Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Cộng hòa Liên bang Đức hướng về quê hương

(Baohatinh.vn) - Triển khai nhiệm kỳ hoạt động thứ 2 (2019-2021), Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Cộng hòa Liên bang Đức đặt mục tiêu xây dựng tổ chức hội vững mạnh và hướng về quê hương bằng các hoạt động xã hội từ thiện có ý nghĩa.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức được thành lập năm 2017 với mục tiêu tập hợp chị em trong tổ chức hội để đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ cùng nhau trong cuộc sống và thực hiện các hoạt động xã hội có ý nghĩa. Đến nay, hội đã bước vào nhiệm kỳ hoạt động thứ 2 với 65 hội viên chính thức.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Cộng hòa Liên bang Đức hướng về quê hương

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức - Nguyễn Minh Vũ dự đại hội lần thứ 2. Ảnh: Bảo Bảo

Trong 2 năm hoạt động đầu tiên, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã xây dựng quỹ hội và triển khai được nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tọa đàm, gặp mặt nhân các ngày lễ, tết; thăm hỏi, chúc mừng hội viên, gia đình hội viên; tổ chức tết thiếu nhi; tổ chức các buổi dã ngoại, chăm sóc sức khỏe; giao lưu với các tổ chức trong Hội đồng hương Hà Tĩnh...

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Cộng hòa Liên bang Đức hướng về quê hương

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại CHLB Đức đã trở thành mái nhà chung của hội viên. Ảnh: Bảo Bảo

Đặc biệt, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh đã làm tốt việc kêu gọi hội viên và các gia đình người Việt Nam sống ở CHLB Đức đóng góp xây dựng Quỹ tình thương để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở quê hương.

Trong 2 năm qua, hội đã triển khai nhiều đợt tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ các trường học ở Kỳ Anh chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai; tặng quà cho Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh... với tổng số tiền trên 160 triệu đồng.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở Cộng hòa Liên bang Đức hướng về quê hương

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Báo Hà Tĩnh và các cấp hội phụ nữ trao 30 suất quà tết của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh. Ảnh: Thúy Ngọc

Tại đại hội lần thứ 2, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2021 do chị Dương Thị Kiều Hoa làm Chủ tịch Hội.

Ban Chấp hành mới đã ra mắt đại hội và bày tỏ quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt vai trò là chỗ dựa của chị em, đồng thời động viên hội viên thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch hoạt động của hội ở nhiệm kỳ thứ 2, trong đó sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động từ thiện ở quê hương Hà Tĩnh.

Đọc thêm

Vấn đề hôm nay: Bài toán nhân lực tại khu kinh tế trọng điểm - thực trạng và giải pháp

Vấn đề hôm nay: Bài toán nhân lực tại khu kinh tế trọng điểm - thực trạng và giải pháp

Hà Tĩnh đang bứt phá mạnh mẽ với hạt nhân là KKT Vũng Áng cùng hàng loạt dự án lớn đã và đang được triển khai. Tuy nhiên, vấn đề đang đặt ra hiện nay là “khát” lao động, đặc biệt tại Khu kinh tế Vũng Áng. Đây là nội dung của chương trình "Vấn đề hôm nay" với chủ đề: Bài toán nhân lực tại khu kinh tế trọng điểm - thực trạng và giải pháp.
Vì sao 40 tuổi đã phải chuẩn bị cho tuổi già?

Vì sao 40 tuổi đã phải chuẩn bị cho tuổi già?

Tại Hà Tĩnh, chủ động chăm sóc sức khỏe, tích lũy tài chính... ngay từ tuổi trung niên đang được xem là nền tảng để mỗi người hướng tới cuộc sống độc lập, chất lượng hơn khi về già.
Học sinh Hà Tĩnh tựu trường vào ngày 28/8

Học sinh Hà Tĩnh tựu trường vào ngày 28/8

Năm học 2026-2027, học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường vào ngày 28/8/2026. Riêng học sinh các lớp đầu cấp và cuối cấp gồm lớp 1, lớp 9 và lớp 12 sẽ tựu trường sớm hơn, từ ngày 24/8/2026.
Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Từ niềm yêu thích đọc sách, em Văn Hà Bảo Trân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Phan Huy Chú (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh.
Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Đại sứ của những trang sách

Đại sứ của những trang sách

Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
Nghị lực từ những "chiến binh da cam"

Nghị lực từ những "chiến binh da cam"

Vượt lên mất mát, nhiều nạn nhân chất độc da cam tại Hà Tĩnh vẫn kiên cường lao động, phát triển kinh tế và trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực trong cuộc sống
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!