Hà Tĩnh trang bị kỹ năng cho nữ đại biểu và nữ ứng viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh: Việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ đại biểu HĐND các cấp là cơ hội, điều kiện để giúp các nữ đại biểu dân cử rèn luyện bản lĩnh, trí tuệ, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của nữ giới vào sự phát triển KT-XH và công cuộc đổi mới đất nước.

Sáng 22/3, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng cho hơn 300 đại biểu là nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; nữ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn có đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì Sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

Hà Tĩnh trang bị kỹ năng cho nữ đại biểu và nữ ứng viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã thông tin về số lượng người được bầu đối với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Cụ thể, đối với đại biểu Quốc hội, số đại biểu được bầu là 7, số người được giới thiệu ứng cử là 13, trong đó nữ 4 người (chiếm 30,7%);

Đại biểu HĐND tỉnh: số đại biểu được bầu là 54 người, số người được giới thiệu ứng cử là 120 người, trong đó nữ 44 người (chiếm 36,7%).

Đại biểu HĐND huyện: số đại biểu được bầu là 418 người, số người được giới thiệu ứng cử là 812 người, trong đó nữ 294 người (chiếm 36,2%);

Đại biểu HĐND xã: số đại biểu được bầu là 5.010 người, số người được giới thiệu ứng cử là 9.544 người, trong đó nữ 3.624 người (chiếm 37,8%).

Hà Tĩnh trang bị kỹ năng cho nữ đại biểu và nữ ứng viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Qua lớp tập huấn, các nữ đại biểu sẽ được cập nhật những vấn đề mới, trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong giai đoạn hiện nay để làm tốt vai trò đại diện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng của cơ quan dân cử.

Việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ đại biểu HĐND các cấp là cơ hội, điều kiện để giúp các nữ đại biểu dân cử rèn luyện bản lĩnh, trí tuệ, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của nữ giới vào sự phát triển kinh tế - xã hội và công cuộc đổi mới đất nước.

Do đó, các đại biểu dân cử sắp xếp, bố trí thời gian giải quyết tốt công việc tại cơ quan, đơn vị, địa phương để tham gia lớp học nghiêm túc, hiệu quả; các giảng viên truyền đạt đầy đủ nội dung, tinh thần của các chuyên đề và phù hợp với tình hình thực tiễn hoạt động của đại biểu dân cử mỗi cấp; tăng cường hoạt động trao đổi, thảo luận trong quá trình tập huấn.

Hà Tĩnh trang bị kỹ năng cho nữ đại biểu và nữ ứng viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Tiến sỹ Nguyễn Văn Tiên - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội chuyển tải chuyên đề tại buổi tập huấn.

Trong 2 ngày (23 - 24/3), các đại biểu sẽ được giới thiệu các chuyên đề về: kỹ năng giám sát của HĐND, hoạt động chất vấn của đại biểu HĐND, một số kỹ năng cần có trong hoạt động của đại biểu HĐND, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động chất vấn của đại biểu HĐND tại kỳ họp.

Hà Tĩnh trang bị kỹ năng cho nữ đại biểu và nữ ứng viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Các đại biểu nữ đại biểu và nữ ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND cấp tỉnh, huyện, xã tham dự tập huấn.

Chương trình tập huấn được chia thành 4 lớp dành cho đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ, HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Tĩnh trang bị kỹ năng cho nữ đại biểu và nữ ứng viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Pano truyền thông về bình đẳng giới trong bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ đề ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP

Đọc thêm

5 tiên phong trong kỷ nguyên mới

5 tiên phong trong kỷ nguyên mới

Hôm nay (24/6), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031 khai mạc, với sự tham gia của 786 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.
Kỳ họp thường lệ đầu tiên của HĐND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2026-2031: Quyết sách cho chặng đường phát triển mới

Kỳ họp thường lệ đầu tiên của HĐND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2026-2031: Quyết sách cho chặng đường phát triển mới

Diễn ra trong các ngày 25-26/6, kỳ họp giữa năm 2026, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX là kỳ họp thường lệ đầu tiên của nhiệm kỳ 2026-2031, xem xét nhiều vấn đề quan trọng về phát triển KT-XH, QP-AN và quyết nghị các cơ chế, chính sách tạo động lực cho chặng đường phát triển mới.
Tạo đột phá trong phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Tạo đột phá trong phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ tư duy, lấy sản phẩm đầu ra, hiệu quả ứng dụng, khả năng thương mại hóa và mức độ đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội làm thước đo đánh giá kết quả thực hiện phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo.
Tiếp tục tiên phong thực hiện tư duy “An ninh chủ động, an ninh bao trùm và an ninh kiến tạo”

Tiếp tục tiên phong thực hiện tư duy “An ninh chủ động, an ninh bao trùm và an ninh kiến tạo”

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh, trong giai đoạn phát triển mới, lực lượng Công an Hà Tĩnh cần tiếp tục tiên phong thực hiện tư duy “An ninh chủ động, an ninh bao trùm và an ninh kiến tạo” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Lực lượng mũi nhọn trên trận tuyến bảo vệ an ninh quốc gia

Lực lượng mũi nhọn trên trận tuyến bảo vệ an ninh quốc gia

Trong bối cảnh các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia hoạt động ngày càng tinh vi, manh động, lực lượng an ninh điều tra (Công an Hà Tĩnh) luôn chủ động nắm chắc tình hình, khẳng định được vai trò mũi nhọn với nhiều chiến công xuất sắc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!