Hai băng đảng ma túy đấu súng ở Mexico, ít nhất 19 người thiệt mạng

(Baohatinh.vn) - Một vụ đấu súng dữ dội giữa những kẻ bị nghi là thành viên các băng đảng ma túy đã khiến 19 người thiệt mạng ở bang Chihuahua, miền Bắc Mexico, thông báo ra ngày 4/4 (giờ địa phương) của chính quyền bang này cho biết.

Hai băng đảng ma túy đấu súng ở Mexico, ít nhất 19 người thiệt mạng

Hiện trường một vụ đấu súng giữa cảnh sát và băng đảng ma túy ở Mexico tháng 12/2019. (Ảnh minh họa: Reuters)

Nói với hãng tin Reuters, người đứng đầu cơ quan tư pháp bang Chihuahua Cesar Augusto Peniche cho biết: “Họ là hai nhóm tội phạm đấu súng để giành giật các tuyến đường buôn bán ma túy đến Mỹ”.

Tại hiện trường xảy ra vụ đấu súng ở thành phố Madera tối 3/4, lực lượng an ninh đã tìm thấy 18 thi thể và một người bị thương. Người này sau đó được đưa đi cấp cứu song không qua khỏi.

Giới chức địa phương cũng tìm thấy 18 khẩu súng dài, hai phương tiện và hai quả lựu đạn ở địa điểm này. Nhà chức trách vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ án.

Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador, ngày 3/4 cho biết, bạo lực giữa các nhóm tội phạm vẫn diễn ra bất chấp sự bùng phát của đại dịch Covid-19 ở đất nước này.

“Nhiều dự đoán vào cuối tháng 3, khi dịch Covid-19 ngày càng lan rộng thì tình trạng bạo lực sẽ giảm đáng kể. Thật không may, mọi việc lại không diễn ra theo chiều hướng đó”, ông Obrador nói.

Mexico được biết đến như trạm trung chuyển ma túy từ Nam Mỹ, qua Trung Mỹ, đến Mỹ và là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn buôn bán ma túy.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Mỹ phê duyệt thuốc leucovorin trong điều trị tự kỷ

Mỹ phê duyệt thuốc leucovorin trong điều trị tự kỷ

Theo phóng viên TTXVN tại Wasington, Tổng thống Donald Trump thông báo ngày 22/9, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt leucovorin (axit folinic) - một dạng của axit folic được dùng để ngăn ngừa và điều trị ngộ độc do các chất đối kháng axit folic, như một phương pháp điều trị để giảm các triệu chứng tự kỷ.
Australia triển khai hướng điều trị ung thư không xâm lấn

Australia triển khai hướng điều trị ung thư không xâm lấn

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một bệnh viện lớn ở khu vực Tây Nam Sydney, Australia mới đây đã đưa vào sử dụng một chiếc máy chụp cộng hưởng từ (MRI) mới, với khả năng "đóng băng" các khối u, giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau dữ dội mà không cần phẫu thuật xâm lấn.
'Vũ khí bí mật' của Mỹ trong cuộc đua năng lượng AI

'Vũ khí bí mật' của Mỹ trong cuộc đua năng lượng AI

Khí đốt tự nhiên có thể trở thành “vũ khí bí mật” của Mỹ trong cuộc đua năng lượng phục vụ AI. Khi nhu cầu điện và hóa đơn điện tăng vọt, nhiều bang và doanh nghiệp năng lượng kỳ vọng việc phát triển hạ tầng khí đốt sẽ được đẩy nhanh để đáp ứng thị trường.
Pháp rung chuyển vì làn sóng biểu tình chống cắt giảm ngân sách

Pháp rung chuyển vì làn sóng biểu tình chống cắt giảm ngân sách

Pháp vừa chứng kiến một trong những ngày biểu tình và đình công lớn nhất kể từ sau làn sóng phản đối cải cách hưu trí năm 2023, khi hàng trăm nghìn người dân và công chức xuống đường phản đối kế hoạch cắt giảm chi tiêu công mà chính phủ công bố.
Mexico thu giữ lô ma túy đá trị giá hơn 21 triệu USD

Mexico thu giữ lô ma túy đá trị giá hơn 21 triệu USD

Trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy quy mô lớn, lực lượng an ninh Mexico đã phát hiện và thu giữ 1,5 tấn ma túy đá được cất giấu tinh vi trong gầm một xe đầu kéo tại cảng Mazatlán, bang Sinaloa. Số ma túy này có giá trị ước tính lên đến 21,3 triệu USD, tương đương với hơn 1,5 triệu liều ma túy.
Nga cảnh báo châu Âu về việc tịch thu tài sản

Nga cảnh báo châu Âu về việc tịch thu tài sản

Nga tuyên bố truy tố các quốc gia châu Âu “bằng mọi cách có thể” và tại “mọi tòa án quốc tế” nếu tịch thu tài sản của Nga, gây lo ngại về xung đột pháp lý và niềm tin tài chính quốc tế.