Hai băng đảng ma túy đấu súng ở Mexico, ít nhất 19 người thiệt mạng

(Baohatinh.vn) - Một vụ đấu súng dữ dội giữa những kẻ bị nghi là thành viên các băng đảng ma túy đã khiến 19 người thiệt mạng ở bang Chihuahua, miền Bắc Mexico, thông báo ra ngày 4/4 (giờ địa phương) của chính quyền bang này cho biết.

Hai băng đảng ma túy đấu súng ở Mexico, ít nhất 19 người thiệt mạng

Hiện trường một vụ đấu súng giữa cảnh sát và băng đảng ma túy ở Mexico tháng 12/2019. (Ảnh minh họa: Reuters)

Nói với hãng tin Reuters, người đứng đầu cơ quan tư pháp bang Chihuahua Cesar Augusto Peniche cho biết: “Họ là hai nhóm tội phạm đấu súng để giành giật các tuyến đường buôn bán ma túy đến Mỹ”.

Tại hiện trường xảy ra vụ đấu súng ở thành phố Madera tối 3/4, lực lượng an ninh đã tìm thấy 18 thi thể và một người bị thương. Người này sau đó được đưa đi cấp cứu song không qua khỏi.

Giới chức địa phương cũng tìm thấy 18 khẩu súng dài, hai phương tiện và hai quả lựu đạn ở địa điểm này. Nhà chức trách vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ án.

Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador, ngày 3/4 cho biết, bạo lực giữa các nhóm tội phạm vẫn diễn ra bất chấp sự bùng phát của đại dịch Covid-19 ở đất nước này.

“Nhiều dự đoán vào cuối tháng 3, khi dịch Covid-19 ngày càng lan rộng thì tình trạng bạo lực sẽ giảm đáng kể. Thật không may, mọi việc lại không diễn ra theo chiều hướng đó”, ông Obrador nói.

Mexico được biết đến như trạm trung chuyển ma túy từ Nam Mỹ, qua Trung Mỹ, đến Mỹ và là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn buôn bán ma túy.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!