(Baohatinh.vn) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ ngày 28 - 30/1, khu vực Hà Tĩnh trời rét, trong đó ngày 28/1 trời rét đậm; ngày 29 và 30/1 có nơi rét đậm.
Ảnh minh họa
Đêm 27/1, khu vực đồng bằng ven biển Hà Tĩnh tiếp tục có mưa và mưa nhỏ rải rác, vùng núi có mưa nhỏ vài nơi. Lượng mưa tính từ 19h ngày 26/1 đến 19 giờ ngày 27/1, các khu vực phổ biến 3 -19mm. Gió ven biển mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 6, cấp 7. Nhiệt độ lúc 19h ngày 27/1 giảm 3,0 - 6,0 độ C, phổ biến từ 13,0 -15,8 độ C.
Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ ngày 28 - 30/1, khu vực Hà Tĩnh trời rét, trong đó ngày 28/1 trời rét đậm; ngày 29 và 30/1 có nơi rét đậm.
Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Hà Tĩnh phổ biến từ 9 - 11 độ C. Ngày 28/1, vùng biển Hà Tĩnh gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; sóng biển cao 2,0 - 3,5m. Biển động mạnh.
Đợt không khí lạnh này khả năng ảnh hưởng đến môi trường, các hoạt động kinh tế xã hội. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên biển, các khu nuôi trồng thủy sản ven biển, các hoạt động trên khu vực vùng biển Hà Tĩnh có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn. Nền nhiệt độ giảm sâu về đêm, trời rét đậm, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người và các hoạt động dân sinh, kinh tế.
Ngủ ngáy không đơn thuần là giấc ngủ sâu, mà có thể là dấu hiệu cảnh báo hẹp đường thở, ngưng thở khi ngủ và nhiều hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng khác. Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Vượt qua những khó khăn, các trường học ở xã Xuân Lộc (Hà Tĩnh) đã từng bước vươn lên đạt được những kết quả đáng khích lệ trong việc nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn.
Mỗi năm, hàng triệu người trên thế giới tham gia hiến máu, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân và mang lại hy vọng cho những người cần truyền máu. Ngày 14/6 hằng năm được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu nhằm tôn vinh nghĩa cử nhân văn cao đẹp này.
Phong trào hiến máu tình nguyện ở Hà Tĩnh đang dần trở thành nếp sống đẹp, lan tỏa trong đời sống xã hội. Tuy vậy, yêu cầu về một nguồn máu ổn định, bền vững vẫn đang đặt ra ngày càng cấp thiết.
Giọt máu trao đi - niềm hy vọng ở lại. Trong hành trình gieo niềm hy vọng ấy, không chỉ là sự sẻ chia của những người tình nguyện hiến máu mà còn có những đóng góp lặng thầm của đội ngũ y bác sỹ, kỹ thuật viên Khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh).
Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định, kế hoạch về tăng cường phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, nhấn mạnh yêu cầu tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và đổi mới quản lý nhà nước trên lĩnh vực này.
Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp nhưng vẫn bị cản trở bởi nhiều quan niệm sai lầm. Khi những hiểu lầm về sức khỏe, thể trạng và hiến máu được tháo gỡ, lòng nhân ái sẽ có thêm cơ hội lan tỏa.
Giữa cái nắng như đổ lửa của mùa hè, trên cánh đồng muối ở thôn Châu Hạ (xã Mai Phụ, Hà Tĩnh), các diêm dân vẫn cần mẫn mưu sinh, tựa như thân cò, thân vạc. Những khuôn mặt sạm đen vì nắng gió, những tấm áo bạc màu đẫm mồ hôi như in hằn bao nhọc nhằn của nghề muối.
Sau nhiều nỗ lực, tháng 2/2026, thôn Ban Long (xã Xuân Lộc, Hà Tĩnh) đón nhận niềm vui về đích nông thôn mới kiểu mẫu, đó là kết quả từ sức mạnh đồng thuận của bà con giáo dân trước chủ trương lớn.
Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ được công bố vào 8h ngày 1/7/2026; việc xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 3/7/2026.
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm nay, Bộ sẽ lần đầu tiên chấm thi theo rubric, áp dụng với môn Ngữ văn nhằm giảm tính chủ quan của người chấm, tăng tính khách quan, công bằng.
Cả nước có 74 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi, trong đó có 69 em mang điện thoại, 5 em mang tài liệu vào phòng thi, chưa ghi nhận trường hợp gian lận công nghệ cao.
Đi qua những ngày thi với thời tiết mưa, nắng thất thường, gần 18.600 sĩ tử Hà Tĩnh đã bản lĩnh vượt qua thử thách, hoàn thành kỳ thi quan trọng nhất của tuổi học trò.
Tình trạng lấn chiếm đất rừng làm nghĩa trang tại xã Hà Linh (Hà Tĩnh) diễn ra nhiều năm qua. Dù chính quyền địa phương đã lập biên bản xử lý một số trường hợp vi phạm, nhưng đến nay, tình trạng này vẫn chưa chấm dứt.
Gần 18.600 thí sinh Hà Tĩnh đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Những ngày thi với nhiều cung bậc cảm xúc đã khép lại, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.
Những vấn đề phát sinh từ thực tiễn công tác quản lý nghĩa trang cho thấy cần có cách tiếp cận toàn diện và dài hạn hơn nhằm bảo đảm yêu cầu phát triển mới. Theo đó, cần triển khai đồng bộ các giải pháp từ hoàn thiện cơ chế, chính sách, quy hoạch, đầu tư hạ tầng đến thay đổi nhận thức cộng đồng; trong đó, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cấp cơ sở, sự đồng thuận của người dân có ý nghĩa quyết định.
Kế hoạch triển khai chương trình “Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035” do UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, định hướng nghề nghiệp và khả năng tự tạo việc làm của người học.