(Baohatinh.vn) - Triển khai nhiệm kỳ hoạt động thứ 2 (2019-2021), Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Cộng hòa Liên bang Đức đặt mục tiêu xây dựng tổ chức hội vững mạnh và hướng về quê hương bằng các hoạt động xã hội từ thiện có ý nghĩa.
Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức được thành lập năm 2017 với mục tiêu tập hợp chị em trong tổ chức hội để đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ cùng nhau trong cuộc sống và thực hiện các hoạt động xã hội có ý nghĩa. Đến nay, hội đã bước vào nhiệm kỳ hoạt động thứ 2 với 65 hội viên chính thức.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức - Nguyễn Minh Vũ dự đại hội lần thứ 2. Ảnh: Bảo Bảo
Trong 2 năm hoạt động đầu tiên, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã xây dựng quỹ hội và triển khai được nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tọa đàm, gặp mặt nhân các ngày lễ, tết; thăm hỏi, chúc mừng hội viên, gia đình hội viên; tổ chức tết thiếu nhi; tổ chức các buổi dã ngoại, chăm sóc sức khỏe; giao lưu với các tổ chức trong Hội đồng hương Hà Tĩnh...
Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại CHLB Đức đã trở thành mái nhà chung của hội viên. Ảnh: Bảo Bảo
Đặc biệt, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh đã làm tốt việc kêu gọi hội viên và các gia đình người Việt Nam sống ở CHLB Đức đóng góp xây dựng Quỹ tình thương để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở quê hương.
Trong 2 năm qua, hội đã triển khai nhiều đợt tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ các trường học ở Kỳ Anh chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai; tặng quà cho Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh... với tổng số tiền trên 160 triệu đồng.
Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Báo Hà Tĩnh và các cấp hội phụ nữ trao 30 suất quà tết của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh. Ảnh: Thúy Ngọc
Tại đại hội lần thứ 2, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2021 do chị Dương Thị Kiều Hoa làm Chủ tịch Hội.
Ban Chấp hành mới đã ra mắt đại hội và bày tỏ quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt vai trò là chỗ dựa của chị em, đồng thời động viên hội viên thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch hoạt động của hội ở nhiệm kỳ thứ 2, trong đó sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động từ thiện ở quê hương Hà Tĩnh.
Chính phủ tăng 8% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ 1/7, đồng thời nâng mức hưởng lên tối thiểu 3,8 triệu đồng/tháng với một số người nghỉ hưu trước năm 1995 có mức hưởng thấp.
Những dấu hiệu nào cần lưu ý về tiền mãn kinh và làm sao để vượt qua giai đoạn này nhẹ nhàng hơn? Bác sĩ Phan Quang Anh - Phó Trưởng khoa Phụ sản, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ trực tiếp giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đang đồng loạt ra quân kiểm tra, từ bếp ăn trường học, chợ dân sinh đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Động thái này nhằm kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm, siết chặt quản lý và giảm nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong cộng đồng.
Từ đầu năm 2026 đến nay, Hà Tĩnh xảy ra 8 vụ đuối nước khiến 7 trẻ em tử vong. Những con số đau lòng tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn cho trẻ trong dịp hè.
Trong thời gian tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục cử các chuyên gia về trực tiếp chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh theo hình thức “cầm tay, chỉ việc”.
Trước yêu cầu tinh gọn bộ máy, Hà Tĩnh đang gấp rút hoàn thành việc sắp xếp, sáp nhập các cơ sở giáo dục công lập trước ngày 30/6/2026, với hàng chục trường học được đưa vào phương án tổ chức lại.
Do không được sử dụng trong thời gian dài, sân vận động (SVĐ) ở xã Đức Thọ và phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang rơi vào cảnh bỏ hoang, nhiều hạng mục xuống cấp nghiêm trọng.
Sau nhiều ngày vượt núi, băng rừng trên đất bạn Lào, cán bộ, chiến sĩ Đội Quy tập (thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) đã tìm kiếm, cất bốc được 7 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trong hang đá giữa đại ngàn, sẵn sàng đưa các anh về với đất mẹ thân yêu.
Còn hơn tuần nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 ở Hà Tĩnh sẽ chính thức diễn ra. Thời điểm hiện tại, học sinh lớp 9 đã sẵn sàng tâm thế, từ kiến thức đến tâm lý, chờ đón kỳ thi quan trọng nhất.
Ngày hội tuyển dụng là cầu nối quan trọng giúp sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tiếp cận các vị trí thực tập và làm việc từ công ty trong và ngoài địa bàn.
Hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026, Hà Tĩnh đang đẩy mạnh các giải pháp bảo vệ người lao động, hướng tới môi trường làm việc an toàn, văn minh.
Hình ảnh các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) đều đặn đến từng nhà thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người già, người khuyết tật đã trở thành điểm tựa ấm áp đối với nhiều gia đình.
Giữa nhiều biến động của đời sống hiện đại, Hà Tĩnh đang đối diện không ít vấn đề về đạo đức, ứng xử gia đình và bảo vệ trẻ em. Từ chủ đề Ngày Quốc tế Gia đình 2026, câu chuyện giữ gìn “tế bào xã hội” an toàn, nhân văn càng trở nên cấp thiết.
Hàng nghìn hộ dân ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) tiếp tục rơi vào cảnh lo lắng, bất an khi nguồn nước do Nhà máy nước Thạch Bằng cung cấp trong nửa tháng qua lại bị đục, cặn bùn, hôi tanh.
Với vai trò Tổng phụ trách Đội, Trường THCS Thạch Linh (phường Thành Sen, Hà Tĩnh), cô Nguyễn Thị Thương luôn nhiệt huyết, góp phần xây dựng phong trào Đội sôi nổi, tạo môi trường để học sinh rèn luyện kỹ năng, sự tự tin và tinh thần trách nhiệm.
Nghị định số 90/2026/NĐ-CP ngày 30/3/2026 của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/5/2026. Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, trong đó có nhiều nội dung liên quan đến phòng, chống tác hại thuốc lá.
Thành tích IELTS 7.5 của em Kiều Tuấn Khôi - lớp 4A1, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh đã trở thành dấu ấn nổi bật, bởi đây là kết quả đáng nể đối với một học sinh tiểu học.
Thời gian gần đây, tình trạng rác thải tập kết tràn lan trên tuyến đê hữu sông Lam và khu vực chân đê qua thôn Xuân An 6, xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khiến nhiều người dân hết sức bức xúc.
Phát biểu tại lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2025-2026, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nguyệt mong muốn mỗi học sinh tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần tự học để trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao khen thưởng cho các tập thể, giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong dạy và học năm học 2025-2026.
Không chỉ năng nổ trong hoạt động, phong trào, những chỉ huy Đội tại Hà Tĩnh còn thể hiện vai trò tiên phong trong học tập, rèn luyện và các hoạt động tập thể bằng sự tự tin, trách nhiệm và tinh thần gương mẫu.
Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng đề nghị Hà Tĩnh tiếp tục bám sát chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, các ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra nhằm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Theo số liệu từ Roche, Alzheimer là dạng phổ biến nhất của hội chứng suy giảm trí nhớ. Tuy nhiên, hiện nay quy trình chẩn đoán căn bệnh này đang mất trung bình khoảng 3,5 năm.
Thời gian này, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và trường nghề ở Hà Tĩnh đang tăng cường ôn tập kiến thức, tiếp sức cho học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Virus Hanta là một trong những loại virus có khả năng gây bệnh rất nhanh với nhiều biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt hiện chưa có vaccine và thuốc để điều trị.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!