chăm sóc, điều trị thương binh, bệnh binh và các gia đình người có công ở Nghệ An, Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh - thêm một mùa thi thắng lợi

Hà Tĩnh - thêm một mùa thi thắng lợi

Thông tin về các thủ khoa, thành tích các trường trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đã trở thành đề tài nóng hổi trên các phương tiện truyền thông nhiều ngày qua. Hà Tĩnh tự hào khi vừa khép lại một mùa thi thắng lợi.
Gia tăng bệnh nhân bị đau mắt đỏ ở Hà Tĩnh

Gia tăng bệnh nhân bị đau mắt đỏ ở Hà Tĩnh

Ngành Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo khi xuất hiện các triệu chứng đau mắt đỏ, người dân cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn điều trị, tránh để xuất hiện các biến chứng nguy hiểm.