Hai cha con thoát chết khi bị sóng biển đánh chìm thuyền

(Baohatinh.vn) - Khi cách Cửa Sót (Lộc Hà) khoảng 1,5 hải lý bất ngờ chiếc thuyền bị sóng đánh chìm, ông Công bơi được vào bờ, người con trai gần 1 giờ đồng hồ sau bị sóng biển cuốn dạt vào bờ.

hai cha con thoat chet khi bi song bien danh chim thuyen

Hai cha con ngư dân Nghệ An được người dân địa phương cấp cứu, sưởi ấm

Khoảng 12h ngày 28/12, chiếc thuyền đánh cá công suất 24 CV của 2 cha con ông Nguyễn Văn Công (55 tuổi) và con trai Nguyễn Văn Hà (30 tuổi), trú tại xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cập Cảng cá Cửa Sót để nhập hàng. Khi cách Cửa Sót khoảng 1,5 hải lý, bất ngờ hai cha con và chiếc thuyền bị sóng lớn đánh chìm. Ngay sau đó, ông Công bơi được vào bờ, đến khoảng 13h thì anh Hà bị sóng biển cuốn dạt vào bờ trong tình trạng kiệt sức.

Ngay khi phát hiện, người dân địa phương và Đồn Biên phòng Cửa Sót đã kịp thời cấp cứu, sưởi ấm cho anh Hà; tìm kiếm tàu cá bị sóng đánh chìm.

Hiện, tình trạng sức khỏe của 2 cha con ngư dân gặp nạn đã dần ổn định, tuy nhiên chiếc thuyền đánh cá hầu như đã bị hư hại

Chủ đề Tai nạn giao thông

Đọc thêm

Nâng mức trợ cấp đối với sĩ quan, quân nhân nghỉ hưu

Nâng mức trợ cấp đối với sĩ quan, quân nhân nghỉ hưu

Nghị định số 338/2026/NĐ-CP ngày 26/8/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của 3 nghị định của Chính phủ về chế độ trợ cấp một lần khi thôi phục vụ trong quân đội đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng.
Vinamilk đón tuổi 50 bằng gần 90.000 km gắn kết của người lao động trên cả nước

Vinamilk đón tuổi 50 bằng gần 90.000 km gắn kết của người lao động trên cả nước

Từ những trang trại, nhà máy, kho vận đến văn phòng khắp cả nước, hơn 1.500 người đã cùng hoàn thành gần 90.000 km trong giải chạy chào mừng 50 năm thành lập công ty. Không chỉ là hoạt động thể thao, đây còn là câu chuyện về một tập thể nhiều thế hệ, nhiều vị trí công việc cùng chia sẻ niềm tự hào, tinh thần sống khỏe và sự gắn kết đã làm nên hành trình 50 năm của Vinamilk.
Những ống thuốc diệt chuột không nhãn mác và mối nguy khó lường

Những ống thuốc diệt chuột không nhãn mác và mối nguy khó lường

Mặc dù đã có nhiều vụ việc đau lòng liên quan đến thuốc diệt chuột, thế nhưng trên thực tế, nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí không nằm trong danh mục được phép sử dụng vẫn được bày bán công khai tại các chợ dân sinh Hà Tĩnh và trên mạng xã hội.
 [Infographic] Hướng dẫn ứng phó với mưa lớn, ngập lụt

[Infographic] Hướng dẫn ứng phó với mưa lớn, ngập lụt

Để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản, người dân cần nắm vững các kỹ năng phòng tránh trong và sau mưa lũ: theo dõi thường xuyên dự báo, cảnh báo mưa lớn, ngập lụt từ thông tin chính thống; chủ động sơ tán khi cần thiết và giữ vệ sinh; sử dụng nguồn thực phẩm an toàn sau thiên tai.
Thêm sinh kế, thêm cơ hội vươn lên cho người nghèo Đông Kinh

Thêm sinh kế, thêm cơ hội vươn lên cho người nghèo Đông Kinh

Những con bê giống, đàn gà được hỗ trợ từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đang tạo thêm sinh kế cho người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh), tiếp thêm động lực để họ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Trao bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân liệt sĩ Lê Văn Cổn

Trao bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân liệt sĩ Lê Văn Cổn

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định tại buổi tiếp công dân định kỳ, các cấp, ngành liên quan ở Hà Tĩnh đã triển khai thủ tục theo đúng quy định để đề nghị Thủ tướng Chính phủ cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Lê Văn Cổn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!