Hà Tĩnh trang bị kỹ năng cho nữ đại biểu và nữ ứng viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh: Việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ đại biểu HĐND các cấp là cơ hội, điều kiện để giúp các nữ đại biểu dân cử rèn luyện bản lĩnh, trí tuệ, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của nữ giới vào sự phát triển KT-XH và công cuộc đổi mới đất nước.

Sáng 22/3, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng cho hơn 300 đại biểu là nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; nữ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn có đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì Sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

Hà Tĩnh trang bị kỹ năng cho nữ đại biểu và nữ ứng viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã thông tin về số lượng người được bầu đối với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Cụ thể, đối với đại biểu Quốc hội, số đại biểu được bầu là 7, số người được giới thiệu ứng cử là 13, trong đó nữ 4 người (chiếm 30,7%);

Đại biểu HĐND tỉnh: số đại biểu được bầu là 54 người, số người được giới thiệu ứng cử là 120 người, trong đó nữ 44 người (chiếm 36,7%).

Đại biểu HĐND huyện: số đại biểu được bầu là 418 người, số người được giới thiệu ứng cử là 812 người, trong đó nữ 294 người (chiếm 36,2%);

Đại biểu HĐND xã: số đại biểu được bầu là 5.010 người, số người được giới thiệu ứng cử là 9.544 người, trong đó nữ 3.624 người (chiếm 37,8%).

Hà Tĩnh trang bị kỹ năng cho nữ đại biểu và nữ ứng viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Qua lớp tập huấn, các nữ đại biểu sẽ được cập nhật những vấn đề mới, trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong giai đoạn hiện nay để làm tốt vai trò đại diện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng của cơ quan dân cử.

Việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ đại biểu HĐND các cấp là cơ hội, điều kiện để giúp các nữ đại biểu dân cử rèn luyện bản lĩnh, trí tuệ, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của nữ giới vào sự phát triển kinh tế - xã hội và công cuộc đổi mới đất nước.

Do đó, các đại biểu dân cử sắp xếp, bố trí thời gian giải quyết tốt công việc tại cơ quan, đơn vị, địa phương để tham gia lớp học nghiêm túc, hiệu quả; các giảng viên truyền đạt đầy đủ nội dung, tinh thần của các chuyên đề và phù hợp với tình hình thực tiễn hoạt động của đại biểu dân cử mỗi cấp; tăng cường hoạt động trao đổi, thảo luận trong quá trình tập huấn.

Hà Tĩnh trang bị kỹ năng cho nữ đại biểu và nữ ứng viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Tiến sỹ Nguyễn Văn Tiên - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội chuyển tải chuyên đề tại buổi tập huấn.

Trong 2 ngày (23 - 24/3), các đại biểu sẽ được giới thiệu các chuyên đề về: kỹ năng giám sát của HĐND, hoạt động chất vấn của đại biểu HĐND, một số kỹ năng cần có trong hoạt động của đại biểu HĐND, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động chất vấn của đại biểu HĐND tại kỳ họp.

Hà Tĩnh trang bị kỹ năng cho nữ đại biểu và nữ ứng viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Các đại biểu nữ đại biểu và nữ ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND cấp tỉnh, huyện, xã tham dự tập huấn.

Chương trình tập huấn được chia thành 4 lớp dành cho đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ, HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Tĩnh trang bị kỹ năng cho nữ đại biểu và nữ ứng viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Pano truyền thông về bình đẳng giới trong bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ đề ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP

Đọc thêm

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Sáng 12/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu.
Tiếp tục chấn chỉnh kỷ cương, lề lối làm việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Tiếp tục chấn chỉnh kỷ cương, lề lối làm việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh ban hành kết luận và yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các kết luận của trung ương, tỉnh về chấn chỉnh kỷ cương, lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.
Hà Tĩnh xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, mở rộng kết nối với các dòng vốn chất lượng cao

Hà Tĩnh xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, mở rộng kết nối với các dòng vốn chất lượng cao

Thành công của hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh mở ra cơ hội kết nối với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản; góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, phục vụ mục tiêu phát triển nhanh, bền vững và hội nhập sâu rộng của tỉnh trong giai đoạn mới.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định: Xác định rõ công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế sáng tạo

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định: Xác định rõ công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế sáng tạo

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, Đề án phát triển các ngành công nghiệp văn hóa tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cần xác định công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế sáng tạo và phải phân định rõ giữa bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa với công nghiệp văn hóa.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Hà Tĩnh quảng bá hình ảnh, kết nối đầu tư

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Hà Tĩnh quảng bá hình ảnh, kết nối đầu tư

Đại sứ Phạm Quang Hiệu bày tỏ vui mừng được đón đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản; đánh giá cao sự chủ động, quyết tâm của địa phương trong việc tăng cường hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư, thương mại và mở rộng hợp tác quốc tế.
Những bữa ăn "chuẩn cơm mẹ nấu" ở Trung đoàn 841

Những bữa ăn "chuẩn cơm mẹ nấu" ở Trung đoàn 841

Từ những luống rau xanh, đàn gia súc, gia cầm tự tăng gia đến căn bếp sạch sẽ, những bữa ăn ở Trung đoàn 841 không chỉ bảo đảm dinh dưỡng mà còn mang hương vị gần gũi, đậm đà như “cơm mẹ nấu”. Phía sau mỗi mâm cơm là sự tận tụy, trách nhiệm của những người lính hậu cần âm thầm chăm lo đời sống bộ đội.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh làm việc với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh làm việc với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm mong muốn Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tiếp tục hỗ trợ Hà Tĩnh quảng bá hình ảnh, kết nối các tập đoàn, doanh nghiệp tiềm năng và chia sẻ kinh nghiệm để tỉnh hoàn thiện môi trường đầu tư, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của các nhà đầu tư quốc tế.
Lan tỏa tinh thần học Bác từ những việc làm cụ thể

Lan tỏa tinh thần học Bác từ những việc làm cụ thể

Thấm nhuần lời dạy "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền" của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều cá nhân, địa phương, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh đã có những phần việc cụ thể, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.
Đích đến là hạnh phúc của Nhân dân

Đích đến là hạnh phúc của Nhân dân

Hôm nay, ngày 11/5/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI bước vào ngày làm việc thứ nhất tại Thủ đô Hà Nội.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!