(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cam kết, tỉnh Hà Tĩnh sẽ sử dụng đúng mục đích số kinh phí mà các doanh nghiệp hỗ trợ để góp phần phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19.
Chiều nay (26/5), một số doanh nghiệp đã trao biểu trưng ủng hộ tỉnh Hà Tĩnh 9 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19.
Tham dự tiếp nhận ủng hộ có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh, Lê Ngọc Châu.
Tại buổi lễ, Tập đoàn Crystal Bay (tỉnh Khánh Hòa) đã ủng hộ số tiền 5 tỷ đồng, Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn (Hà Tĩnh) ủng hộ 3 tỷ đồng và Công ty CP Năng lượng Thiên Long (Hà Tĩnh) ủng hộ 1 tỷ đồng để Hà Tĩnh thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân tiếp nhận biểu trưng số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ Hà Tĩnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ông Nguyễn Đức Chi - đại diện Tập đoàn Crystal Bay.
Ông Phạm Hoành Sơn - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn trao biểu trưng số tiền hỗ trợ 3 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Viết Tuấn - đại diện Công ty CP Năng lượng Thiên Long trao biểu trưng số tiền hỗ trợ 1 tỷ đồng.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng gửi lời cảm ơn các tập đoàn, doanh nghiệp đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí để Hà Tĩnh thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Khẳng định sự đồng hành này có ý nghĩa hết sức to lớn trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Bí thư Tỉnh ủy cam kết, tỉnh Hà Tĩnh sẽ sử dụng đúng mục đích số kinh phí mà các doanh nghiệp hỗ trợ để góp phần phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng khẳng định, Hà Tĩnh sẽ sử dụng đúng mục đích số kinh phí mà các doanh nghiệp hỗ trợ để góp phần phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng thông tin thêm với các doanh nghiệp về những nỗ lực của cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua, đồng thời khẳng định, sẽ tiếp tục dồn sức, dồn lực triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh ở tất cả các cấp, ngành, địa phương, đơn vị.
Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ, mong muốn các doanh nghiệp và con em Hà Tĩnh trên mọi miền tổ quốc tiếp tục đồng hành, chung tay cùng tỉnh nhà nỗ lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trọng tâm là các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.
Trong căn phòng can thiệp tim mạch của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, từng giây trôi qua đều mang ý nghĩa sống còn. Ở đó, đội ngũ bác sỹ can thiệp mạch não đang ngày đêm chạy đua với thời gian để giành lại sự sống, trả lại tương lai cho người bệnh đột quỵ não.
Nhờ chủ động bố trí chu đáo nhân lực, vật tư và thuốc men trong 4 ngày nghỉ tết Dương lịch, công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh được các cơ sở y tế Hà Tĩnh đảm bảo thông suốt, an toàn.
Chính phủ đề xuất tặng quà Tết Nguyên đán 2026 cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ, với hai mức 600.000 đồng và 300.000 đồng, tùy từng nhóm đối tượng.
Đột quỵ não phụ thuộc rất lớn vào việc phát hiện sớm và can thiệp trong khoảng “thời gian vàng”. Bác sĩ Nguyễn Sỹ Trình, Trưởng khoa Thận - Tiết niệu - Cơ - Xương - Khớp, phụ trách đơn vị can thiệp mạch não, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Hà Tĩnh luôn quan tâm, triển khai đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, qua đó từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách.
Nhờ chủ động trong công tác dự báo, đồng thời triển khai quyết liệt các hoạt động giám sát dịch bệnh tại cộng đồng, trong năm qua, Hà Tĩnh không để các bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp, bảo vệ hiệu quả sức khỏe Nhân dân.
Khi nhiều người dân Hà Tĩnh đang sum vầy bên gia đình trong dịp Tết Dương lịch, thì tại các bệnh viện, trên những cung đường hay nơi trận tuyến an ninh... vẫn có những con người đang thầm lặng gác lại niềm riêng để thực hiện nhiệm vụ.
Trong một năm nhiều biến động của đời sống KT-XH và thiên tai khắc nghiệt, Hà Tĩnh đã dành nhiều nguồn lực cho công tác an sinh, trở thành điểm tựa để người dân ổn định cuộc sống.
Khép lại một năm nhiều nỗ lực, giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục ghi dấu với những kết quả nổi bật. Đây sẽ là bước đệm để thầy, trò viết tiếp thành công mới trong hành trình gieo tri thức.
Với những nỗ lực trong học tập, rèn luyện, Ngô Bảo Châu - học sinh lớp 11A11, Trường THPT Kỳ Anh vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt”.
Lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 2 và 3/2026 sẽ được chi trả gộp trước Tết Bính Ngọ, giúp hơn 3,4 triệu người thụ hưởng có thêm nguồn chi tiêu, ổn định đời sống dịp đầu năm.
Trong thời khắc ngày đầu năm mới 2026, tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã chào đón những “công dân nhí” được sinh ra trong niềm vui, tự hào của gia đình, người thân và các y bác sỹ.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 36/CT-TTg ngày 31/12/2025 về việc tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
Năm 2026, đất nước mở ra với nhiều vận hội. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV sẽ định hướng con đường phát triển trong kỷ nguyên vươn mình. Từ ruộng đồng, nhà máy đến trường học vùng cao, mỗi người dân Hà Tĩnh đều gửi gắm kỳ vọng, chung niềm tin vào một năm mới khởi sắc, phát triển bền vững.
Món quà ý nghĩa của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và tết Nguyên đán mang đến niềm vui, sự ấm áp cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội...
Chương trình được Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) tổ chức nhằm giúp học sinh tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm những khía cạnh khác nhau của các nền văn hóa trên thế giới.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã làm chủ công nghệ và nâng cao chất lượng điều trị, vững vàng tiến tới mục tiêu trở thành bệnh viện cấp chuyên sâu vào năm 2030.
Tết Nguyên đán đang đến gần, các tổ chức, đoàn thể ở Hà Tĩnh đang tích cực huy động nguồn lực, triển khai những hoạt động thiết thực hướng đến các đối tượng yếu thế trên địa bàn.
Phiên giao dịch việc làm lưu động tổ chức tại các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh không chỉ giúp người lao động tìm được việc làm mà còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm kiếm nhân lực phù hợp.
Việc bàn giao lĩnh vực y tế dự phòng, dân số từ các trung tâm y tế và chuyển các trạm y tế về cấp xã quản lý phù hợp với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hiện nay ở Hà Tĩnh.
Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Hà Tĩnh có 131.648 người có công và đối tượng bảo trợ xã hội được tặng quà.
Bộ Nội vụ hướng dẫn các địa phương tổ chức tặng quà của Đảng, Nhà nước cho 14 nhóm người có công theo Nghị quyết 418/NQ-CP bảo đảm đúng đối tượng, kịp thời, đúng quy định.
Chuyên gia lý giải, đầu mùa đông năm nay diễn biến thời tiết bất thường, không khí lạnh hoạt động yếu, ít, cường độ ngắn nên ấm hơn trung bình nhiều năm.