(Baohatinh.vn) - Các nghị quyết được thông qua có ý nghĩa quan trọng, chiến lược đối với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).
Đại biểu tham dự kỳ họp.
Sáng 22/4, HĐND huyện Can Lộc khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét, thông qua các tờ trình của UBND huyện và một số nội dung quan trọng.
Tại kỳ họp, đại biểu HĐND huyện đã nghe trình bày các tờ trình và dự thảo nghị quyết; báo cáo kết quả thẩm tra các tờ trình của Ban Kinh tế - Xã hội (HĐND huyện).
Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong phát biểu làm rõ một số nội dung.
Các đại biểu đã nghiên cứu, thảo luận, thống nhất các vấn đề trọng tâm và biểu quyết thông qua 3 nghị quyết về: nhiệm vụ - dự toán lập điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng huyện Can Lộc đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050; nhiệm vụ và dự toán khảo sát địa hình, lập điều chỉnh, mở rộng Quy hoạch chung thị trấn Đồng Lộc đến năm 2040; đề xuất kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách địa phương năm 2023 sang năm 2024.
Đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết.
Đây là các nghị quyết có ý nghĩa quan trọng, chiến lược, lâu dài đối với việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ phát triển trên địa bàn nhằm tiếp tục cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 36 và các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Võ Xuân Linh phát biểu kết thúc kỳ họp.
Bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Võ Xuân Linh đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng, cơ quan chuyên môn triển khai các nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống; đề nghị Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện, các đại biểu tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đúng quy định các nghị quyết đã được ban hành.
Quý I/2024, huyện Can Lộc đã chỉ đạo các địa phương sản xuất vụ xuân 2024 đảm bảo lịch thời vụ, diện tích lúa gieo cấy 9.167 ha/9.167 ha, đạt 100% kế hoạch; tập trung quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch bệnh ở gia súc như tổ chức tiêm phòng, công bố dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò…
Tiếp tục chỉ đạo rà soát, bổ cứu, củng cố các tiêu chí khu dân cư mẫu, xã NTM, xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu. Tiếp tục chỉ đạo xây dựng, hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao (đến nay có 4/9 tiêu chí đánh giá đạt và 5/9 tiêu chí chưa đạt).
Thu ngân sách trên địa bàn huyện đến nay đạt 112,1 tỷ đồng/210 tỷ đồng bằng 53,4% kế hoạch HĐND huyện giao. Tập trung chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trên địa bàn. Công tác GPMB dự án đường cao tốc Bắc - Nam, đến nay đã bàn giao mặt bằng đạt 99,9%, giải ngân được 639,5/646,1 tỷ đồng, đạt 99%...
Hà Tĩnh sắp xếp 209 xã, phường, thị trấn thành 69 đơn vị (9 phường, 60 xã). Đây không phải là lần đầu tiên Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã nhưng là lần sắp xếp có tính chất lịch sử, khi tiến hành bỏ cấp huyện, vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh và các đoàn đề nghị trong thời gian sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy cần hết sức quan tâm việc rà soát, quy định triển khai thi hành các luật, bảo đảm hoạt động đồng bộ.
Trao tặng Huy hiệu Đảng nhằm tôn vinh, ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của các đảng viên ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hội thao là dịp để Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đánh giá kết quả huấn luyện và khả năng phối hợp, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân cơ động, tại chỗ.
Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Công văn số 8413-CV/BTCTW ngày 26/4/2025 gửi ban thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương về việc thống nhất một số nội dung tổ chức đại hội đảng bộ các cấp.
Tham gia thảo luận tại tổ, các đại biểu khẳng định việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp lần này có sự đổi mới rõ rệt trong tư duy, phương pháp, cách làm.
Sáng nay (7/5), Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2025 tại thị xã Hồng Lĩnh và huyện Hương Sơn.
Thường trực Ban Bí thư sẽ chủ trì làm việc với thường trực các tỉnh thành để thông báo chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về dự kiến nhân sự chủ chốt các địa phương.
Phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần chiến đấu dũng cảm, quật cường, sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ Tổ quốc, quân và dân Hà Tĩnh tự hào góp sức vào Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".
Quốc hội thảo luận dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi), hướng tới nền công vụ thống nhất, hiện đại, tinh gọn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cải cách tổ chức bộ máy và quản trị quốc gia.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu các đơn vị, địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh cần tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo lực lượng, phương tiện, thiết bị thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong phòng cháy, chữa cháy rừng với tinh thần "phòng là chính".
Dự Luật Tổ chức chính quyền địa phương quy định trường hợp cần thiết, chủ tịch UBND cấp tỉnh trực tiếp chỉ đạo, điều hành việc giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của UBND, chủ tịch UBND cấp xã.
Những tài liệu lưu trữ của Mỹ càng khẳng định thêm về sự tồn tại của sân bay Libi (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), những trận đánh phá ác liệt của Mỹ và sự hi sinh anh dũng của 34 liệt sỹ trong trận bom rạng sáng 7/1/1973.
Lãnh đạo tỉnh và các địa phương ở Hà Tĩnh đã đẩy mạnh tiếp dân, đối thoại, giải quyết hiệu quả các khiếu nại kéo dài, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội bền vững.
Trong ngày làm việc thứ 3 của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Quốc hội nghe Tờ trình dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 và tiến hành thảo luận ở tổ về nội dung này.
Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là một trong những đỉnh cao chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Chiến dịch này đã giáng đòn quyết định, tạo bước ngoặt làm thay đổi cục diện chiến tranh, trực tiếp đưa đến việc ký kết Hiệp định Geneve chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương.
Cách đây 71 năm, ngày 7/5/1954, Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” trở thành mốc son chói lọi trong lịch sử Việt Nam, mãi mãi là niềm tự hào, kiêu hãnh của một dân tộc anh hùng, không bao giờ khuất phục trước mọi kẻ thù.
Bộ Nội vụ cho biết sẽ tham mưu cấp có thẩm quyền đẩy nhanh lộ trình cải cách tiền lương, tiến tới trả lương theo vị trí việc làm gắn với kết quả đánh giá sản phẩm đầu ra.
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết Bộ Y tế đặt mục tiêu 100% người dân Việt Nam được khám sức khỏe định kỳ mỗi năm một lần, ước tính cần 25.000 tỷ đồng từ ngân sách.
16 lãnh đạo cấp phòng thuộc Công an Hà Tĩnh tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi đều là những cán bộ có bề dày kinh nghiệm, có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng của ngành.
Thời gian lấy ý kiến Nhân dân, các ngành, các cấp về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 bắt đầu từ ngày 6/5/2025, hoàn thành vào 5/6/2025.
Với số điểm 66,16, Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2024 của Hà Tĩnh xếp thứ hạng 46 trên cả nước theo thứ tự điểm số, tăng 8 bậc so với năm 2023.
Những chiến sỹ Điện Biên quê Hà Tĩnh năm xưa giờ đây đã ở tuổi xưa nay hiếm nhưng ký ức về một thời hoa lửa ở miền Tây Bắc dường như vẫn vẹn nguyên trong tâm trí mỗi người.
Bí thư Huyện ủy Thạch Hà (Hà Tĩnh) yêu cầu các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các văn bản tổ chức quán triệt, thực hiện từng nội dung sát với nhiệm vụ của địa phương, đơn vị.
Thủ tướng cho biết trong số 80 công trình, dự án được khởi công, khánh thành dịp Kỷ niệm 80 Quốc khánh này có Trung tâm Triển lãm Quốc gia tại Đông Anh và cầu Tứ Liên (Hà Nội).